Từ trái là Phạm Thế Thanh, Nguyễn Thiện Trung, Huỳnh Minh Nhân, và Hồ Phú Lợi. (Photo: Ada County Sheriffs Office)

MERIDAN, Idaho – Tại một địa điểm trong vùng thành phố Boise, bốn thanh niên gốc Việt từ Bắc California đang bị truy tố các trọng tội. Họ bị cảnh sát bắt vì dùng thẻ ngân hàng giả tại siêu thị Meridian Walmart. Những thẻ ngụy tạo này đã dùng số thẻ ăn cắp của người khác.

Theo tin của đài truyền hình KTVB, bốn nghi can bị bắt gồm có Nguyễn Thiện Trung, 18 tuổi, Hồ Phú Lợi, 20 tuổi, Huỳnh Minh Nhân, 21 tuổi, và Phạm Thế Thanh, 19 tuổi. Ngoại trừ Thanh là người từ thị xã Dubline, ba thanh niên kia gồm Trung, Lợi, và Nhân đều từ thành phố San Jose.


Tiệm Walmart ở Meridian (KTVB)

Họ bị bắt vào chiều thứ Năm, 20 tháng 9. Cảnh Sát Trưởng Tracy Basterrechea thuộc Sở Meridian nói rằng bốn thanh niên “bị bắt quả tang tại trận” trong lúc tìm cách dùng những thẻ gian lận tại tiệm Walmart trên đường Fairview.

Ông Cảnh Sát Trưởng Basterrechea cho biết những con số trên những thẻ ngân hàng là số ăn cắp bởi những người khác. Những số đó được in ấn trên những thẻ debit gian lận và được bán cho bốn anh Trung, Lợi, Nhân và Thanh tại California.

Sau đó bốn anh chàng rủ nhau lái xe qua tiểu bang Idaho tính dùng thẻ gian lận thì bị bắt.
Tại tiệm Walmart, các nhân viên đã nghi ngờ khi thấy bốn thanh niên dùng các thẻ để mua những thẻ gift card trị giá hàng trăm Mỹ kim. Các nhân viên đã gọi cảnh sát. Khi cảnh sát đến nơi thì bốn thanh niên vẫn còn có mặt trong tiệm.

Ông Basterrechea cho biết ba trong bốn thanh niên đã nhìn nhận rằng họ biết họ đã dùng thẻ giả để mua hàng hóa. Cả bốn anh đã bị chụp hình biên bản và bị giam tại Ada County Jail.

Ba anh Phạm Thế Thanh, Nguyễn Thiện Trung, và Hồ Phú Lợi bị truy tố với cáo trạng sử dụng thẻ ngân hàng bất hợp pháp. Riêng Huỳnh Minh Nhân thì bị cáo buộc gian lận hình sự. Họ đã nghe luận tội vào ngày thứ Sáu, 21 tháng 9, 2018.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: