download-2

Vào hôm thứ tư ngày 2 tháng 11, một bồi thẩm đoàn ở San Jose mất ba tiếng đồng hồ truy tố Tham Bùi, kẻ đã mướn sát thủ đánh một phụ nữ gần chết. Chưa hết, sau đó nạn nhân còn bị chính anh ta đến đốt nhà và xe.

Tham Bùi – 46 tuổi, cư dân địa phương – đối diện với mức án tối đa 203 năm tù đến chung thân vì đã âm mưu mướn sát thủ giết người tàn bạo mặc dù bất thành, và tội hình sự do chính tay anh ta gây ra, công tố Duffy Magilligan cho biết.

Vào tháng 11 năm 2013, nạn nhân bị Robert Styre dùng gậy bóng chày đánh “thập tử nhất sinh.” Tên Styre bị bắt và bị truy tố nhưng chưa bao giờ nêu đích danh Bùi thuê mướn mình với giá $200.000 Mỹ kim và một pound ma tuý tổng hợp. Hơn năm sau, tháng 12 năm 2014, nhà nạn nhân bị phóng hoả, một tháng sau xe của cô cũng bị cháy. Tuy vậy, ác mộng chưa dừng tại đây. Người phụ nữ bất hạnh sau đó bị tạt axít, vĩnh viễn bị biến dạng.

Nạn nhân bị tạt axít ngay tại văn phòng làm việc sau khi một người phụ nữ mặc áo có mũ trùm đầu đến bắt chuyện rồi bất ngờ ra tay. Trong vụ này, Tham Bùi lại được một bồi thẩm đoàn quận Santa Clara phán quyết trắng án cáo buộc mướn người hành hung. Nữ nghi can cho đến giờ vẫn ngoài vòng pháp luật.

Theo công tố Magilligan, biện lý Victoria Robinson cảm thấy nghi ngờ có gì đó không đúng, bởi vì ngay cả sau khi tên Styre bị truy tố, nạn nhân vẫn tiếp tục bị hành hung bạo lực. Chính vì vậy, cảnh sát San Jose quyết định mở lại hồ sơ điều tra, dẫn đến bắt giữ tên Bùi.

Bùi quen biết nạn nhân qua người mẹ của con anh ta, sau đó cả hai có qua lại bồ bịch một thời gian ngắn. Tuy nhiên, đây không phải là vụ trả thù tình điển hình. Bùi tìm cách sát hại nạn nhân không phải vì mối quan hệ đổ vỡ mà vì một chuyện hoàn toàn khác.

Bùi có cho con trai nạn nhân một chiếc mô-tô, nhưng hoá ra đây lại là chiếc xe ăn trộm. Người phụ nữ sợ con trai liên luỵ nên đã ghi âm lại cuộc nói chuyện với Bùi, hy vọng anh ta thừa nhận biết chiếc xe bị đánh cắp để cô có thể chứng minh với cảnh sát con mình vô tội. Trong cuộc trò chuyện được ghi âm, Bùi vô tình tiết lộ đang tống tiền một người phụ nữ $75.000 Mỹ kim. Nạn nhân doạ sẽ tố cáo tội ác của anh ta nếu không chịu nhận vai trò trong vụ chiếc xe mô-tô ăn trộm. Mọi “tai ương” bắt đầu từ đây.

Ngoài ra, Tham Bùi vẫn đối diện với án tương đương chung thân do hồ sơ hình sự trước đây, gồm cướp và ăn trộm thương mại. “Tôi vui vì cuối cùng nạn nhân cũng tìm ra công lý bởi vì Bùi đã khiến cuộc đời cô đau đớn,” Magilligan nói.
Dự kiến, Chánh án Toà Thượng thẩm M.J. Bonini sẽ tuyên án anh ta vào đầu sang năm.

Theo Mercury News

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: