1

Hai người đàn ông ở California đã bị kết tội âm mưu du hành tới Trung Đông để gia nhập nhóm Nhà Nước Hồi giáo, sau một vụ xét xử kéo dài hai tuần.

Nader Elhuzayel từ Anaheim, California, bị buộc tội âm mưu cung cấp hỗ trợ vật chất cho Nhà Nước Hồi giáo, trong khi người đàn ông kia, là Muhanad Badawi, cũng ở Anaheim, bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay trong âm mưu cung cấp hỗ trợ vật chất cho Nhà Nước Hồi giáo.

Elhuzayel cũng bị cáo buộc về 26 tội trạng liên quan tới các vụ gian lận ngân hàng, kể cả bỏ vào trương mục cá nhân các chi phiếu bị đánh cắp để tài trợ cho các chuyến du hành của mình.

Badawi bị kết tội dùng trợ cấp tài chính của chính phủ liên bang để mua vé máy bay một chiều cho Elhuzayel du hành sang Israel, với một chặng dừng chân ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Elhuzayel bị bắt giữ ở phi trường quốc tế Los Angeles vào tháng 5/2015 trong khi anh ta đang định đáp chuyến bay tới Tel Aviv.

Theo những lời cáo buộc trong hồ sơ, Elhuzayel thú nhận anh ta “dự tính rời chuyến bay ở Istanbul để gia nhập nhóm Nhà Nước Hồi giáo, và không có ý định tiếp tục cuộc hành trình tới Israel.”

Elhuzayel, 25 tuổi, có thể bị tuyên án tối đa 30 năm tù về tội gian lận ngân hàng. Mỗi bị cáo còn có thể lãnh án tù thêm 15 năm nữa về tội âm mưu cung cấp hỗ trợ vật chất cho Nhà Nước Hồi giáo.

Phiên toà tuyên phạt hai bị cáo đã được ấn định cho tháng 9 năm nay.

Liên quan

 • Thượng viện Mỹ bác bỏ các dự luật siết chặt kiểm soát súng

  Thượng viện Mỹ bác bỏ các dự luật siết chặt kiểm soát súng

 • FBI công bố bản ghi cuộc gọi 911 của tay súng Orlando

  FBI công bố bản ghi cuộc gọi 911 của tay súng Orlando

 • Hàn Quốc cảnh báo mối đe dọa của IS đối với các căn cứ quân sự Mỹ

  Hàn Quốc cảnh báo mối đe dọa của IS đối với các căn cứ quân sự Mỹ

Tin Hoa Kỳ mới nhất

 • Ông Trump gọi bà Clinton ‘người tệ hại nhất’ mưu tìm chức Tổng thống

 • Dân biểu Mỹ tọa kháng đòi biểu quyết về kiểm soát súng ống

 • Dân biểu Mỹ bị tai tiếng không từ chức

 • Thanh niên bị bắt ở Indiana vì âm mưu gia nhập IS

 • 2 người ở California bị kết tội âm mưu gia nhập IS

Xem thêm

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: