SEATTLE, Washington (AP) – Một trong hai nạn nhân, bị một người đàn ông lái xe ủi vào tại một đoạn xa lộ đã đóng lại ở Seattle khi có cuộc biểu tình chống bạo hành cảnh sát, đã qua đời.

Nữ phát ngôn viên Susan Gregg của bệnh viện Harborview Medical Center nói cô Summer Taylor, 24 tuổi, cư dân thành phố Seattle, đã chết vào tối ngày Thứ Bảy, 4 Tháng Bảy.


Các dấu hiệu màu cam trên xa lộ ở Seattle chỉ nơi hai nạn nhân biểu tình bị xe ủi vào. (Hình: Bettina Hansen/The Seattle Times via AP)

Cô Taylor và một người biểu tình khác, Diaz Love, 32 tuổi, ở Portland, tiểu bang Oregon, bị một chiếc xe lái vòng qua rào cản, đâm vào đám đông biểu tình trên xa lộ xuyên bang I-5 vào sáng sớm ngày Thứ Bảy, theo giới hữu trách.

Nạn nhân Diaz Love hiện trong tình trạng trầm trọng trong phòng điều trị đặc biệt, cũng theo phát ngôn viên Gregg của bệnh viện Harborview Medical Center.

Nhân viên cấp cứu tại hiện trường nơi hai nạn nhân đi biểu tình bị xe ủi vào. (Hình: James Anderson via AP)

Theo bản báo cáo của Cảnh Sát Tuần Lưu Xa Lộ Washington, nghi can Dawit Kelete, cư dân Seattle, lái chiếc xe Jaguar màu trắng, vòng qua các xe được đậu chắn ngang xa lộ, ủi vào đám đông lúc khoảng 1 giờ 40 phút sáng, giờ địa phương, hôm Thứ Bảy.

Hình ảnh video thu được tại chỗ cho thấy đám đông hốt hoảng la lớn: “Xe! Xe!” trước khi bỏ chạy tán loạn trên đường.

Chiếc xe đâm vào hai người biểu tình, làm tung họ lên trời, trước khi rớt xuống đường.

Chiếc xe của Dawit Kelete, kẻ ủi vào người biểu tình. (Hình: Washington State Patrol via AP)

Bà Love đang thu hình và loan tải trực tiếp trên Facebook cuộc biểu tình kéo dài gần hai giờ, và chỉ còn 15 giây nữa là chấm dứt thì người ta nghe thấy tiếng la “Xe!”, rồi hình ảnh bị rung chuyển, có tiếng bánh xe rít mạnh và tiếng đụng mạnh.

Người lái chiếc Jaguar màu trắng tiếp tục phóng đi sau khi đã ủi vào hai người biểu tình, theo cảnh sát viên Chase Van Cleave. Một trong những người đi biểu tình lên xe, rượt theo, và lấy xe của mình chặn trước đầu mũi người lái chiếc Jaguar cách đó khoảng 1 dặm.

Cảnh sát tới nơi, bắt giữ nghi can Kelete. Người này bị đưa về giam tại nhà tù King County về hai tội tấn công bằng xe, không cho đóng tiền tại ngoại hậu tra.

Cảnh sát hiện đang tìm hiểu nguyên do vì sao Kelete lái xe đâm vào đoàn người biểu tình trên đoạn xa lộ, vốn đã được cảnh sát đóng lại hơn một giờ đồng hồ trước khi người biểu tình bị tấn công.

Đại Úy Ron Mead thuộc cơ quan Cảnh Sát Tuần Lưu Xa Lộ Washington nói rằng họ không biết đây có phải là hành động cố tình hay không, nhưng không thấy có dấu hiệu say rượu hay say thuốc.

Cảnh sát vào tối ngày Thứ Bảy nói từ nay sẽ không cho người biểu tình kéo ra xa lộ I-5 nữa, ai bất tuân sẽ bị bắt. 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: