Bồi thẩm đoàn tuyên Turner có tội đối với ba tội danh hạng nặng: tấn công với mục đích cưỡng hiếp của một người đã bất tỉnh, giao hợp với một người đã bất tỉnh và giao hợp với một người trong tình trạng say.

54856E17-CD9F-401A-A253-FC87AFFB700B_w268_r1_cx7_cy12_cw82

Hơn một triệu người ở Mỹ đã ký vào một kiến nghị trên mạng đòi truất quyền của một thẩm phán ở bang California sau khi ông tuyên một bản án bị cho là quá nhẹ đối với một nam sinh viên đại học bị kết tội cưỡng hiếp một người phụ nữ trẻ.
Thẩm phán Quận hạt Santa Clara Aaron Persky cho vận động viên Brock Turner của Đại học Stanford bản án tù sáu tháng và ba năm quản chế về tội tấn công tình dục một người phụ nữ trong trạng thái bất tỉnh sau một thùng rác trong khuôn viên trường đại học vào năm ngoái.
Bồi thẩm đoàn tuyên Turner có tội đối với ba tội danh hạng nặng: tấn công với mục đích cưỡng hiếp của một người đã bất tỉnh, giao hợp với một người đã bất tỉnh và giao hợp với một người trong tình trạng say.
Turner dự kiến sẽ chỉ ngồi tù ba tháng trong hệ thống nhà tù vô cùng đông đúc của California. Những người bị kết án với hồ sơ kỷ luật không tì vết trong nhà tù quận hạt thường được thả ra khi họ thi hành được phân nửa bản án.
Bản án nương tay và một lá thư của cha bị cáo gửi cho thẩm phán đã khơi lên sự phẫn nộ khắp cả nước.
Phó Tổng thống Joe Biden, người từng chắp bút viết nên Đạo luật Bạo lực Nhắm vào Phụ nữ năm 1994 và đang tham gia chiến dịch “It’s On Us” của Tòa Bạch Ốc chống lại nạn tấn công tình dục trong khuôn viên đại học, đã viết một bức thư ngỏ gửi đến nạn nhân sống sót trong vụ cưỡng hiếp. Ông nói: “Trong tôi chất chứa một nỗi căm phẫn – về chuyện này xảy ra với cô và về văn hóa của chúng ta suy đồi tới mức cô bị đặt vào vị thế phải bênh vực giá trị của chính mình. Cô là một chiến binh – với xương sống rắn như thép.”
Người phụ nữ 23 tuổi, chưa được xác định danh tính công khai, đã đọc to một lá thư lên với lời lẽ gay gắt trong phòng xử án, nhắm vào kẻ tấn công cô.
Người phụ nữ viết: “Tôi nghĩ không cách gì mà chuyện này sẽ bị đưa ra xét xử; có nhân chứng, có đất cát dính trên người tôi, hắn ta bỏ chạy nhưng bị bắt lại. Hắn ta sẽ dàn xếp [vụ việc], chính thức xin lỗi và cả hai chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc sống. Thay vào đó, tôi được cho biết rằng hắn ta đã thuê một luật sư đầy quyền thế, nhân chứng chuyên gia, điều tra viên tư nhân tìm kiếm những chi tiết về cuộc sống cá nhân của tôi.”
Hai người đàn ông Thụy Điển đi xe đạp đã ngăn vụ tấn công này lại khi họ đến gần. Turner bỏ chạy, nhưng những người đàn ông đó đã cản bắt anh ta lại. Người phụ nữ nói trong bức thư, khi cảnh sát tới hiện trường, một trong hai người đàn ông này “đang khóc nhiều tới mức không thể nói thành lời vì điều mà anh ta đã chứng kiến.”

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: