TT – Thăm dò ý kiến mới nhất về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ của Reuters/Ipsos cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước 6% số điểm so với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump vì tỉ phú này đang mất đi sự ủng hộ của phái nữ.

A combination photo shows U.S. Democratic presidential candidate Hillary Clinton (L) and Republican U.S. presidential candidate Donald Trump (R) in Los Angeles, California on May 5, 2016 and in Eugene, Oregon, U.S. on May 6, 2016 respectively. REUTERS/Lucy Nicholson (L) and Jim Urquhart/File PhotosTrong hầu hết các cuộc thăm dò ý kiến lớn, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump trung bình 5% số điểm – Ảnh: Reuters

Cuộc thăm dò ý kiến cử tri từ ngày 21-10 đến 27-10 cho thấy 42% các cử tri đã bỏ phiếu hoặc sẽ đi bỏ phiếu ngày 8-11 ủng hộ bà Clinton so với 36% ủng hộ ông Trump.

Tuy nhiên cuộc thăm dò ý kiến này được tiến hành trước khi FBI tuyên bố sẽ điều tra thêm nhiều thư điện tử của bà Clinton, xem đây là một phần của cuộc điều tra về việc bà Clinton đã sử dụng một máy chủ cá nhân để lưu trữ thư điện tử thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Tính riêng số cử tri nữ, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 10 điểm so với 4 điểm của tuần trước. Bà Clinton cũng dẫn trước ông Trump về số lượng cử tri nữ ủng hộ cho mình trong suốt 2 tháng qua.

Ông Trump vẫn có lợi thế trong nhóm cử tri nữ da trắng, một nguồn lực quan trọng của đảng Cộng hòa. Tuy vậy, ông Trump chỉ còn dẫn trước bà Clinton 2 điểm trong nhóm cử tri này so với 12 điểm của tuần trước.

Ngoài ra một cuộc thăm dò trong tháng này của Reuters/Ipsos cũng cho thấy rằng phần lớn phụ nữ có một cái nhìn không thiện cảm với cựu Ngoại trưởng Clinton và tin rằng bà Clinton không trung thực.

Trong khi đó trang RealClearPolitics cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump trung bình là 5% số điểm trong hầu hết các cuộc thăm dò lớn về bầu cử Mỹ.

Anh Thư

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.