TTO – Các cặp đôi này đến từ khắp nơi trên thế giới, có cặp chỉ mới gặp nhau vài ngày trước. Hôn lễ của họ được cử hành hôm nay 20-2 tại Gapyeong, đông bắc thủ đô Seoul.

dam-cuoi-tap-the-5-1455954357Một cô dâu bật khóc tại lễ cưới tập thể – Ảnh: Reuters

Theo BBC, khoảng 3.000 cặp đôi đã tham gia lễ cưới tập thể tại trụ sở của Giáo hội Thống nhất – một giáo hội gây tranh cãi ở Hàn Quốc. Lễ cưới kéo dài 3 giờ đồng hồ dưới sự chủ trì của bà Han Hak Ja – vợ góa của người sáng lập giáo hội Sun Myung Moon.

Các cặp cô dâu chú rể mới cưới cho biết họ dự định đi hưởng tuần trăng mật ở đảo Jeju.

Giáo hội Thống nhất tổ chức đám cưới tập thể đầu tiên vào thập niên 1960. Lúc đầu chỉ có vài chục cặp đôi tham gia nhưng con số này tăng vọt trong những năm qua.

Năm 1997, 30.000 cặp vợ chồng đã kết hôn tại Washington, và hai năm sau đó, khoảng 21.000 cặp đã làm lễ cưới tại sân vận động Olympic ở Seoul.

Sun Myung Moon là một nhân vật gây chia rẽ sâu sắc. Trong khi những người theo Giáo hội Thống nhất tôn sùng ông hết mực, những người chỉ trích nói giáo hội của ông là một giáo hội tẩy não người khác.

Theo ông này, tình yêu lãng mạn sẽ dẫn đến chung chạ tình dục bừa bãi, các cặp vợ chồng không hạnh phúc và xã hội rối loạn chức năng.

Tường Vy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!