TT – Hãng tin AFP ngày 22-6 dẫn lời nhà chức trách Mỹ cho biết vừa xác định được nhân thân của nạn nhân thứ 1.636 trong vụ khủng bố ngày 11-9-2001 tại tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới, New York, Mỹ.

Một lá cờ Mỹ tại địa điểm khắc tên các nạn nhân của vụ khủng bố 11-9 – Ảnh: AFP

“Việc xác định nhân thân nạn nhân được thực hiện thông qua việc tái kiểm tra các phần thi thể còn sót lại được thu thập sau vụ khủng bố”, bà Ellen Borakove, phát ngôn viên của Văn phòng kiểm định y tế Mỹ, cho biết tại đống đổ nát của tòa nhà Trung tâm Thương mại thế giới (WTC).

Theo bà Bokakove, nạn nhân này là một phụ nữ 43 tuổi. Danh tánh của người phụ nữ sẽ không được tiết lộ theo yêu cầu của gia đình nạn nhân.

Số liệu báo cáo thống kê cho thấy có tổng cộng 2.753 người đã mất tích trong cuộc tấn công do Al-Qaeda thực hiện ở tòa nhà WTC tại New York.

Cho đến nay, chỉ có 59% các nạn nhân trong vụ khủng bố 11-9 ở New York được xác định nhân thân. 41% số người còn lại vẫn không hề có bất kỳ dấu vết nào.

Hồi tháng 4, một cuộc tìm kiếm mới nhằm tìm ra những phần thi thể còn lại đã được tiến hành tại một khu vực đống đổ nát của tòa nhà WTC, sau khi mảnh vỡ một chiếc máy bay được tìm thấy bị kẹt giữa hai tòa nhà. Tuy nhiên, vẫn không có bộ hài cốt nào được tìm thấy.

Duy Trân

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!