(TNO) Tổng Vụ trưởng Bộ Ngoại giao Đan Mạch Jonas Bering Liisberg đã có cuộc gặp với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn vào hôm 23.10 để nhìn nhận và đánh giá mối quan hệ song phương và Thỏa thuận đối tác toàn diện giữa Đan Mạch và Việt Nam.

6249439210_e69b787db3_zTổng Vụ trưởng Bộ Ngoại giao Đan Mạch Jonas Bering Liisberg – Ảnh: Flickr

“Chính phủ Đan Mạch rất vui mừng khi được chứng kiến mối quan hệ hai nước tiếp tục phát triển qua từng năm. Với việc đưa Thỏa thuận đối tác toàn diện vào thực hiện, tôi tin rằng sự hợp tác của chúng ta được củng cố sâu sắc hơn nữa trong những lĩnh vực như chính trị, thương mại, tăng trưởng xanh, giáo dục và văn hóa” – vì lợi ích của cả hai bên”, ông Liisberg phát biểu.

Việt Nam và Đan Mạch ký Thỏa thuận đối tác toàn diện trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Đan Mạch hồi tháng 9.2013 và sau đó, là lễ ký Kế hoạch hành động diễn ra vào tháng 5.2014, theo thông cáo báo chí của đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Việc thiết lập khung chương trình đối tác toàn diện đã tạo nên nền tảng vững chắc cho sự chuyển đổi trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, từ việc dựa hầu hết vào hợp tác phát triển trở thành mối quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

Đan Mạch vẫn giữ vị trí là một trong những đối tác phát triển chính của Việt Nam, và chính phủ Đan Mạch dự định giải ngân 35 triệu USD hỗ trợ phát triển cho Việt Nam trong năm 2014.

Trong chuyến thăm hai ngày tại Việt Nam, Tổng Vụ trưởng Ngoại giao Liisberg cũng đã thảo luận với Bộ Ngoại giao Việt Nam về các vấn đề luật pháp nằm trong mối quan tâm chung và có các cuộc gặp với Bộ Tư Pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Trường Đại học Luật TP. HCM.

Hoàng Uy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!