Những Việt kiều có ý định về Việt Nam làm ăn và tìm duyên mối cho cuộc tình trăm năm thì nên chú ý bản tin sau đây của trang mạng VNExpress với tựa đề “Nghệ Sĩ Bị Tố Lừa Tiền Nữ Việt Kiều Mua Ô Tô.”

Bản tin viết rằng, “Nghệ sỹ cải lương Anh Tâm bị cho là đã chiếm đoạt 40.000 USD của một nữ Việt kiều khi người này nhờ mua ôtô. Nạn nhân cho biết đã bị ông này ép “phải tổ chức đám cưới giả và bảo lãnh sang Mỹ thì mới trả xe”. Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM vừa ra quyết định bác kháng cáo của ông Phan Anh Tâm (nghệ sĩ cải lương), giữ nguyên án sơ thẩm buộc ông này phải trả bà Ngọc Anh (Việt kiều Mỹ) 40.000 USD.”

Bản tin kể chi tiết như sau:

“Theo nội dung bản án, năm 2009, bà Ngọc Anh về nước và quen biết nghệ sĩ Anh Tâm. Do có ý định làm ăn ở Việt Nam nên bà nhờ ông này mua giúp xe hơi để tiện đi lại. Khi bà Ngọc Anh quay lại Mỹ, ông Tâm nói đã mua xe 40.000 USD nên bà nhiều lần gửi tiền về để thanh toán. Sau đó, qua tìm hiểu, bà Ngọc Anh phát hiện ông Tâm đã tự đứng tên chủ xe mà không phải để tên mình như thỏa thuận nên yêu cầu ông này phải trả lại. Song, ông Tâm được cho là đã ra điều kiện “phải tổ chức đám cưới giả và bảo lãnh cho tôi sang Mỹ thì mới trả xe”. Vì muốn lấy lại số tiền phải vất kiếm được, nữ Việt kiều đồng ý để ông Tâm dàn dựng. Tuy nhiên, sau khi làm đám cưới, ông Tâm vẫn không trả lại tiền nên bà Ngọc Anh đã nhờ cơ quan công an can thiệp.”

Bản tin viết về vụ việc tòa án tại Sài Gòn xét xử như sau:

“Tại phiên xử sơ thẩm tháng 9/2012, người đại diện của bà Ngọc Anh cung cấp chứng cứ là những biên nhận từ ngân hàng Mỹ cho thấy ông Tâm đã nhận tiền và yêu cầu nam nghệ sĩ phải hoàn trả lại 40.000 USD… Hội đồng xét xử cho rằng, việc bà Ngọc Anh chuyển tiền cho ông Tâm là có căn cứ. Bị đơn cũng thừa nhận với cơ quan điều tra đã nhiều lần nhận tiền của bà Ngọc Anh, số tiền từng lần nhận phù hợp với chứng từ mà nguyên đơn cung cấp. Ngoài ra, một nghệ sĩ cải lương khác là nhân chứng trong vụ việc cũng cho hay, biết việc bà Ngọc Anh gửi cho ông Tâm 40.000 USD, “chỉ không biết là cho hay nhờ mua xe”… Trong khi, ông Tâm không chứng minh được số tiền này phía nguyên đơn tặng cho mình nên tòa buộc ông phải trả số tiền 40.000 USD cho bà Ngọc Anh. Tòa cấp sơ thẩm cũng cho rằng, việc tổ chức đám cưới giữa ông Tâm và bà Anh là không có giá trị pháp lý vì chưa đăng ký kết hôn.

Ông Tâm đã nạp đơn kháng cáo, theo VNExpress.

Như vậy người phụ nữ Việt Kiều Ngọc Anh trong vụ này vẫn còn hên, nên không mất sạch tiền. Nhưng chắc chắn đã có nhiều người Việt kiều không gặp may như thế.

Theo vietbao online

HungViet

HungViet

Posted by HungViet

: