TTO – Ngày 28-12, Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã chính thức cho phép những cặp vợ chồng được sinh thêm con thứ hai nếu một trong hai người là con một.

Một em bé Trung Quốc là con một được cha đưa đi dạo ở Bắc Kinh – Ảnh: AFP

Nước không cần luôn luôn ấm, những phải tinh khiết. Chỉ cần đơn giản là vắt nửa trái chanh tươi vào một ly nước lớn để uống và nhấp giọng suốt cả ngày. Chanh tươi sẽ giúp “nâng tầm” nước lọc bình thường lên một vị thế mới.

Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe của nước chanh khiến sức hấp dẫn của đồ uống này không chỉ nằm ở hương vị:

Hỗ trợ chức năng miễn dịch: Chanh là loại trái cây giàu vitamin C, một chất chống ô xi hóa, nổi tiếng vì vai trò hỗ trợ chức năng miễn dịch, làm giảm nguy cơ viêm đường hô hấp.

A xít ascorbic acid (vitamin C) có trong chanh đã được chứng minh tác dụng chống viêm và được dùng như một biện pháp hỗ trợ bổ sung trong bệnh hen và các triệu chứng hô hấp khác.

Chanh cũng chứa saponins, là chất có những đặc tính kháng khuẩn giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cúm. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, axít ascorbic làm cơ thể tăng hấp thu sắt, chất đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch.

Kiềm hóa cơ thể: Mặc dù vị chua của trái chanh có thể khiến loại quả này có vẻ mang tính a-xít, nhưng thực ra chanh lại là một trong những thực phẩm kiềm hóa tốt nhất cho cơ thể. Chanh chứa cả a-xít citric và a-xít ascorbic, là những a-xít yếu dễ dàng được chuyển hóa trong cơ thể, cho phép chuyển hóa hàm lượng muối khoáng có trong trái chanh để giúp kiềm hóa máu.

Trợ giúp tiêu hóa: Các flavonol của chanh được tin là lý do khiến loại quả này được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền như một loại thuốc bổ cho tiêu hóa. Được cho là có tác dụng kích thích và làm thanh khiết gan, nước chanh còn hỗ trợ a-xít hydrochloric trong dịch vị, càng giúp cho tiêu hóa tốt hơn. Vitamin C cũng có liên quan với giảm nguy cơ loét dạ dày ruột tiêu hóa do vi khuẩn Helicobacter pylori.

Làm sạch da: Vitamin C và các chất chống ô xi hóa khác có trong trái chanh chống lại tổn thương do gốc tự do. Tổn thương do gốc tự do, nhất là khi tiếp xúc với tia cực tím và các độc chất trong môi trường, là nguyên nhân của nhiều triệu chứng lão hóa.

Các chất chống ô xi hóa có thể đẩy lui những tổn thương này, giảm thiểu nếp nhăn trên da. Hơn nữa, có thể bôi nước cốt chanh lên sẹo và các chấm đồi mồi để làm mờ những vết này. Được y học cổ truyền sử dụng như một vị thuốc kích thích gan, nước chanh cũng được tin là giúp thanh lọc chất độc ra khỏi máu, làm sạch những vết thâm nám trên da.

Thúc đẩy liền vết thương: A xít ascorbic (vitamin C), có nhiều trong trái chanh, giúp vết thương nhanh liền và là một dưỡng chất thiết yếu trong việc duy trì sức khỏe của xương, mô liên kết và sụn. Như đã nói ở trên, vitamin C cũng có những đặc tính chống viêm, do đó có vai trò rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe tốt, hồi phục sau stress và chấn thương.

Theo VnExpress

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!