‘Núi đôi’ mới của Jolie sẽ còn đẹp hơn trước

 Dù phải cắt bỏ cả hai bên bộ ngực tự nhiên, nhưng những người hâm mộ ngoại hình của Angelina Jolie có thể thở phào yên tâm rằng bề ngoài cặp “tuyết lê” của nữ minh tinh Hollywood này vẫn nguyên vẹn, chỉ thêm vài vết sẹo nhỏ và thậm chí là còn quyến rũ hơn so với trước khi phẫu thuật.Đó là nhờ phương pháp phẫu thuật bảo toàn da kết hợp tái tạo khuôn ngực lập tức.

Bề ngoài cặp “tuyết lê” của nữ minh tinh Hollywood này vẫn nguyên vẹn, thậm chí là còn quyến rũ hơn so với trước.

Với hy vọng tránh mắc bệnh trong tương lai, một số phụ nữ có nguy cơ phát triển ung thư vú cao đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ cả 2 bên ngực. Vậy biện pháp phòng ngừa này có hiệu quả tới đâu và nên áp dụng với những trường hợp nào?

Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ “núi đôi” là biện pháp nhằm loại bỏ tất cả mô vú (kể cả ở “vỏ” và “lõi”) có nguy cơ tiềm tàng phát triển thành ung thư vú. Các bác sĩ cũng có thể cân nhắc áp dụng dạng phẫu thuật này cho những bệnh nhân nữ đã từng bị ung thư vú và do đó có nguy cơ cao tái phát bệnh ở bất kỳ bên nào của ngực.

bệnh ung thư, ung thư vú, cắt ngực, tự khám vú, phụ nữ, bệnh phổ biến, Angelina Jolie
Ung thư vú là căn bệnh chiếm tỉ lệ cao nhất trong mọi dạng ung thư ở phụ nữ. Ảnh: WordPress

Ngoài ra, biện pháp phòng ngừa này còn có thể cân nhắc áp dụng nếu người phụ nữ mang đột biến gen BRCA1 hoặc BRCA2, vốn làm tăng nguy cơ ung thư vú; có tiền sử gia đình bị ung thư vú; hoặc đã/đang bị tăng sản ống tuyến vú không điển hình hoặc ung thư tiểu thùy tại chỗ (LCIS). Trong đó, tăng sản ống tuyến vú không điển hình là hội chứng có các tế bào bất thường che phủ các thùy sữa; ung thư tiểu thùy tại chỗ là một bệnh ung thư chưa ăn sâu hay di căn.

Cắt bỏ “núi đôi” có thể ngăn chặn ung thư vú?

Một nghiên cứu gần đây cho rằng, phẫu thuật cắt bỏ “núi đôi” có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú tới 100% nếu người phụ nữ có tiền sử gia đình bị ung thư vú cao hoặc mang gen đột biến BRCA. Tuy nhiên, kết quả giảm nguy cơ khác nhau rất lớn do nhiều nguyên do. Theo phát hiện của một số nghiên cứu, phụ nữ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ các bên ngực vì những nguyên nhân có nguy cơ thấp hoặc rất ít như đau, nang xơ tuyến vú (lành tính), mô vú dày, ám ảnh bị ung thư vú hoặc có thành viên trong gia đình từng bị ung thư vú.

Ước tính khoảng 10% phụ nữ sẽ phát triển ung thư vú ngay cả khi đã được loại bỏ các mô vú. Tuy nhiên, trong hầu hết các nghiên cứu, những bệnh nhân đã không mắc căn bệnh ung thư này sau khi trải qua phẫu thuật loại bỏ mọi tế bào vú. Tuy nhiên, nhiều trường hợp trong số các bệnh nhân này đáng lẽ không nên được xem là có nguy cơ cao bị ung thư vú.

Một số chuyên gia thậm chí tuyên bố, ngay cả đối với những phụ nữ có nguy cơ cao, phẫu thuật cắt bỏ “núi đôi” là không thích hợp vì không phải tất cả mô vú đều có thể loại bỏ được trong quá trình phẫu thuật.

Thêm vào đó, nhóm duy nhất trải qua dạng phẫu thuật này được hưởng lợi ích kéo dài tuổi thọ (sống lâu hơn) là những phụ nữ tiền mãn kinh với các bệnh ung thư vú không có chất tiếp nhận nội tiết. Để hiểu lí do tại sao, chúng ta cần biết rõ cấu tạo của mô vú và nơi khởi phát ung thư vú.

Ung thư vú hình thành từ đâu?

Ung thư vú có thể phát triển trong các mô tuyến vú, đặc biệt là trong các ống dẫn sữa và tiểu thùy sữa. Các ống và tiểu thùy này tọa lạc trong tất cả các phần của mô vú, bao gồm cả mô ngay dưới da. Mô vú kéo dài từ xương đòn tới mép xương sườn thấp hơn, và từ giữa ngực, xung quanh phần bên trong và dưới cánh tay.

Trong phẫu thuật cắt bỏ “núi đôi”, việc cần thiết là loại bỏ mô từ ngay dưới da xuống tới thành ngực và xung quanh đường biên ngực. Tuy nhiên, ngay cả với kỹ thuật phẫu thuật rất tỉ mỉ và khéo léo, các bác sĩ vẫn không thể loại bỏ tất cả các ống và tiểu thùy sữa do phạm vi của mô vú và vị trí của các tuyến dưới da.

Những ai nên trải qua phẫu thuật phòng ngừa?

Theo Hiệp hội Ung thư phẫu thuật, chỉ những phụ nữ có nguy cơ rất cao bị ung thư vú mới nên cân nhắc tiến hành phẫu thuật cắt bỏ “núi đôi”. Đó là những phụ nữ có một hoặc nhiều trong số các yếu tố nguy cơ sau:

– Mang gen BRCA đột biến

– Từng bị ung thư một bên vú và có tiền sử gia đình bị ung thư vú cao.

– Có tiền sử bị ung thư biểu mô tiểu thùy tại chỗ (LCIS)

Phẫu thuật chỉ nên được cân nhắc thực hiện sau khi bạn đã được tư vấn tâm lý đầy đủ và kỹ lưỡng về gen và những ảnh hưởng của quá trình này.

bệnh ung thư, ung thư vú, cắt ngực, tự khám vú, phụ nữ, bệnh phổ biến, Angelina Jolie
Hiện đã có kỹ thuật bảo toàn da, giữa lại lớp “vỏ” của “núi đôi” sau khi phẫu thuật loại bỏ mô ung thư, để kết hợp với tái tạo bầu ngực ngay lập tức.

Những lựa chọn cho phẫu thuật ung thư vú?

Đối với các phụ nữ chọn phẫu thuật phòng ngừa ung thứ vú, hiện đã có một số lựa chọn kỹ thuật phẫu thuật mới và hữu hiệu. Hiện các bác sĩ đã có thể loại bỏ mô vú nhờ sử dụng các kỹ thuật bảo toàn da, trong đó mô vú phía dưới sẽ được loại bỏ từ dưới da tới thành ngực. Kỹ thuật này sẽ loại bỏ phần lớn các tuyến nhiều khả năng là nơi khởi phát ung thư vú. Núm vú và mô xung quanh – khu vực được gọi chung là quầng vú – sẽ được loại bỏ vì các ống dẫn hội tụ hướng về núm vú, tạo ra một khu vực tập trung của mô ống dẫn. Tuy nhiên, da của vú sẽ được giữ lại nhằm bảo quản lớp “vỏ” của vú.

Khi phẫu thuật bảo toàn da được kết hợp với việc tái tạo vú ngay tức thì, kết quả có thể rất tuyệt vời vì vừa an toàn về mặt ung thư, vừa đem lại kết quả thẩm mỹ cao, người bệnh lại chỉ chịu một lần mổ, không phải chờ đợi thời gian 2, 3 năm cho tái tạo một bên vú. Phụ nữ chọn cách phẫu thuật này như Angelina Jolie, thường tỏ ra rất hài lòng, không chỉ với lựa chọn của họ mà còn cả “núi đôi” sau khi được tái tạo.

Tóm lại, mặc dù phẫu thuật không phải là biện pháp khuyên dùng đối với mọi cá nhân có nguy cơ bị ung thư vú cao, nó có thể là cách phòng ngừa thiết yếu đối với một số phụ nữ.

Tuấn Anh (Theo Webmd, Health News)

***********************

Đủ chiêu đối phó nắng như ‘đổ lửa’ ở miền Trung

 – Trong những ngày qua, cái nắng nóng gần 40 độ C tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã khiến cuộc sống trở nên ngột ngạt, căng thẳng. Mọi người phải tự tìm cho mình một cách để thoát khỏi cái nóng như đổ lửa.

Tại TP. Thanh Hóa, để đối phó với sức nóng như thiêu như đốt, giới sinh viên ở các xóm trọ của trường ĐH Hồng Đức buộc phải “di tản” ra các hàng cây, bờ hồ, công viên… gần đó trú ngụ.

Một số các bạn nữ chịu khó học bài ở phòng đã tự tìm cho mình một cách trốn nóng rất độc đáo. “Chiêu” để các em giảm nhiệt là để một chậu nước trước quạt, hơi nước bốc lên quạt tạt vào người cho mát.

Tại các tuyến đường chính của TP.Thanh Hóa như Lê Lợi, Quang Trung, Lê Lai… lượng người tham gia giao thông cũng giảm đáng kể. Đường vắng vẻ một cách lạ thường.

Tại Nghệ An, Hà Tĩnh tình hình nắng nóng dường có vẻ như “khốc liệt” hơn. Nắng nóng làm mặt đường nóng như than. Vào buổi trưa, trên đường không một bóng người. Hơi nóng bốc lên làm người dân cực kỳ khó chịu.

Nhiều người dân không có điều kiện sắm điều hòa, không có nhà cao tầng đã tìm ra các bóng cây ở công viên để nghỉ trưa.

Đối với người lao động phổ thông hoặc người từ xa đến cũng thế. Chỗ lý tưởng nhất để trốn nóng là tìm đến các địa điểm có bóng cây để đánh giấc trưa. Họ tìm mọi cách để có thể có được chỗ nằm ổn nhất để ngủ trưa giữa cái nóng gần 40 độ C.

Một số hình ảnh do PV. VietNamNet ghi lại tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh:

Nắng nóng, miền Trung
Trẻ em tại Sầm Sơn trốn dưới thuyền để tránh nắng nóng

Nắng nóng, miền Trung

Để đảm bảo học tập, nữ sinh này phải dùng tới “quạt hơi nước” sáng tạo để đỡ nóng phần nào

Nắng nóng, miền Trung

Nhiều người dân tại TP. Hà Tĩnh phải ra công viên ngủ vì không chịu được cái nóng

Nắng nóng, miền Trung

Phu xe ngựa tìm cách nghỉ trưa và tránh nóng cho phương tiện kiếm cơm

Nắng nóng, miền Trung

Hình ảnh người dân tìm bóng cây để ngủ trưa tại quảng trường trước UBND tỉnh Hà Tĩnh

Nắng nóng, miền Trung

Những phụ nữ “đồng nát” chọn được vị trí đẹp để nghỉ trưa giữa cái nắng gần 40 độ C

Nắng nóng, miền Trung

Mắc võng ngủ ở sân bóng đá

Nắng nóng, miền Trung

Ông đạp xích lô đánh giấc ngon lành bên vệ đường

Nắng nóng, miền Trung

“Mồ hôi trái mây” trên trán một người đàn ông khi ngủ trưa ở công viên

Nắng nóng, miền Trung

Nhiều người rủ nhau vào rừng mắc võng ngủ ở Thanh Hóa

Nắng nóng, miền Trung

Cậu học sinh này có cách làm sáng tạo để đỡ nóng. Tuy nhiên rất dễ bị cảm khi dội nước làm lạnh giữa trời nóng

Nắng nóng, miền Trung

Học sinh đi học bịt kín cả người tránh nắng

Nắng nóng, miền Trung

Nông dân nhễ nhãi mồ hôi khi tuốt lúa giữa cái nóng như thiêu

Nắng nóng, miền Trung

Nắng lớn có thể là niềm vui của một số người khi có thể làm khô lúa vừa mới gặt

Nắng nóng, miền Trung

Người đàn ông đạp xích lô bên đường, giữa lúc nắng đỉnh điểm, đường phố không một bóng người

Nhóm P.V

***************************

Phạt nữ nhân viên bằng cách bắt bò diễu phố

Những ngày qua, hàng loạt bức ảnh được cho là ghi lại cảnh một công ty mỹ phẩm của Trung Quốc bắt hàng chục nữ nhân viên bò diễu phố đang gây xôn xao dư luận, đồng thời thu hút khá nhiều ý kiến trái chiều.

Theo thông tin lan truyền trên cộng đồng mạng Trung Quốc, do tình hình làm ăn quá bết bát nên chủ công ty trên đã quyết định áp dụng hình phạt kì lạ này nhằm rèn luyện lòng quyết tâm trong công việc cho nhân viên của mình.

Các nữ nhân viên bị bắt bò giữa phố trước sự chứng kiến của người đi đường. Ảnh chụp từ blog của cư dân mạng Trung Quốc

Thời gian gần đây, nhiều công ty Trung Quốc thi nhau áp dụng những hình phạt mới cho cấp dưới nhưng đa số đều không nhận được sự đồng tình từ dư luận.

Ảnh chụp từ blog của cư dân mạng Trung Quốc

 

 

Nhiều người chỉ trích rằng, việc bắt những cô gái trẻ mặc đồng phục bò lê trên đường là một hành động ngược đãi phụ nữ. Song cũng vẫn có một số ít ý kiến ủng hộ vì cho rằng đó là biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng trì trệ trong tinh thần làm việc của nhân viên.

Theo iHa

Những khu vực bí ẩn nhất hành tinh

Là kiệt tác từng biểu trưng cho sự phồn thịnh và tiến bộ của những nền văn minh cổ đại, việc xây dựng Angkor Wat, kim tự tháp Ai Cập hay khu đô thị Cahokia vẫn luôn là câu hỏi lớn chưa lời đáp của nhân loại.

Khu đền thiêng Angkor Wat

Được xây dựng vào khoảng năm 1113–1150 sau Công nguyên, khu đền Angkor Wat nằm trên khoảng diện tích 200 ha và trở thành một trong những di tích tôn giáo lớn nhất thế giới từng được xây dựng. Theo tiếng Campuchia, Angkor Wat nghĩa là “thành phố đền thờ” thể hiện quy mô ngoài sức tưởng tượng của công trình này.

Được xây dựng như một ngôi đền Hindu thờ riêng vị thần Vishnu, Angkor Wat được chuyển thành một ngôi đền Phật giáo vào thế kỷ 14. Những bức tượng Phật các loại được đưa tới khu đền và làm phong phú thêm sự kỳ vĩ của công trình tôn giáo độc đáo này.

Với tháp trung tâm cao 65 m cùng 4 tháp nhỏ hơn xung quanh và một loạt các tường bao, công trình này tái tạo lại ngọn núi Meru, một trong những nơi linh thiêng của thần thoại Hindu nằm trên dãy núi Himalaya và là nơi ở của các vị thần.

Thành phố đền thờ Angkor Wat từng là Thủ đô của Đế quốc Khmer với dân số ước tính chừng một triệu người. Dễ dàng nhận thấy, Angkor Wat từng là khu đô thị đông dân nhất thế giới cho tới khi công nghiệp hóa tạo ra những thành phố lớn. Tính tới thời điểm hiện tại, việc xây dựng Angkor Wat cũng như lý do khiến nó trở thành đô thị hoành tráng nhất thế giới vẫn là bí ẩn với các chuyên gia khảo cổ học.

Kim tự tháp Ai Cập

Được xây dựng giữa những năm 2589 tới 2504 năm trước Công nguyên, bộ ba kim tự tháp Ai Cập Khufu, Khafre và Menkaure là minh chứng hùng hồn nhất cho kĩ năng xây dựng thời cổ đại. Làm thế nào để các kiến trúc sư Ai Cập có thể xắp xếp những khối đá khổng lồ khớp với nhau để tạo thành những kim tự tháp hùng vĩ vẫn là câu hỏi tồn tại suốt hàng trăm năm qua.

Nổi bật nhất trong bộ ba kim tự tháp là Đại kim tự tháp Khufu với kích thước và chiều cao vượt trội: 146 m. Không những vậy, danh hiệu công trình nhân tạo cao nhất thế giới của Khufu còn được duy trì cho tới thế kỷ thứ 14 sau công nguyên, trước khi nhà thờ Lincoln của Anh ra đời.

Tuy nhiên, chiều cao chưa phải là điểm nhấn đặc sắc nhất của các kim tự tháp Ai Cập. Việc xây dựng những đường hầm ngoằn nghèo bên trong các kim tự tháp, được sử dụng để làm nơi chôn cất cho các vị hoàng đế cũng là kỳ quan của công nghệ xây dựng cổ đại. Ngoài ra, việc đưa những khối đá nặng tới 2,5 tấn lên cao để xây các kim tự tháp cũng thực sự là bí ẩn chưa thể giải đáp.

Khu đô thị Cahokia

Được xây dựng từ năm 1050–1200 sau Công nguyên, Cahokia là đô thị đầu tiên ở Bắc Mỹ, lớn hơn nhiều so với các thành phố ở châu Âu, bao gồm cả London. Điểm nhấn đặc sắc nhất của Cahokia là 120 gò cao nằm khắp đô thị cùng với dân số 20.000 người trải đều trên khoảng diện tích rộng 16 km2.

Nằm ven bờ sông Mississipi, người dân Cahokia hoàn toàn chưa hình thành bất kể hệ thống chữ viết nào. Chính vì lẽ đó, việc giải mã khu đô thị này hoàn toàn dựa vào những bằng chứng khảo cổ học. Các bằng chứng khảo cổ còn cho thấy, trò chơi phổ biến nhất ở đây mang tên “Chunkey” trong khi người dân đã biết tạo ra đồ uống từ cà phê.

Từng phát triển khá mạnh nhưng vì một lý do bí ẩn, thành phố bắt đầu suy thoái vào năm 1200 sau Công nguyên và trở nên hoang tàn vào năm những năm 1400. Cái tên Cahokia của đô thị này được cung cấp bởi một thổ dân sống trong khu vực này trong thế kỷ 17 trong khi phần lớn tàn tích của Cahokia biến mất vào thế kỷ 19 và 20, dưới những tuyến đường cao tốc và sự phát triển của thành phố St Louis ngày nay.

Hiện tại, giới khảo cổ Mỹ và thế giới đang nỗ lực bảo tồn những gì còn sót lại của Cahokia nhằm bảo tồn những di tích của một trong những đô thị đẳng cấp nhất thế giới cổ và giúp nó trở thành di tích cấp quốc gia của Mỹ.

Trịnh Duy

Theo Infonet

***********************

Cười vỡ bụng với ảnh chế về nắng nóng

Đợt nắng nóng đầu tiên đổ xuống miền Bắc và Trung  đã khiến mọi người khốn khổ. Nhiều người tìm cách giải nhiệt bằng cách đưa lên mạng xã hội những bức ảnh chế than trời nóng.

 

nắng nóng, ảnh chế
Các bảng báo nhiệt độ trên điện thoại, máy tính được theo dõi liên tục.
nắng nóng, ảnh chế
nắng nóng, ảnh chế
nắng nóng, ảnh chế
nắng nóng, ảnh chế
nắng nóng, ảnh chế
Dội qua cái đầu tí cho mát!
nắng nóng, ảnh chế
Đơn giản thế này mà cũng hiệu quả ra phết!
nắng nóng, ảnh chế
Giải nhiệt cấp tốc.
nắng nóng, ảnh chế
Khi thiếu nữ cũng… nóng.
nắng nóng, ảnh chế
Ôn thi.
nắng nóng, ảnh chế
Bức hình được cho là cảnh nắng nóng của sinh viên Bách khoa.
nắng nóng, ảnh chế
nắng nóng, ảnh chế
Hotgirl cũng chống nóng bằng cách chia sẻ ảnh ‘mát’.

M. Thư(tổng hợp)

************************

 

‘Nhật ký’ đêm nóng 40 độ mất điện 4 lần

 

Sự cố mất điện lần thứ 4 trong đêm diễn ra khá dài, hơn 1 tiếng đồng hồ nên nhiều gia đình lại phải kéo

nhau ra đường để trốn nóng.  

 

 

Dùng lá bàng… làm quạt

Sự cố điện lưới xảy ra liên tục tại trạm biến áp Tân Lập 2 trong đêm 15/5 đã khiến nhiều cụm dân cư tại các khối phố 1,2,3 phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) bị mất điện. Việc mất điện xẩy ra vài giờ khiến nhiều người ‘như phát điên’ lên vì nóng, không ngủ nổi.

Nhật ký, mất điện, gần 40 độ, Hà Tĩnh
Người dân KP2 phường Nguyễn Du tràn ra đường khi bị mất điện lần 1.

Ông Trần Hậu Bính (70 tuổi) bức xúc kể lại, sự cố đầu tiên xảy ra vào khoảng 22h30, lúc đó cả nhà ông đã đi ngủ thì bỗng dưng nghe tiếng tách tách ở trạm biến áp rồi mất điện.

Mọi người trong nhà buộc phải dậy và ra vỉa hè ngồi vì không thể ở trong nhà được vì quá nóng.

Người thì dùng quạt giấy để chống nóng, người không có thì hái lá bàng lớn để phe phẩy mong sao xua bớt cái nóng và muỗi.

Sự cố lần này diễn ra khoảng 30 phút thì có điện trở lại. Lúc này đã là 23h, ai cũng thở phào nhẹ nhõm vì đã có điện để sử dụng thiết bị chống nóng.

Nhật ký, mất điện, gần 40 độ, Hà Tĩnh
Ông Trần Hậu Bính phải dùng đến lá bàng để chống nóng.

Thế nhưng, chưa kịp vội mừng thì điện lại bị mất. Tiếng trẻ con khóc vì dở ngủ, khó chịu do trời nóng inh ỏi khắp nơi.

“Tôi vừa ru cháu ngủ thì lại mất điện, thế là ông bà đành phải thay phiên nhau quạt cho cháu vì thương chúng nó quá”, bà Lộc nói.

Theo người dân, sự cố lần 2 này diễn ra chỉ khoảng 15 phút thì lại có điện. Sau sự cố lần 2, ai cũng đinh ninh rằng sẽ không xảy ra mất điện nữa. Nhưng rồi, người dân chỉ ngủ yên được 30 phút. Nhiều người vừa ru con ngủ xong thì lập tức mất điện.

Quá khó chịu, nhiều người dân đã bức xúc, hét ầm giữa đêm khuya. Sự cố lần này diễn ra khoảng 15 phút thì lại có điện.

Khi thấy nhân viên điện lực đến, người dân có hỏi thì được biết, do điện quá tải nên trạm biến áp tự cắt điện.

Hỏi có mất nữa không thì chỉ được nghe trả lời: Do quá tải nên đành phải chịu! Họ hiểu được câu trả lời trên cũng đồng nghĩa với việc điện sẽ tiếp tục mất trong đêm.

Nhật ký, mất điện, gần 40 độ, Hà Tĩnh
Tội nhất là trẻ con, đang ngủ dở phải bế ra ngoài đường vì chẳng thể ở trong nhà.

0h10 ngày 16/5. Nhiều người trở về nhà sau sự cố mất điện lần 3. Ai cũng cầu mong rằng sẽ không có sự cố nữa. Bởi sau một ngày chống chọi với cái nắng nóng 40 độ, họ quá mệt mỏi.

Nhưng rồi chẳng thể yên được. Lần mất điện thứ 4 trong vòng 5 tiếng đồng hồ đã đến. Lần này thì nhiều người đã thực sự phẫn nộ vì kéo dài khoảng tiếng đồng hồ.

Có người do quá bức xúc đã điện thoại cho GĐ Cty điện lực Hà Tĩnh để phản ánh, tuy nhiên chẳng có hồi âm vì lúc này đã gần 2h sáng.

“Chúng tôi người lớn còn đỡ chứ mấy đứa trẻ con, nhất là trẻ sơ sinh thì quá tội. Đang còn nhỏ thế mà bố mẹ buộc phải bế ra đường vì không thể ở nổi trong căn nhà hầm hập hơi nóng”, bà Toàn bức xúc kể.

Sự cố lần thứ 4 diễn ra khá dài, hơn 1 tiếng đồng hồ nên nhiều gia đình lại phải kéo nhau ra đường để trốn nóng. Đến khoảng 2h15 sáng ngày 16/5 thì điện lưới được đóng trở lại.

“Sống chung với sự cố”

Sáng 16/5, trao đổi với VietNamNet, ông Trương Văn Chương – GĐ Chi nhánh điện TP. Hà Tĩnh cho biết, đêm 15/5, trên địa bàn TP. Hà Tĩnh đã xảy ra hàng loạt sự cố nhảy Attomat do quá tải, nhiều khu dân cư liên tục mất điện.

Nhật ký, mất điện, gần 40 độ, Hà Tĩnh
Nhân viên điện lực đến đóng điện lần thứ 4. Lúc này đã hơn 2h sáng.

Lý giải sự cố này, ông Chương cho biết, do nhu cầu dùng điện của người dân quá cao. Đặc biệt là mùa nắng nóng này, số lượng máy điều hòa tăng cao khiến đường dây, trạm biến áp không kham nỗi.

 

Cũng theo ông Chương, người dân phải chấp nhận việc tiếp tục bị mất điện trong thời gian tới. Vì việc nâng cấp đường dây, trạm biến áp không phải ngày một ngày hai làm được.

Vậy là theo như vị GĐ điện lực thì tình trạng mất điện vào lúc nửa đêm, cao điểm của nóng sẽ tiếp tục xảy ra trên nhiều địa bàn ở TP. Hà Tĩnh.

Duy Quang

 

************************

Quá sexy, Cindy Crawford “gây bão” ở Cannes

Siêu mẫu số 1 thế giới 1 thời khiến nhiều người kinh ngạc vì vẻ đẹp không tuổi của mình khi xuất hiện trên thảm đỏ Cannes với bộ đầm xẻ ngực trắng muốt.

 

 

 

cannes, LHP, ngôi sao

 

Cựu siêu mẫu với chiếc nốt ruồi kinh điển vẫn vô cùng sexy dù cô đã bước qua tuổi 47. Đáng ngạc nhiên là Cindy Crawford vẫn giữ được thân hình lý tưởng và gợi cảm đến ngỡ ngàng.

Là khách mời của buổi công chiếu The Great Gatsby, bộ phim được chọn khai màn LHP Cannes năm nay tối 15/5, Cindy Crawford đã trở thành tâm điểm chú ý của các tay máy dù sải bước trên thảm đỏ có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như: Leonardo DiCaprio, Carey Mulligan, Isla Fisher, Nicole Kidman, Julianne Moore…

cannes, LHP, ngôi sao

Đã lâu lắm Cindy mới xuất hiện trong một sự kiện lớn như vậy và cựu siêu mẫu đã không làm nhiều người thất vọng khi mặc bộ đầm trắng bó sát của Roberto Cavalli tôn toàn bộ những đường cong của người mặc.

cannes, LHP, ngôi sao

cannes, LHP, ngôi sao

cannes, LHP, ngôi sao

cannes, LHP, ngôi sao

 

 

cannes, LHP, ngôi sao

cannes, LHP, ngôi sao

Linh Anh – Theo nydailynews, usweekly, getty images

 

**********************

Hà Nội nóng nhất trong 30 năm qua

Với nhiệt độ đạt ngưỡng 40 độ C, chiều 16/5 là thời điểm nóng nhất ở Hà Nội suốt 30 năm qua và ngang mới mức kỷ lục của năm 1983.

Theo Đài khí tượng thủy văn đồng bằng Bắc Bộ, chiều 16/5, nhiệt độ ở khu vực nội thành Hà Nội (đo tại trạm Láng) đạt 40 độ C, chỉ thấp hơn kỷ lục năm 1983 0,1 độ C. Các nơi khác của Hà Nội phổ biến ở mức 39 – 40 độ C.

Ở đồng bằng Sông Hồng, nơi “mát” nhất trong ngày là khu vực rừng Cúc Phương và tỉnh Thái Bình (38 độ C).

Cơ quan khí tượng lưu ý, đây là nhiệt độ đo trong lều khí tượng. Thực tế, ngoài trời còn nóng hơn 2-3 độ C. Thậm chí ở những đường giao thông ít cây xanh, sân bê tông hay các khu vực xây dựng với mật độ cao, nhiệt độ lên tới 44 – 45 độ C.

Ảnh: Hoàng Hà.
Người dân Hà Nội đang trải quả đợt nắng nóng nhất trong hàng chục năm. Ảnh: Hoàng Hà.

Tuy mới là đợt nắng nóng trên diện rộng đầu tiên trong mùa hè ở nửa phía đông của miền Bắc nhưng thời tiết đã rất gay gắt. Những ngày vừa qua, từ sáng sớm nhiệt độ đã ngấp nghé ở mức 30 độ C. Đến 19h, khi mặt trời đã lặn, nhiệt độ vẫn còn phổ biến 35 – 36 độ C. Nhiệt độ cao, độ ẩm xuống thấp dưới 50% khiến cảm giác oi nóng, ngột ngạt đeo bám suốt cả ngày. Cuộc sống người dân miền Bắc những ngày vừa qua cũng vì thế mà đảo lộn.

Cơ quan khí tượng nhận định, trong ngày 17/5, nắng nóng gay gắt vẫn còn tiếp diễn và chỉ bắt đầu giảm nhiệt vào ngày thứ 7 (18/5). Trong ngày này, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có thể có mưa rào và dông mạnh vào chiều, tối. Tuy nhiên, nhiệt độ cao nhất vẫn có thể ở mức 35 độ C. Thời tiết chỉ trở lại mát mẻ vào đầu tuần tới nhờ đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn về.

Nguyễn Hưng

***********************************************

Putin bay đi làm để giảm tắc đường

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới điện Kremlin làm việc bằng trực thăng, thay vì ngồi trong ô tô với đoàn tháp tùng khiến tình trạng tắc đường thêm nghiêm trọng và dân tình tức giận.

Một bãi đáp trực thăng vừa được xây dựng tại Kremlin và “tổng thống sẽ sử dụng nó ngay khi có thể”, phát ngôn viên Dmitry Peskov hôm qua cho biết trong một cuộc họp ở Sochi, nơi ông Putin thường ngụ suốt mùa hè.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin lái máy bay đi cứu rừng hồi năm 2010. Ảnh: RIA Novosti.

Cải cách kinh tế và nguồn thu dồi dào từ dầu mỏ trong giai đoạn 2000-08 khiến tầng lớp trung lưu ở Nga tăng mạnh, kèm với điều đó là sự đông đúc trên những con đường phố vốn thưa thớt ở Moscow. Tình trạng tắc nghẽn giao thông ở thủ đô Nga giờ cũng nghiêm trọng và nổi tiếng không kém các đại đô thị trên thế giới.

Tắc đường mỗi ngày càng trầm trọng hơn khi nhiều tuyến phố bị chặn để dành đường cho đoàn xe hộ tống mỗi khi có nguyên thủ hoặc yếu nhân lưu thông. Điều này làm dấy lên nỗi tức giận của những thường dân ở Moscow, đến mức một số họ lập ra các nhóm phản đối, đặt những chiến xô xanh lên nóc ô tô của mình để nhái lại và chế giễu các xe trong đoàn hộ tống.

Theo Reuters, năm ngoái, ông Putin từng xin lỗi công chúng sau khi nghe thấy các ô tô trong đoàn của ông đồng loạt rú còi khi qua đường phố. Và kể từ đó Putin dành nhiều ngày làm việc ở ngoại ô hơn để giảm tình trạng tắc đường. Thủ tướng Medvedev cũng đã bắt đầu sử dụng trực thăng để đi làm từ vài tháng trước, cũng vì muốn giảm tắc đường.

VideoPutin lái máy bay

Ánh Dương

*********************

Ảnh động hài hước trong ngày

Mở nắp chai bia nhờ xe đạp địa hình, con khỉ tráo trở…

Khởi động trước khi chạy nào.
Điều khiển thú nuôi bằng tay.
Các vai từng đóng của Johnny Depp.
Chơi xấu đến thế là cùng.
Mở hộ chai bia nào.
Không biết sợ là gì.
Phút cuối đổi ý.

Diệp Chi sưu tầm

***********************

Viên kim cương hàng “khủng” lập kỷ lục đấu giá

(Dân trí) – Một viên kim cương trắng hình quả lê nặng 101,73 carat đã được bán với giá kỷ lục 26,7 triệu USD tại một phiên đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ hôm qua.

Hãng kim hoàn danh tiếng Harry Winston đã trở thành chủ nhân mới của viên đá quý hình quả lê trong phiên đấu giá của hãng Christie’s.

Viên kim cương, được tìm thấy tại mỏ Jwaneng ở Botswana, là một trong những viên kim cương hình quả lê lớn nhất thế giới và cũng là một trong những viên kim cương hoàn mỹ nhất.

Raul Kadakia, đại diện của hãng Christie, cho hay vì viên kim cương quả lê lần đầu được đem đấu giá và Harry Winston là chủ nhân đầu tiên nên hãng này có quyền đặt tên cho nó. Và Harry Winston đặt tên cho nó là “Harry Legacy” (Di sản Harry).

26,7 triệu USD là giá bán kỷ lục cho một viên kim cương không màu. Kỷ lục trước đó thuộc về viên kim cương Archduke Joseph, nặng 76,02, khi nó được bán với giá 21,5 triệu USD tại nhà đấu giá Christie’s hồi tháng 11 năm ngoái.
 

An Bình
Theo BBC

*********************

Những bí mật “phì cười” xung quanh tòa nhà “của quý” ở Trung Quốc

Tòa nhà của quý khổng lồ ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc gần đây đã gây xôn xao dư luận bởi thiết kế “nhạy cảm” của nó.

1. “Kinh nghiệm” thiết kế tòa nhà “quần dài”

Tòa nhà Cổng Phương Đông được gán với biệt danh tòa nhà “quần dài”.

Chỉ cần một công trình lớn cả về tầm quan trọng lẫn ý nghĩa, nhất là những công trình của chính phủ thì luôn có rất nhiều công ty sẵn sàng đấu thầu thiết kế xây dựng. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như vậy, người chiến thắng chính là kiến trúc sư Zhou Qi nổi tiếng. Ông Zhou từng có sở thích thiết kế ra những tòa nhà có hình dáng kỳ quặc ở đất nước Trung Hoa.

Tòa nhà Cổng Phương Đông ở thành phố Tô Châu có hình dáng giống một chiếc quần dài cỡ “bự” là một trong những thiết kế của ông. Tòa nhà khiến ta lại liên tưởng tới tòa nhà “quần đùi” của Trung tâm Truyền hình Trung Quốc.

Nếu ý tưởng thiết kế của ông Zhou là phi nghệ thuật, là cố ý xuyên tạc thì có lẽ chính phủ Trung Quốc đã không cấp phép duyệt đề án này từ ban đầu. Nhưng với những ý tưởng kỳ quặc pha chút hài hước của mình, những công trình kiến trúc của kiến trúc sưZhou đều khiến bất cứ ai nhìn qua cũng phải liên tưởng ngay tới chiếc quần hay “của quý” khổng lồ.

2. Tài năng của vị kiến trúc sư

Tòa nhà “quần đùi” của CCTV được đem ra so sánh ngay với tòa nhà “của quý” của People’s Daily.

Mặc dù công việc thiết kế là tâm huyết cả đời của kiến trúc sư Zhou, ông truyền tải tất cả tình yêu và đam mê của mình vào mỗi tác phẩm. Nhưng thực tình mà nói, tòa nhà “của quý” khổng lồ thị phi của tuần báo People’s Daily trông rất giống bộ phận nhạy cảm của nam giới.

Vậy mà đề án về tòa nhà vẫn được xét duyệt trước khi được đưa vào xây dựng, điều này chứng tỏ kỹ năng hùng biện của kiến trúc sư Zhou quả là tài ba. Ông cho rằng tòa nhà “của quý khổng lồ” hoàn toàn là một tác phẩm nghiêm túc về mặt ý nghĩa. Chính vì vậy, sau những cuộc họp, thảo luận và diễn thuyết triền miên, ông vẫn giữ được bình tĩnh để bảo vệ quan điểm về tác phẩm kỳ quặc của mình và giành chiến thắng.

3. Danh hiệu “Tòa nhà Dương vật”

Danh hiệu “Tòa nhà Dương vật” đầy hài hước.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, đã không ít người ngờ ngợ ra nó giống bộ phận nhạy cảm của đàn ông. Có nhiều người đã đùa rằng, chỉ cần thên hai hòn đá dựng dưới chân của tòa nhà của People’s Daily nữa thôi thì trông chẳng khác gì một bức tượng của quý với hai tinh hoàn bên dưới cả.

Tuy kiến trúc sư  Zhou không phải là người có khiếu hài hước nhất, nhưng tòa nhà này xứng đáng là tòa nhà hài hước nhất với danh hiệu “Tòa nhà Dương vật”.

**************************

Rộ tin Park Shi Hoo chi gần 2 tỷ đồng để “bịt miệng” A

Park Shi Hoo lập tức phủ nhận tin đồn này.

Theo tin từ Nate, phía Park Shi Hoo đã phải chi tiền để A rút đơn kiện. Theo đó, số tiền râm ran đã được tài tử này chi ra là 100 triệu won (khoảng gần 2 tỷ đồng). Ngay sau khi tin tức này đăng tải, luật sư của cả A và Park Shi Hoo đều lên tiếng phủ nhận.
Trả lời trong buổi phỏng vấn với tvN, đại diện của A – luật sư Kim Soo Jung nói:“Không có chuyện đó. Họ đã cố gắng tìm đến thỏa thuận tốt cho cả hai phía ngay trước khi Park Shi Hoo đổi luật sư. Nhưng thời điểm đó, việc thỏa thuận không thành công. Kể cả khi mẹ Park Shi Hoo đề nghị thỏa thuận, A cũng không đồng ý. Chỉ đến gần đây cô ấy mới chấp nhận rút đơn kiện và đó không phải vì tiền”.
 

Phía luật sư của Park Shi Hoo – Bae Seung Yeol nói: “Phía công tố và cảnh sát đã mất rất nhiều thời gian cho vụ việc này, khiến sự việc trở nên rối loạn. Những người liên quan đều cảm thấy tổn thương và họ không muốn những người thân trong gia đình buồn thêm nữa. Vì thế cả hai đã quyết định ngừng kiện cáo lẫn nhau. Có thể tin tức cho rằng chỉ có tiền mới làm được việc đó nhưng chúng tôi cam kết, chẳng có đồng nào được chi ra cả”.

Trong buổi phỏng vấn gần đây, mẹ Park Shi Hoo cho biết bà gần như đã chết đi khi biết tin con trai rơi vào vòng lao lý.

****************

Tấp nập quý bà ‘khát tình’ mặc cả giá trên ‘phố của lạ’

Dưới ánh đèn nhấp nháy, tiếng nhạc du dương, các quý bà Sài Thành ngồi tụ tập với nhau, đảo mắt “như rang lạc” liếc nhìn xung quanh tìm trai.

Chỉ trực chờ những “tín hiệu” đáp lại, nhiều quý bà ngoắc tay ra hiệu và dắt díu nhau đến một điểm hẹn nhà nghỉ, khách sạn tìm “bãi đáp”.

 

Nhóm “tây đen” đứng ngồi lố nhố bên cạnh các “máy bay” ăn vận những bộ cánh mỏng manh ” thừa thit, thiếu vải”.

Nhóm PV đã nhiều đêm bám theo các quý bà và được tận mắt chứng kiến thú vui thác loạn của một bộ phận từng lớp “thừa tiền thiếu tình” đã kỳ công từng đêm rong ruổi săn tìm trai để phục vụ niềm đam mê xác thịt như thế nào.

“Phố của lạ” của quý bà

Dù trời đã về khuya, khu “phố Tây” Phạm Ngũ Lão – Bùi Viện, khu vực gần công viên 33-9 (Quận 1, TP.HCM) vẫn dập dìu bóng người qua lại. Liếc nhìn đồng hồ đã gần nửa đêm, chúng tôi bắt đầu dạo một vòng quanh qua công viên 23 – 9.

Thi thoảng, bên vệ đường hay lẩn khuất trong những gốc cây là bóng những cô gái hành nghề bán dâm đang đứng phì phèo thuốc lá, bước tới bước lui chờ đợi khách một cách lặng lẽ. Nhưng cách đó không xa trong công viên, nơi đang có một nhóm “Tây ba lô” đến từ Châu Phi tụ tập vẫn rộn ràng tiếng nói, cười.

Ông Xê (đã đổi tên), một người làm nghề xe ôm gắn bó hơn chục năm nay tại khu vực công viên 23-9 bảo, bản thân không còn lạ lẫm gì với những hình ảnh đám trai “Tây đen” kia nữa.

“Nói toạc ra, tụi nó là đám mại dâm nam  chuyên dặt dẹo ở công viên này. Nhiều người trong đám này từng là khách quen nên ông Xê cũng “đọc vị” hết kiểu sống của họ.

Ông cũng cho biết hàng đêm vẫn chứng kiến các quý bà khát tình đến đây tìm của lạ từ những người đàn ông da đen to khỏe kia hoặc chở mấy gã này đến điểm hẹn của một “khách quen” nào đấy nên tường tận mọi thứ.

Thông thường những gã phải dạt ra công viên như thế này hoặc là dạng “hết đát” hoặc là mới “đi làm” nên chưa sành sỏi, chưa có nhiều mối quen”.Cho dù là hạng nào thì theo ông Xê, con đường đưa những gã thanh niên da đen này đến với nghề trai bao cũng khá giống nhau.

 

Một gã “phi công” đang cất tiền mà “cô chủ” bo cho sau khi từ khách sạn ra.

“Những ngày mới sang, khi còn tiền thì những chàng Tây đen này góp tiền thuê một ngôi nhà nào đó để ăn ngủ và thậm chí cả ăn chơi. Các tay này thường ngày rong ruổi khắp nơi, tối về tụ tập ở các quán bar nhậu nhẹt, tìm gái bán dâm để hành lạc.

Về sau, khi tiền hết, họ tìm các nhà trọ rẻ hơn để thuê và thậm chí phải “dạt” ra công viên “định cư” luôn. Và đến nước đó rồi thì chỉ còn cách làm trai bao để kiếm sống.

Cũng chẳng ai biết cái “chợ của lạ” này hình thành như thế nào và từ bao giờ nhưng mặc cho chính quyền nhiều lần ra tay dẹp, được một thời gian nó lại như cũ.

Ban ngày, đám “trai bao” này tụ tập thành từng nhóm ngồi luôn trong công viên 23-9 hoặc đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Trần Hưng Đạo… Từ khoảng 8h tối, chúng mặc bảnh bao, tập trung đến đây rồi bắt đầu lượn lờ chờ khách”.

Ông Xê cho biết, theo ngôn ngữ “giao dịch” ở cái “chợ” đặc biệt này thì khách thường được phân thành hai loại: “mối ruột” hoặc “mối qua đường”.

“Mối ruột” là những bà không chồng nên “đàng hoàng” đi tìm “trai bao” một cách thường xuyên mà không ngại chạm mặt người quen. Còn “mối qua đường” là những bà vì một lí do nào đó mà chán chồng, muốn đi tìm “của lạ”. Đối tượng này thường chỉ đến một lần, vội vội vàng vàng, khẩu trang kín mít và ít quay lại.

Mỗi chuyến “bay nhanh” với “phi công” Tây đen, các quý bà khát tình phải trả tối thiểu từ 30 USD. Nếu “thuê” nguyên đêm thì không dưới 50 USD. Mọi chi phí phát sinh thường do các quý bà chịu, ngoài ra nếu “phi công” “lái” giỏi thường được các quý bà khát tình “bo” thêm.

Theo ông Xê, những gã Tây da đen và những bà sồn sồn tìm đến khu vực Công viên 23-9 là “dân chơi hạng hai”. Những quý bà nhiều tiền thường không dại gì và cũng không tội gì phải chường mặt ra đó. Họ thường chọn các quán bar xung quanh khu vực này để làm điểm “giao dịch”.

Để tường tận các kiểu săn tình của những quý bà thời nay, chúng tôi cố gắng thuyết phục ông Xê làm người dẫn đường. Sau một hồi thuyết phục cộng với lời hứa sẽ bù đủ tiền ngày công và chịu mọi chi phí khác tôi mới nhận được cái gật đầu của người đàn ông này.

Tường trình ở “phi trường” nhơ nhớp

Ông Xê dẫn chúng tôi đến một quán bar mini ở góc gần đường Phạm Ngũ Lão – Trần Hưng Đạo. Tại đây, chúng tôi nhanh chóng nhận thấy một nhóm Tây đen đứng ngồi lố nhố, ôm vai bá cổ mấy quý bà sồn sồn ăn vận những bộ cánh mỏng manh “thừa thịt, thiếu vải” ngả ngớn bên một bàn tiệc.

Họ vừa nói chuyện, vừa “chén tạc, chén thù” như thể đã quen nhau từ lâu mà không có vẻ gì cho thấy một trở ngại bất đồng ngôn ngữ nào.

Ông Xê giải thích: “Những thằng biết chui vào quán bar tìm khách là những thằng có thâm niên ở Việt Nam lâu rồi. Bọn này không những rành rẽ đường đi lối lại, thông thạo tiếng Việt mà còn rất có kinh nghiệm chiều chuộng các quý bà bản địa. Nhờ vậy chúng nó mới “đắt hàng”, mà nhờ “đắt hàng” thì mới có tiền ra quán bar mà ngồi chờ khách”.

Chỉ về phía người phụ nữ với mái tóc màu hạt dẻ mặc chiếc váy màu đen đang ngồi trong bàn tiệc trời cùng cánh “phi công” ngoại quốc, ông Xê giới thiệu đó là khách “mối” của mình.

Người đàn bà tên Thảo 49 tuổi, ngụ ở đường Hoàng Quốc Việt, quận 7, thường đi taxi đến rồi đi taxi về. Nhưng cũng có khi nổi hứng bà gọi xe ôm về cho mát. Và hình như lần nào có ý định đi xe ôm bà cũng chỉ gọi mỗi ông Xê chở mà không muốn đi xe của ai khác.

Gần 50 tuổi, nhưng bà Thảo vẫn nhí nhảnh, giọng lả lướt, gương mặt rất mỹ viện với mày xăm, má bơm, môi cắt bơm mọng, quét son đỏ loét.

 

Sau buổi tiệc rượu là lúc họ rủ nhau đi tìm nơi để “giải tỏa” cơn khát tình.

Theo ông Xê, những người như bà Thảo, kinh nghiệm “săn trai bao” đầy mình thường không thích kiểu “già nhân ngãi non vợ chồng” với mấy chàng trai trẻ bởi dễ dính vào rắc rối.

“Đã có quá nhiều bi kịch, thảm kịch xảy ra với các “máy bay bà già” gặp trúng mấy thằng “phi công” trẻ trời ơi, láu cá.

Tôi từng nghe chuyện mấy bà cặp với mấy chú em là sinh viên, nhân viên công sở. Những khi vui vẻ với nhau, thằng nhóc bí mật quay phim, rồi giữ lại tin nhắn mùi mẫn dọa tung lên mạng, xả cho người quen xem đặng vòi tiền.

Có đứa bén mùi nên dù đã bị nghỉ chơi vẫn cứ lèo nhèo gọi điện xin thứ này thứ nọ. Lại có đứa không kín tiếng, đem chuyện phòng the kể tùm lum… Vậy nên cứ “bóc bánh trả tiền” cho nó ăn chắc”.

Quay trở lại bàn tiệc kế bên, cuối cùng khi tiếng cụng ly tanh tách thưa dần, bà Thảo và cánh “máy bay” cùng trang lứa cũng chấm hai “viên ngọc đen” cao to, vạm vỡ với nước da bóng loáng.

Sau khi ghép đôi, họ không ngần ngại “chào hàng” và “kiểm tra” hàng một cách thô lỗ ngay tại bàn tiệc. Sau vài phút “hội ý” với các chiến hữu của mình, hai người phụ nữ độ tuổi hồi xuân ấy nhanh chóng ra khỏi quán cùng với hai bạn tình vừa chọn.

Cùng ông Xê bám theo, chúng tôi ngỡ ngàng khi thấy 4 con người này gọi chung một chiếc taxi đi thẳng đến một khách sạn có tên Đ.V trên đường Bùi Viện.

Ông Xê ra vẻ là người thông thạo cho biết: “Đi chung có nghĩa là vào “hưởng” chung đấy. Đây là “phi trường” quen thuộc của mấy bà sồn sồn như vầy. Các chú vô cái quán đầu kia ăn cái gì cho ấm bụng rồi tha hồ mà quan sát”.

Đúng như lời ông Xê nói, trong khoảng gần hai tiếng đồ ngồi trước khách sạn chúng tôi bắt gặp đến ba cặp “máy bay bà già” cùng “phi công Tây đen” dắt nhau vào khách sạn.

Khi chuẩn bị đứng dậy ra về, tôi tình cờ thấy nhóm của bà Thảo xuất hiện trước sảnh chờ xe. Chiếc taxi trờ đến, hai người đàn bà vội chui tọt vào còn hai gã Tây đen đứng giơ tay vẫy vẫy. Bỗng kính sau của chiếc taxi hạ xuống, một bàn tay thò ra, trên đó có cầm một tờ tiền.

Có lẽ, hai quý bà quá hài lòng với màn phục vụ của hai gã trai bao nên bo thêm tiền taxi. Một gã trai bao thấy bàn tay thò ra vội đón lấy rồi kiểu cách hôn bàn tay mum múp ấy. Chiếc taxi vừa đi khỏi, hai gã trai bao liền ngồi lên hai chiếc xe ô đang đứng gần đấy.

Theo Gia đình & Xã hội

***********************

Gia đình trúng trầm trăm tỷ lo kẻ gian cướp bóc

Đang vào mùa thu hoạch lúa, thế nhưng nhiều người dân thôn Trằm Mé, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vẫn bỏ dở việc đồng áng để tranh thủ vào rừng thử vận may của mình sau khi có tin đồn một thợ rừng trúng trầm trăm tỷ đồng.

Phu trầm trúng lớn là có thật?

Suốt tuần nay, câu chuyện về hai cha con thợ rừng Nguyễn Văn Truyền (48 tuổi – PV) ở xóm Mé, thôn Trằm Mé may mắn trúng một lượng trầm khủng ngay trong vùng lõi của vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng luôn là đề tài nóng hổi trong các cuộc trà dư tửu hậu của người dân khắp vùng. Theo đó, trong một lần đi kiếm gỗ về sửa nhà ở khu vực Sa Lu thuộc vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cha con ông Truyền đã may mắn phát hiện ra hai cây gió (một cây còn sống và một cây đã chết – PV). Với kinh nghiệm đi rừng lâu năm, ông Truyền đã nhanh chóng tìm ra dấu vết của loại trầm quý giá và khẩn trương khai thác rồi âm thầm gùi hàng về nhà cất giấu. Tuy nhiên, do lượng hàng quá lớn nên sau khi đốn ngã cây trầm thứ hai, ông Truyền đã phải thuê xe công nông để chở về nên sự việc bị bại lộ.

 

Thôn Trằm Mé, nơi tin đồn trúng trầm lớn xuất hiện

Ông Nguyễn Văn Hoạt, thành viên Ban Công an xã Sơn Trạch, phụ trách thôn Trằm Mé cho biết: “Hôm tin đồn bắt đầu lan truyền thì tôi đang đi họp phụ huynh cho con, khi về có nghe dân làng kháo nhau chuyện ông Truyền trúng trầm. Sau khi xác minh các thông tin liên quan thì có thể khẳng định việc cha con ông Truyền trúng trầm là có thật.  Tuy nhiên, số lượng bao nhiêu và chất lượng hàng như thế nào thì chưa thể xác định được vì loại này người ta có thể giấu trong bao tải nhỏ hay ba lô để vận chuyển”.

Cũng theo ông Hoạt thì kể từ ngày có tin đồn trúng quả lớn, ngôi nhà mà gia đình ông Truyền đang sinh sống bỗng dưng cửa đóng then cài suốt ngày. Nhiều người dân trong xóm còn cho rằng gia đình ông Truyền đã đi nơi khác nhằm tránh những lời đàm tiếu và giữ an toàn trước những nguy hiểm rình rập.

Một vị cán bộ đang làm việc tại UBND xã Sơn Trạch phân trần: “Từ ngày nghe tin cha con ông Nguyễn Văn Truyền trúng trầm lớn, rất nhiều người dân trong vùng đã bỏ bê công việc, tìm đến khu vực rừng Sa Lu để tìm vận may đổi đời, gây mất trật tự an ninh tại địa phương. Chiều chiều tôi vẫn thấy nhiều tốp thanh niên bước ra từ cửa rừng với nhiều cảm xúc khác nhau, vui buồn lẫn lộn. Hôm rồi đi dự đám cưới con một người bạn trong xã, tôi cũng có nghe người ta đồn nhau về chuyện có người đi đào rễ cây gió mà cha con ông Truyền đã đốn hạ còn vét sái được cả một cục trầm to, bán lấy tiền tỷ”.

 

Ông Nguyễn Văn Hoạt, công an viên xã Sơn Trạch

Dân hoang mang, chủ trầm lánh mặt

Kể từ ngày tin đồn cha con ông Nguyễn Văn Truyền trúng trầm trăm tỷ đồng xuất hiện, cuộc sống của người dân ở thôn Trằm Mé cũng như các vùng lân cận bị đảo lộn nghiêm trọng. Người người đổ xô đi tìm trầm, mong muốn vét sái đổi đời, thậm chí có những kẻ gian còn lợi dụng vào tin đồn đó để lừa đảo, biến trầm giả thành thật để trục lợi. Dân tình hoang mang, cơ quan chức năng vẫn mãi chưa tìm ra manh mối của số trầm khủng, thương lái cũng tập trung về đây để mong được thực hiện giao dịch với chủ trầm. Tất cả những điều đó đã làm cho cuộc sống của xóm nhỏ ven sông vốn phẳng lặng trở nên náo động chưa từng có.

Một người hàng xóm cho biết, ông Truyền đã biến mất từ mấy ngày nay. Thông tin ông trúng trầm lộ ra khi ông thuê cả chiếc xe chở một cây gió tươi có đường kính gần 1m về nhà và sau đó mang đi cất giấu. Ban đầu ông Truyền có kể với những người hàng xóm rằng Thiên Chúa đã phù hộ mình trúng một lượng lớn trầm quý, trong đó có những cục dầu trầm đã cô đặc nguyên khối (kỳ nam – PV) lên đến 20-30kg. Tuy nhiên, các thương lái cho biết hiện chưa có ai thấy được số trầm nói trên bởi ông Truyền đang lánh mặt. Nhiều người cho rằng việc gia đình ông Truyền trốn khỏi địa phương cũng dễ hiểu bởi dù có hay không nhưng thông tin về việc trúng trầm trăm tỷ có thể ảnh hưởng đến tính mạng của cả gia đình. Cha con ông Truyền sợ bị bọn côn đồ bắt cóc tống tiền nên đã tạm thời chuyển đến nhà bà con ở xa để lánh nạn, một người dân Trằm Mé phân trần.

 

Ông Nguyễn Văn Bốn, Phó bí thư Đảng ủy xã Sơn Trạch

Ông Nguyễn Văn Bốn, phó bí thư Đảng ủy xã Sơn Trạch cho biết: “Thông tin về vụ trúng trầm chúng tôi cũng đã nhận được nhưng thực hư như thế nào thì vẫn chưa có kết luận. Mấy ngày nay, lãnh đạo xã đang cho anh em công an phối hợp với các cơ quan chức năng về địa bàn nắm tình hình. Điều đáng tiếc là gia đình ông Truyền đã không hợp tác với các cơ quan chức năng mà lại bỏ đi khỏi địa bàn nên bản chất của tin đồn rất khó để làm rõ. Việc cần làm trước mắt là tổ chức vận động mọi người không nên vào chặt phá rừng nhằm sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Đặng Đông Hà, phó giám đốc vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo vườn đã thành lập tổ kiểm tra hiện trường và phát hiện hai hố đào nằm gần nhau. Trong đó một hố, nghi là nơi cây trầm rục bị đốn hạ, gần như không còn một mảnh gỗ nào, hố còn lại thì vương vãi khá nhiều gỗ còn tươi. Từ những thông tin trên, có thể khẳng định rằng, thông tin cha con ông Nguyễn Văn Truyền trúng trầm trong khu vực rừng Sa Lu là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, để xác định được cụ thể sự việc cũng như số lượng, giá trị của số nguyên liệu quý hiếm này cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình”.  

Hiệu ứng tin đồn: Trò lừa đảo tác oai tác quáiĐặc biệt, trong mấy ngày qua người dân Trằm Mé đã rất hoang mang về những hiệu ứng của tin đồn trúng trầm trăm tỷ. Một số người dân và lái buôn ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng đã bị một số đối tượng gian xảo lợi dụng sơ hở để lừa đảo. Nắm bắt được tâm lý của người buôn trầm, bọn chúng đã lấy trầm chất lượng thấp, trầm giả rồi lấy lý do sợ kiểm lâm bắt nên phải chụp hàng qua điện thoại để khách xem hàng. Những vụ mua bán này được chúng sắp xếp vào lúc hoàng hôn, lái trầm ham lợi nên khi nhìn thấy trầm qua điện thoại thì nhanh chóng giao tiền để mua trầm Phong Nha. Kẻ gian đã quảng cáo đây chính là trầm mới được lấy từ hai cây gió ở Sa Lu rồi bán với giá cao. Hiện những người bị lừa rất hoang mang vì mất tiền với số lượng lớn, còn các đối tượng đem trầm đểu bán đã cao chạy xa bay.
Vợ phu trúng trầm chi cả trăm triệu đồng tổ chức lễ lớn cầu anNhiều người dân Trằm Mé cho biết, sau khi chồng và con trúng trầm lớn, bà Nguyễn Thị L. (vợ ông Nguyễn Văn Truyền) đã mất ăn, mất ngủ mấy ngày liền vì lo lắng. Nỗi sợ hãi bị kẻ gian rình rập, cướp bóc đã khiến người phụ nữ này hốc hác đi nhiều và bà đã tìm nhiều cách để cầu an cho gia đình mình.

Một cán bộ văn phòng UBND xã Sơn Trạch cho biết: “Tôi mới nhận được một thông tin rất đặc biệt liên quan đến vụ trúng trầm trăm tỷ rung động dư luận, người vợ của ông Truyền do quá lo lắng nên đã đến nhà thờ đi lễ. Được biết, bà L. đã rất hào phóng khi chi ra vài trăm triệu đồng để làm lễ cầu cho gia đình được bình an và việc vận chuyển, giao dịch hàng hóa được trót lọt”.

Hồ Ngọc  Phi Hoàng

************************

Đại gia Trung Quốc thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng

(Dân trí) – Tức giận với dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị bán xe, một đại gia của Trung Quốc đã không tiếc tiền thuê người đập tan tành chiếc siêu xe Maserati Quattroporte có giá tới 423.000 USD, tương đương hơn 8 tỷ đồng.

Vụ việc xảy ra sáng qua tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Những bức ảnh được báo giới Trung Quốc công bố cho thấy 3 thanh niên mang theo búa tạ đã đập phá không thương tiếc chiếc siêu xe màu đen trước sự chứng kiến của hàng trăm người và báo giới. Trong khi đó chủ sở hữu của chiếc xe vô tư đứng nhìn và dùng điện thoại ghi lại màn đập phá.

Chiếc Maserati Quattroporte bị “hành hình”
Chiếc Maserati Quattroporte bị “hành hình”

Theo tìm hiểu của tờ Carnewschina, chủ nhân của chiếc xe đã có những tranh cãi với nhà cung cấp xe Maserati tại Trung Quốc và một công ty bảo hiểm về chi phí bảo trì chiếc xe. Sau khi đàm phán bất thành, ông chủ họ Wang đã quyết định mang xe ra ngay trước một trung tâm triển lãm ô tô quốc tế tại Thanh Đảo và phá tan trong đúng ngày triển lãm này khai mạc.

Ông Wang khẳng định quyền lợi của mình với tư cách người tiêu dùng bị vi phạm nghiêm trọng và cáo buộc Maserati Trung Quốc, nhà phân phối của Maserati và công ty bảo hiểm đã gian lận và có nhiều hành vi phi pháp khác. Người đàn ông này còn mở một tài khoản trên tiểu blog của Trung Quốc để đăng tải loạt hình mình phá chiếc xe cùng bài viết về những bức xúc của mình.

Theo đó, mâu thuẫn giữa ông nhà nhà cung cấp phát sinh từ năm 2011 liên quan đến chi phí sửa chữa và thiết bị thay thế. Có vẻ như nhà cung cấp đã thay một phụ tùng bị hỏng bằng một phụ tùng cũ, thay vì đồ mới.

Sau đó nhà cung cấp này còn tính phí 2400 nhân dân tệ, tương đương 390 USD cho việc sửa chữa. Phía công ty bảo hiểm cũng vào hùa với đơn vị bán xe và kể từ đó những đôi co qua điện thoại và cả thư từ giữa các bên nổ ra, kéo dài tới bây giờ.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, ngoài việc chọn địa điểm ngay trước triển lãm ô tô, Wang còn thông báo cho nhiều phóng viên bằng email, điện thoại, blog và phát tờ rơi khắp nơi. Thế nhưng suốt cả sự kiện ông lại không đưa ra yêu cầu chính thức của mình mà chỉ bày tỏ sự giận dữ về việc bị xâm phạm quyền lợi. Đến nay Maserati chưa có phản ứng nào về vụ việc.

Tại Trung Quốc, các vụ tranh chấp về quyền lợi người tiêu dùng luôn là đề tài nóng khi ngày càng nhiều người dân nước này tỏ ra giận dữ về sự “ngạo mạn” của các công ty, nhất là các doanh nghiệp Tây Âu. Chỉ có một phần khá nhỏ các vụ tranh chấp được giải quyết, còn lại thường đi vào ngõ cụt.

Đây không phải lần đầu tiên một “đại gia” Trung Quốc bà tỏ sự giận dữ bằng cách đập phá siêu xe. Năm 2011, cũng tại Thanh Đảo, chủ một chiếc Lamborghini cũng đã thuê tới 9 người phá nát chiếc siêu xe của mình một cách không thương tiếc.

Một số hình ảnh về vụ đập phá siêu xe Maserati Quattroporte

Chiếc xe trước khi bị phá
Chiếc xe trước khi bị phá

Chủ nhân của chiếc siêu xe
Chủ nhân của chiếc siêu xe
Chủ nhân của chiếc siêu xe
Chủ nhân của chiếc siêu xe
Chủ nhân của chiếc siêu xe

Một vụ đập phá siêu xe Lamborghini cũng tại Thanh Đảo năm 2011

Một vụ đập phá siêu xe Lamborghini cũng tại Thanh Đảo năm 2011

Thanh Tùng

Thanh Tùng


 

Thanh Tùng

 

Thanh Tùng
Theo Carnewschina

************************

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: