Siu Black bị chủ nợ bủa vây trong ngày trở lại sân khấu

Tối 11/8, đêm nhạc “Tình nghệ sĩ” được tổ chức nhằm động viên và giúp đỡ Siu Black trở lại với nghề hát có phần rối loạn vì sự xuất hiện của rất nhiều chủ nợ.

Đây là lần xuất hiện trở lại đầu tiên của chị Siu kể từ khi quyết định không ngồi ghế nóng cuộc thi The winner is và cũng là thời điểm chuyện nợ nần của nữ ca sĩ bị phanh phui. Lúc đó, Siu Black vì quá hoảng sợ trước việc đòi nợ, đe dọa của các chủ nợ đã chọn cách ở ẩn và nhờ người bạn thân Phương Thanh đứng ra phát ngôn hộ.

Mặc dù thời tiết Sài thành mưa rả rích cả ngày nhưng khán giả vẫn đến chật kín phòng trà Nam Quang để ủng hộ sự trở lại của nữ giám khảo Vietnam Idol. Tuy nhiên, để bước lên sân khấu hát và chia sẻ về những việc làm sai lầm của mình thời gian qua, Siu Black đã gặp không ít khó khăn vì bị các chủ nợ bao vây.

Phương Thanh phải bám sát để đưa chị Siu vượt qua vòng vây chủ nợ để tiến vào sân khấu.

Mặc dù có mặt tại phòng trà từ lúc 20h nhưng phải đến 22h, nữ ca sĩ mới có thể bước lên sân khấu trong sự bảo vệ của những người đồng nghiệp và đội vệ sĩ. Rất nhiều chủ nợ đã đứng ngay cửa phòng trà bao vây giọng ca Ly cà phê ban mê khiến chị không thể xuống xe. Dù vui mừng khi chị Siu xuất hiện nhưng khán giả không giấu được sự sợ hãi và lo lắng cho sự an toàn của nữ ca sĩ trước sự bủa vây của khá nhiều thành phần quyết đòi lại tiền đã cho vay mượn.

Trước sự ủng hộ của những đồng nghiệp như Phương Thanh, danh hài Hoài Linh, nhạc sĩ Lê Quang, Thanh Thảo, Quang Hà, Nathan Lee, Ngọc Minh, Đại Nghĩa, Trang Nhung… và những tràng pháo tay kéo dài cổ vũ tinh thần cho mình, Siu Black rất xúc động và khóc nức nở trên sân khấu. Nhạc sĩ Lê Quang cho rằng “hãy để nụ cười của Siu Black mãi mãi là cuộc chơi của chúng ta”, còn danh hài Hoài Linh thì động viên họa mi núi rừng bằng ca khúc Ngọn lửa Tây Nguyên. Rất nhiều những lời động viên, tiếp sức mạnh từ đồng nghiệp dành cho Siu Black.

Nữ ca sĩ gửi lời xin lỗi mọi người và thừa nhận sai lầm, chị nói trong nước mắt: “Bình thường Siu Black rất mạnh mẽ nhưng khi gặp chuyện lớn, tôi rất cần sự hỗ trợ của những đồng nghiệp đứng bên cạnh. Tôi đã đẩy Phương Thanh vào thế khó xử, tôi coi Thanh như em gái mình và ngày hôm ấy nếu không gặp Phương Thanh thì cuộc đời tôi không biết sẽ đi về đâu.

Tôi khóc vì không biết mình còn có thể hát để phục vụ khán giả ngồi đây hay không? Đã từ lâu rồi tôi không có tâm trí để hát, trong lòng không thoải mái để hát. Người ta nói “văn ôn võ luyện”, tôi không hát nên hai hàm của mình cũng cứng lại. Tôi đã vấp ngã khi mình không còn trẻ nữa nhưng bây giờ vẫn phải đứng dậy để bước tiếp. Nếu không có Phương Thanh và mọi người ở đây, tôi không có bản lĩnh để bước trở lại sân khấu. Khi phải đối mặt với sự thật, tôi quá sợ hãi và không biết phải làm như thế nào nên đã chọn cách im lặng. Tôi hy vọng những ngày tháng sắp tới, tôi sẽ cười không gò bó như thế này nữa”.

Siu Black bước vào sân khấu với sự trợ giúp của nhạc sĩ Lê Quang và danh hài Hoài Linh.
Ở những phút đầu tiên, nữ ca sĩ không giấu được xúc động và khóc nức nở như một đứa trẻ.
Chị Siu vừa hát vừa lau nước mắt.

Do xúc động và căng thẳng nên Siu Black không giãi bày thành lời, Phương Thanh đề nghị cho chị Siu được hát trước để lấy lại tinh thần. Tuy vậy, khi nữ ca sĩ hát bài đầu tiên, rất nhiều các chủ nợ vây quanh bên dưới làm náo động một góc khiến Phương Thanh lo sợ. Cô thấp thỏm đứng trong cánh gà, chờ chị Siu hát xong ca khúc đầu tiên, rồi cùng Siu Black ngồi xuống sân khấu xin các chủ nợ thông cảm và cho nữ ca sĩ 47 tuổi cơ hội để chị yên tâm đi hát kiếm tiền trả nợ. Bởi nếu không khí cứ căng thẳng và không an toàn như thế này, chị Siu sẽ không thể tiếp tục thực hiện những đêm nhạc tiếp theo.

Để Siu Black được thoải mái khi đứng trên sân khấu, Phương Thanh đã khóc và xin các chủ nợ hãy thông cảm cho sự khó khăn hiện tại của nữ ca sĩ Tây Nguyên. 

Cô nói: “Tôi xin được nói toàn bộ sự thật. Đứng dưới sân khấu, chủ nợ rất nhiều. Siu Black đã tới từ lúc 8 giờ nhưng không vào được sân khấu. Không những chủ nợ mà xã hội đen rất nhiều, tôi biết các anh đang ngồi ở dưới nhưng hôm nay tôi xin mọi người hãy để Siu Black hát lại bình thản và thoải mái. Chị Siu sai lầm rất nhiều và những sai lầm đó rất khó chữa. Ngày mai, ngày mốt nếu đi hát thì sự an toàn của Siu Black rồi sẽ ra sao? Ngày hôm nay Siu Black phải ngồi đúng 2 tiếng trên xe mới có thể vào được sân khấu.

Chưa bao giờ tôi xin xỏ ai điều gì nhưng vì chị Siu hôm nay, tôi xin các chủ nợ, chị Siu đã sai rồi, Siu không còn một cắc nào cả, hãy để mọi người ở đây chung tay để Siu Black đứng dậy. Còn các anh xã hội đen, tôi tiếc rằng không biết mặt ai để ra thỏa thuận một cách tình cảm để mọi người thông cảm, chia sẻ cho hoàn cảnh của chị ấy hiện tại. Hãy để Siu được tự do hát, có sô này thì mới có những sô sau, nếu cứ tình trạng như ngày hôm nay thì sô này xong là xong luôn vì không ai có thể bảo vệ Siu Black suốt như thế được. Chị Siu là một ca sĩ, đứng trên sân khấu hát đường đường chính chính mà bây giờ đi vào như tội phạm.

Tôi vừa thương vừa ghét Siu Black. Điều tôi có thể làm tất cả cho chị Siu vì chị ấy là người dân tộc thiểu số. Chị từ trên núi xuống đồng bằng mà chị quậy tùm lum thế này. Tôi không bỏ rơi chị được vì chị chỉ có một mình. Tôi thấy chị gặp khó khăn thì nhảy vào dàn xếp nhưng mỗi ngày lại càng thấy câu chuyện to hơn và đến ngày hôm này quả rất áp lực. Nãy giờ tôi khóc không được, phải đóng hoa hậu thân thiện để cười với mọi người. Sau ngày hôm nay, tôi mong rằng chị Siu phải biết yêu bản thân mình hơn, nghệ sĩ chỉ có thể làm nghệ sĩ, không làm ăn kinh doanh gì được hết”.

Phương Thanh và chị Siu chia sẻ trong nước mắt.
Tình cảm của chị Chanh dành cho nữ ca sĩ Tây Nguyên khiến ai cũng trân trọng, nể phục.

Sau những dòng chia sẻ ban đầu, Siu Black bớt dần căng thẳng, chị chia sẻ cởi mở hơn và cười lại dù nụ cười không còn đặc trưng như trước: “Đây là lần đầu tiên tôi mắc phải sai lầm và rất sợ hãi. Tôi không phải là người giỏi làm ăn, chỉ có một thân một mình từ Kon Tum vào thành phố lập nghiệp. Sau khi bị đổ nợ, tôi rút ra cho mình một bài học. Đây là bài học nhớ đời của tôi. Thôi thì, bây giờ tôi cũng gần 50 tuổi rồi, nếu hát được bao nhiêu nữa thì cứ hát. Tôi nợ các bạn như thế nào thì tôi sẽ đứng dậy để trả cho các bạn bằng những show diễn của mình. Những người từng giúp tôi có ngồi đây, tôi mong mọi người hãy thông cảm và cho tôi thời gian. Tôi đứng lên đoàng hoàng ở sân khấu này, nơi mà tôi sẽ kiếm tiền để trả hết nợ cho mọi người”- chị quả quyết nói.

Khi cởi lòng, chia sẻ toàn bộ sự thật với khán giả, Siu Black tự tin thể hiện các ca khúc như Ly cà phê ban mê, Em muốn sống bên anh trọn đời, Và con tim đã vui trở lại, Trả nợ tình xaPhép lạ song ca cùng cậu học trò Ngọc Minh – người đã thương lượng để có 30 triệu đồng giúp chị trong cuộc thi The Winner Is

Mặc dù đang rất áp lực chuyện nợ nần và một thời gian dài không hát nhưng giọng hát của nữ ca sĩ vẫn đầy lửa, khuấy động cả khán phòng. Để chị Siu yên tâm hát, Phương Thanh đã đề nghị tất cả các nghệ sĩ, đồng nghiệp lên sân khấu đứng cạnh và hát bè. Vốn là người luôn cháy hết mình trên sân khấu, nên khi hát sung, Siu Black đã bước xuống sân khấu để giao lưu với khán giả. Tuy nhiên, khi chị vừa bước xuống, một vài chủ nợ đến gần khiến không ít người lo lắng. Chứng kiến cảnh này, một khán giả đã khóc và muốn được giúp đỡ nữ ca sĩ. Người này nói: “Siu ơi hãy vui lên. Mình sẽ cầm nhà để cho Siu mượn 1 tỷ trả nợ. Mình cho Siu mượn tiền nhưng sẽ không giết Siu đâu”.

Đêm nhạc kết thúc lúc 23 giờ 30, tổng số tiền nghệ sĩ ủng hộ nữ ca sĩ được khoảng 100 triệu và số tiền bán vé cũng lên tới 100 triệu. Toàn bộ số tiền này đều do Phương Thanh cầm và giao cho các chủ nợ.

Rất nhiều chủ nợ đã ở lại để gặp gỡ Siu Black trong cánh gà. Cuối cùng, Phương Thanh phải nhờ đội công an 113 đến hỗ trợ đưa nữ ca sĩ trở về nhà an toàn.  

Sự trở lại của Siu Black trong đêm nhạc tối 11/8 nhờ vào sự động viên lớn từ Phương Thanh. Chứng kiến chị Chanh căng thẳng, chạy tới chạy lui, nghe điện thoại, thương thảo với chủ nợ, lo lắng cho sự an toàn của Siu Black trên sân khấu không khỏi khiến nhiều người xúc động về tấm chân tình của cô. Nữ ca sĩ cũng là người thay chị Siu nói chuyện tình cảm với từng chủ nợ sau đêm diễn để họ thông cảm cho tình cảnh hiện tại của nữ ca sĩ.

Sau đêm nay, sẽ có thêm 6 đêm nhạc Tình nghệ sĩ do các nghệ sĩ tổ chức nhằm ủng hộ chị Siu kiếm tiền trả nợ.

Rất nhiều chủ nợ vây quanh nữ ca sĩ.
Một khán giả muốn cầm cố tài sản để cho Siu mượn 1 tỷ trả nợ.

Thanh Ngọc – Ảnh: Thành Luân & An Trần

Theo Tri Thức

*****************

Cạm bẫy trong hành trình tìm chồng đại gia

Ước mơ lấy đại gia của nhiều cô gái Trung Quốc khiến dịch vụ mai mối cao cấp nở rộ và mang đến vô số cơ hội dễ dàng cho những kẻ lừa đảo.

Nhà chức trách tỉnh Quảng Đông ban bố cảnh báo sau khi họ điều tra một công ty trong tỉnh. Công ty này cam kết giúp đỡ phụ nữ độc thân gặp những doanh nhân thành đạt, song giờ đây nhiều người cáo buộc rằng những quảng cáo của họ chỉ là trò lừa đảo.

Guangzhou 520 Info Technology gia nhập thị trường mai mối cao cấp năm ngoái bằng việc thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân Trung Quốc (CECS) dành cho người độc thân. Họ khẳng định 60.000 phụ nữ đã đăng ký để tham gia những hoạt động trong năm nay.

CECS cam kết rằng họ sẽ giới thiệu khoảng 60 phụ nữ mà họ lựa chọn với 50 doanh nhân giàu tại Maldives. Tài sản của những vị doanh nhân này đều vượt mức 100 triệu nhân dân tệ (16,32 triệu USD).

Tuy nhiên, tuần trước Sở Công thương thông báo rằng CECS không đăng ký kinh doanh với bất kỳ cơ quan nào tại tỉnh Quảng Đông và không có giấy phép hoạt động.

Những cô gái đẹp trò chuyện khi họ tham gia một cuộc thi tuyển vợ của các triệu phú Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Chính quyền thành phố đã áp dụng một số biện pháp nghiêm khắc với công ty và thông báo các cơ quan khác để họ phối hợp nhằm vô hiệu quả tác động xã hội tiêu cực từ hoạt động mai mối lừa đảo.

Li Zhou, giám đốc CECS, khẳng định rằng Guangzhou 520 Info Technology đã đăng ký kinh doanh với Sở Công thương thành phố và CECS đã đăng ký với Cục Bản quyền. 

Song Li thừa nhận rằng công ty vẫn đang ở trong giai đoạn đầu của công việc kinh doanh và có thể chưa thể hành xử chu đáo trên một số phương diện. Ông cam kết rằng công ty sẽ hợp tác với nhà chức trách để sửa chữa các vấn đề. 

Trong lúc hàng nghìn phụ nữ tham gia các hoạt động mai mối cao cấp để tìm kiếm người đàn ông của cuộc đời, nhiều chị em khác trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Chúng giả vờ là người giàu trên các trang web mai mối. 

Cảnh sát tại huyện Bảo Sơn, thành phố Thượng Hải đã phát hiện hàng loạt hành vi lừa đảo mà một nghi phạm, tự nhận là Li, thực hiện để lừa hơn 30 phụ nữ, chiếm đoạt khoảng 1 triệu nhân dân tệ trong vòng hơn một năm. Li trả vờ là một người đàn ông giàu trên các trang web mai mối, Sau đó gã yêu cầu những phụ nữ tặng quà cho công việc kinh doanh mới của gã. 

“Nhiều phụ nữ muốn đạt những thứ họ muốn bằng cách tìm một người chồng giàu. Một ông chồng như thế có thể giúp họ rút ngắn 20 năm phấn đấu”, Yu Hai, một giáo sư xã hội học của Đại học Phục Đán tại Thượng Hải, bình luận.

Yu nói thêm rằng thực trạng này khiến dịch vụ mai mối cao cấp trở nên phổ biến và mang tới cơ hội cho bọn lừa đảo.

Zhou Xiaopeng, một chuyên gia của trang web mai mối nổi tiếng Baihe, nhận định rằng cha, mẹ và trường không dạy các cô gái cách hẹn hò và yêu. Vì thế, khi họ hẹn hò và yêu đương, họ cảm thấy tiền rất quan trọng.

Tìm kiếm một người chồng giàu không còn là điều lạ trong xã hội Trung Quốc và chúng ta có nhiều cách để phân biệt những kẻ lừa dối, Zhou khẳng định.

“Trong hoạt động mai mối cao cấp, thông thường bạn sẽ không thể gặp những người giàu, mà chỉ gặp cấp dưới của họ, bởi những người giàu quá bận. Những dịch vụ như thế sẽ không yêu cầu phụ nữ đóng phí hoặc chỉ đóng một khoản tiền nhỏ. Nếu những người tổ chức hoạt động yêu cầu bạn đóng nhiều tiền, rất có thể họ đang muốn lừa bạn”, Zhou giải thích.

Vị chuyên gia cũng khẳng định những kẻ lừa đảo sẽ sẽ yêu cầu “con mồi” cho họ vay một số tiền lớn sau khi hẹn hò khoảng ba tháng.

“Có thể chúng vay bạn một số tiền nhỏ rồi trả bạn đúng thời hạn để tạo lòng tin và chuẩn bị cho việc vay một khoản tiền lớn. Những người luôn cố gắng lấy lòng phụ nữ và phô trương tài sản quá mứ cũng rất có thể là mạo danh đại gia”, Zhou cảnh báo.

Thái Dương

Theo Tri Thức

******************

Thư giãn cuối tuần: KHU VỰC CHĂN NUÔI THANH NIÊN  ( Tễu )

 

 

 

 

 

 

Chùm ảnh vui cuối tuần:


 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 

 

Hiểu được, chết liền

 

 


 


 

 

 

 

Ăn chơi miền Tây: Tp Sa Đéc (nói lộn thành Đa Sex) hic hic hic
 

 

Tễu Blog sưu tầm

**************************

Nữ ‘thầy bói’ Anh chết ở Sài Gòn


Bà Jay nói đã học xem tướng số từ người quen khi mới 8 tuổi.

Công an Việt Nam đang tiếp tục điều tra về cái chết của một công dân Anh tại khu “Phố Tây” ở phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Tp HCM, theo truyền thông trong nước.

Theo tin sơ bộ, vào ngày 08/08/2103, người ta phát hiện bà Jay Julia Anne chết trên giường sau khi nhân viên một khách sạn tại hẻm 14 đường Đỗ Quang Đẩu nghi vấn khi gọi cửa phòng không nghe trả lời, và nhiều người thấy có mùi hôi bốc mùi nồng nặc từ bên trong.

Được biết bà Jay, sinh năm 1970, đã tới thuê phòng lưu trú tại khách sạn này từ đầu tháng Một năm nay và đã chết nhiều ngày do thi thể đã bắt đầu phân hủy.

Công an quận 1 cũng được báo chí trong nước dẫn lời mô tả điều họ gọi là ‘qua khám nghiệm hiện trường ban đầu xác định thi thể nạn nhân không có tác động ngoại lực từ bên ngoài’.

Trong khi đó báo Anh Daily Mail mô tả Jay chính là phụ nữ đã rời Sussex, nước Anh khi còn ở tuổi vị thành niên, để tới Đông Nam Á vừa đi làm vừa du lịch.

Báo này mô tả bà Jay hành nghề xem tướng số tại phường Phạm Ngũ Lão qua bói bài và xem tay.

Được biết đa số khách hàng tới xem tướng số là người Việt Nam, tuy cũng có nhiều du khách nước ngoài mời bà xem bói tại nhà.

‘Nhiều khi người ta chỉ đặt xem có 15 phút nhưng rồi cả buổi kéo dài tới 2-3 tiếng’, bà Jay từng nói chuyện với tạp chí AsiaLife trong một cuộc phỏng vấn.

Bà nói với tạp chí này rằng có lần đã có cả dân xã hội đen tại Việt Nam tìm tới bà để xem tướng cho một “bố già”.

‘Sau đó người ta gọi rất nhiều bia và muốn tôi ở lại đó, và bố già nói rằng ông rất thích tôi và nói rằng tôi xem bói đúng tới 90%’, bà Jay được dẫn lời cho hay.

***********************

Hành khách của Asiana Airlines được bồi thường 10.000 USD

VOV.VN – Phát ngôn viên của hãng cho biết, đây mới là số tiền hỗ trợ ban đầu trước khi có quyết định chính thức về số tiền bồi thường.

Hãng hàng không Asiana Airlines ngày 11/8 cho biết, toàn bộ hành khách sống sót sau sự cố máy bay ở San Francisco sẽ được trao khoản tiền bồi thường ban đầu trị giá khoảng 10.000 USD.

Theo Phát ngôn viên của Hãng hàng không lớn thứ 2 của Hàn Quốc, gần đây hãng này bắt đầu các khoản hỗ trợ tiền mặt để giúp 288 hành khách còn sống sót thanh toán các chi phí y tế khẩn cấp và nhu cầu khác trước khi có quyết định cuối cùng về số tiền bồi thường cho các hành khách.

Thân của chiếc máy bay gặp nạn tại sân bay San Francisco (Ảnh: AFP)

Phát ngôn viên cho biết, “đây là khoản thanh toán tối thiểu hãng cung cấp cho tất cả hành khách, bất kể họ có bị thương hay không”. Phát ngôn viên này cũng cho biết thêm, số tiền này sẽ được trừ vào tổng số tiền bồi thường cho mỗi hành khách khi có quyết định chính thức.

Những người may mắn không bị thương nặng hay không gặp vấn đề gì thì số tiền bồi thường cuối cùng của họ có thể thấp hơn 10.000 USD, họ vẫn được phép giữ  phần còn lại của số tiền bồi thường.

Phát ngôn viên của Asiana Airline cũng cho biết, đề nghị bồi thường của hãng hàng không này không nhằm mục đích hòa giải hay dàn xếp vụ việc, nó cũng không ảnh hưởng đến các vụ kiện đang hoặc sẽ diễn ra trong tương lai của hành khách Asiana Airlines.

Hãng hàng không lớn thứ hai của Hàn Quốc đang phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý lớn sau sự cố máy bay ngày 6/7 vừa qua, khiến 3 người chết và khoảng 180 người bị thương.

Đuôi của chiếc Boeing 777 chở khách từ Thượng Hải qua Seoul đã bị gẫy rời khỏi thân trong lúc hạ cánh, khiến toàn bộ phần thân máy bay đổ gục và trượt trên đường băng trước khi bốc cháy.

Cùng với 16 thành viên phi hành đoàn, máy bay chở 291 hành khách, trong đó đa số là người Trung Quốc. Hơn 120 hành khách may mắn không bị thiệt hại gì. Cơ quan Hàng không Mỹ vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngày 16/7, 83 hành khách trên chuyến bay của Hãng hàng không Asiana Airlines gặp nạn ở San Francisco đã đệ đơn kiện Hãng chế tạo máy bay Mỹ Boeing đòi bồi thương hàng triệu USD. Những hành khách này cảnh báo, đơn kiện sẽ được mở rộng ra, nhắm cả vào Asiana Airlines và một số hãng chế tạo thiết bị máy bay./.

************************

Vụ ‘nữ điều dưỡng tự tử vì… bác sĩ’: Cách chức bác sĩ

(TNO) Ngày 11.8, ông Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) khu vực H.Cái Nước (Cà Mau), cho biết liên quan đến vụ việc nữ điều dưỡng D. uống thuốc tự tử vì bác sĩ Đ., bệnh viện này đã thống nhất hình thức kỷ luật cách chức phó khoa đối với bác sĩ Đ.

Theo đó, bác sĩ Đ. được điều về nhận công tác tại khoa Nội tim mạch. “Đảng ủy bệnh viện đang xem xét hình thức kỷ luật về mặt đảng đối với bác sĩ Đ. trong thời gian tới”, ông Văn nói.

Như Thanh Niên Online đã thông tin, bế tắc trong chuyện tình cảm với bác sĩ Đ., trong lúc nghĩ quẫn, chị Tr.K.D (24 tuổi) – đang công tác tại khoa Cấp cứu BVĐK khu vực H.Cái Nước (Cà Mau) – đã uống thuốc ngủ tự tử. May mắn là chị D. được người thân phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Chị D. cho biết chị và bác sĩ Đ. “quen nhau” gần 6 tháng thì chị có thai. Bác sĩ Đ. đã có vợ và con, nhưng khi quen chị D, bác sĩ Đ. luôn nói rằng hạnh phúc gia đình không trọn vẹn.

“Anh Đ. luôn kêu tôi đợi thêm một thời gian, đến khi anh ấy thu xếp chuyện gia đình xong, sẽ cưới tôi”, chị D. nói.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, phải chịu áp lực từ dư luận, chị D. gửi đơn đến lãnh đạo bệnh viện yêu cầu cấp trên xác minh chuyện bác sĩ Đ. và mình có mối quan hệ tình cảm.

Sau khi xác minh, lãnh đạo BVĐK khu vực H.Cái Nước kết luận giữa bác sĩ Đ. và nữ điều dưỡng D. có mối quan hệ tình cảm trai gái.

Được biết, nữ điều dưỡng D. cũng bị kỷ luật hình thức cảnh cáo.

Gia Bách

*********************

Choáng váng với sự thật về… vợ bạn

Nhìn Thuật – gã bạn thân cùng phòng ngày nào cũng áo quần là cháy li, bóng láng đi làm, Kha thèm nhỏ dãi. Nhìn lại mình mà Kha thấy thủi thân ghê gớm: tất cọc cạch chiếc nọ chiếc kia, áo nhăn nhúm, ố mốc, quần mặc 3 ngày chưa thay…
Từ ngày có nhóc con đầu lòng ra đời, vợ Kha bắt đầu phó mặc cho anh tự túc việc cá nhân của mình, chỉ lo việc nhà và chúi mũi vào con. Thấy chồng nhếch nhác cũng mặc, còn buông lời lạnh lùng: “Anh làm bố rồi đấy! Cho anh xấu để mọi người chê thì mới có động lực mà tự làm!”.

Hôm liên hoan công ty, Thuật mang vợ con theo. Kha ngắm vợ Thuật mà ngây ngất. Gái một con vừa xinh đẹp, vừa thơm phức. Kha nhìn vợ chồng con cái nhà thằng bạn chỉn chu đứng cạnh nhau mà thèm phát điên. Nó nhìn xấu hơn Kha, cù lần hơn Kha mà “vớ” được vợ “ngon” quá! Người xưa nói “thánh nhân đãi kẻ khù khờ” chẳng sai!

Nghĩ lại vợ mình ở nhà: lôi thôi, quần áo úi xùi, cả người toàn mùi sữa và mùi nước tiểu của cu con mà thấy ớn. Vì thế nên hôm nay Kha mới đi một mình, vợ mình đâu có thơm tho, đẹp đẽ như vợ người ta, mang đi chỉ tổ xấu mặt!

Thuật ốm, nghỉ làm mấy ngày nay rồi, tan làm Kha liền tranh thủ ghé thăm bạn. Vừa vào tới cửa, đập vào mắt anh là mấy túi rác đã bốc mùi, vài bãi phân chó đã khô quắt lại, chắc con cún ị từ mấy ngày trước chưa ai thèm dọn. Con chó Nhật bảo bối Thuật thường kể quý như vàng thì lông bẩn bết lại, chắc lâu không được tắm rửa đây mà. Kha thấy quái lạ, hình như là vợ nó ốm chứ đâu phải nó!

Nhưng sự thực là Thuật ốm đang nằm bẹp dí trên giường. Vừa thấy anh đến thì như vớ được vàng: “Mày giúp tao đi đón cu Tôm ở nhà trẻ với. Tao đầu váng mắt hoa chịu không thể nhấc chân lên nổi, cô giáo thì gọi điện giục từ nãy…”.

Kha nhìn quanh nhà mà hãi: bát bẩn chất đống trong bồn rửa, quần áo xếp chồng trong nhà tắm, nền nhà loang lổ vết bẩn, trên bàn đầy hộp cơm mua sẵn ở nhà hàng.


Choáng váng với sự thật về… vợ bạn 1


Khánh ngồi bên cạnh có lẽ đã hết chịu nổi, giận dữ quát lên: “Cô có thôi đi không!”. Vợ Khánh liền sồn sồn lên: “Tôi nói sai à? Tôi chỉ nói sự thật thôi, anh đã bất tài còn thích to mồm à?”. (Ảnh minh họa)


Vợ mày đi công tác à?” – Kha trố mắt hỏi.

Ừ…” – Thuật ấp úng trả lời.

Thuật liền gọi điện cho cô giáo cu Tôm thông báo có người đón hộ. Kha theo địa chỉ được đưa đi đón con giúp bạn. Quả thật, đến giờ anh mới biết cái cổng trường mẫu giáo như thế nào, vì đây là lần đầu tiên anh đi đón trẻ. Bình thường ở nhà vợ anh làm hết những việc cỏn con này.

Đón được cu Tôm về, vừa tới cổng đã nghe thấy tiếng vợ bạn lảnh lót trong nhà: “Em đi spa một tí mà anh nhặng xị lên thế. Em cũng đâu biết trường Tôm ở chỗ nào mà anh bắt em đi đón! Em mua đồ ăn anh dặn rồi, anh cố dậy nấu đi, em nấu 2 bố con anh lại không ăn được! Em đi tắm cho mát đây…”. Cu Tôm nghe tiếng mẹ thì reo lên: “Ôi hôm nay mẹ về sớm quá!”.

Kha choáng váng quá, mãi mới hoàn hồn được. Hóa ra đây mới là bộ mặt thật của vợ bạn sao? Thực sự ngoài sức tưởng tượng của anh….

Trên đường về nhà, Kha cứ tủm tỉm cười khi nghĩ đến vợ bạn rồi lại nghĩ về vợ mình. Đúng là vợ anh “xách dép” cho cái vẻ ngoài lung linh của vợ Thuật thật, nhưng chưa bao giờ anh “thảm” đến mức không có cơm ăn. Dừng đèn đỏ ngay hàng hoa ven đường, Kha mua một bó về tặng vợ giờ này đang tất bật nấu bữa tối ở nhà. Hình như lâu lắm anh mới làm việc này…

Cũng tương tự như Thuật, sau một thời gian ngắn chung sống, Thành đã chán vợ lắm rồi. Cô nàng ỏn ẻn, dịu dàng thời yêu nhau giờ đã biến thành cảnh sát, thành hòm chứa tiền dễ vào khó ra. Lương lĩnh về là lập tức Thành bị lột sạch, chỉ để lại cho anh vài đồng trà thuốc. Anh đi nhậu lần nào cũng bị vợ réo inh ỏi làm anh mất hết mặt với bạn bè, lại còn cả ngày càu nhàu đủ kiểu nữa chứ!

Nhìn Khánh – thằng bạn thân thuở đại học thoải mái đi về, tự do tung tẩy, chẳng bị vợ giục bao giờ mà Thành thèm “rỏ dãi”.

Nhưng hôm trước đến nhà Khánh chơi, Thành đã được một phen sáng mắt ra. Vừa bước vào mà Thành bủn rủn cả người bởi mức độ bừa bộn: đồ chơi của con vương vãi khắp nhà, ấm chén két bẩn loang lổ không biết từ kiếp nào chưa rửa, nhà vệ sinh thì bốc mùi thoang thoảng ra tận phòng khách, trên ghế sofa là quần áo bẩn người lớn, trẻ con lẫn lộn.

Thấy bạn chồng đến nhưng vợ Khánh vẫn mặc một bồ đồ ngủ ngắn cũn, mỏng tang ra tiếp khách. Cháu bé khóc quấy, để dỗ bé cô nàng vạch luôn ti ra, vừa cho con bú vừa rót trà mời Thành. Thành cứng họng không nói nên lời, trong khi ấy vợ Khánh bắt đầu bắn liên thanh:

Chán lắm anh ạ, giá như chồng em bằng một phần của các anh. Đi làm bao năm mà vẫn dậm chân ở cái chức nhân viên quèn, lương ba cọc ba đồng em mua sắm một buổi đã nhẵn túi. Đầy người bằng tuổi chồng em đã làm sếp to sếp nhỏ, vợ con được nhờ bao nhiêu! Không biết kiếp trước em làm gì nên tội mà kiếp này lại vớ phải ông chồng úi xùi thế này. Đã bị hôi chân thì chớ lại còn ở bẩn, không những thế còn ‘yếu kém’ anh ạ … Chán lắm!”.

Khánh ngồi bên cạnh có lẽ đã hết chịu nổi, giận dữ quát lên: “Cô có thôi đi không!”. Vợ Khánh liền sồn sồn lên: “Tôi nói sai à? Tôi chỉ nói sự thật thôi, anh đã bất tài còn thích to mồm à?”.

Mất mặt với bạn, cơn giận bốc lên, Khánh đã tát vợ một cái. Cậu con trai thấy bố mẹ to tiếng sợ quá khóc ré lên. Vợ Khánh vừa ôm má vừa mạnh tay phát vào mông con một cái, chửi xéo: “Lại giống thằng bố mày đấy, chỉ toàn làm người khác khổ thôi…”.

Thành hãi hùng với cảnh tượng trước mắt, vội vàng đứng dậy cáo từ. Từ giờ tới chết anh xin chừa, chẳng dám mơ mộng vợ bạn và so bì ghen tị với thằng bạn nữa. Anh cũng chỉ là một nhân viên quèn như Khánh thôi, thế mà vợ anh vẫn luôn tôn trọng anh và biết thu vén chi tiêu để chồng con không thiếu thốn mà vẫn có khoản tiết kiệm.

Tối ấy về nhà, vợ Thành được phen tròn mắt ngạc nhiên bởi tự dưng chồng lại tranh chân bê mâm cho vợ rửa bát. Rồi anh quét dọn nhà cửa, chưa đến 10 giờ đã ‘gạ gẫm’ vợ lên giường rồi thủ thỉ: “Vợ ơi, từ giờ anh tình nguyện bị vợ quản lí và bóc lột!”.

Theo Trí thức trẻ

********************

Lộ danh sách mỹ nhân Hoa ngữ ”mua dâm” trai trẻ

 

Trong danh sách mua dâm cảnh sát thu được tại lớp học ‘đào tạo kỹ năng sex cho trai trẻ’, có khá nhiều cái tên đình đám làng giải trí Hoa ngữ.

Các sao xứ Đài mấy ngày nay nơm nớp lo sợ bởi một ông trùm môi giới mại dâm vừa bị bắt, động mại dâm đặc biệt này đã bị phanh phui phải đóng cửa, theo báo chí Đài Loan.

Ông trùm môi giới mại dâm này núp dưới danh nghĩa thầy giáo dạy tiếng Anh có tên Tony Trần và thành lập một trung tâm dạy ngoại ngữ, nhưng thực chất là tìm nguồn hàng giải trí tình dục cho phái nữ, đặc biệt ngầm cung cấp cho các sao giải trí Đài Loan.

Tuy nhiên các thành viên muốn đăng ký vào trung tâm này phải chịu một mức phí khủng lên tới 1 triệu tệ (3,3 tỷ đồng)/người/năm. Trong danh sách các thành viên “ngoại ngữ đặc biệt” này có không ít sao nữ Hoa ngữ. Đặc biệt có một nữ MC rất nổi tiếng Đài Loan (mà hiện cảnh sát xứ Đài chưa chịu tiết lộ thông tin tên tuổi) trước khi kết hôn từng đến tìm ông trùm này để “gọi hàng” và tổ chức tiệc sex.

 

 

 

 

Báo chí Đài Loan đăng tải về vụ án Tony Trần. Trong danh sách khách hàng nữ mua dâm được cho là có nhiều cái tên sao nổi tiếng (Ảnh: HuanQiu.com )


Ba sinh viên năm thứ 3 của một học viện thể thao Đài Loan khai nhận, Tony Trần thường xuyên tới các trung tâm thể dục thể thao để tìm kiếm các trai đẹp, dụ dỗ họ bằng vật chất và lời đường mật. Tony Trần thường dùng danh nghĩa quan chức có quyền hành để lừa các thanh niên mới lớn này chấp nhận làm “hàng” cho mình.

Đối với những người đã gật đầu đồng ý, Tony Trần đều bắt trải qua những lớp huấn luyện kĩ năng sex, thậm chí “người thầy giáo” này còn nhiệt tình khỏa thân thể hiện từng động tác cho các “học trò” học hỏi lanh lẹ. Giá phục vụ là 2.000 tệ/giờ (7,2 triệu đồng), mỗi lần mua phiếu phải ít nhất 2 giờ trở lên. Các cậu trai trẻ này phải tắm, mát xa và quan hệ tình dục cho các khách nữ.

Tại phòng học ở trung tâm ngoại ngữ của Tony Trần được tìm thấy có tinh dầu mát xa, thuốc bôi trơn, bao cao su, các đĩa sex và màn hình đầu đĩa. Không ít khách hàng nữ đã tiến hành giao dịch tình dục tại Trung tâm ngoại ngữ này.

Theo Thanh Niên

 

 

 

***********************

Gặp thí sinh Sao Mai xinh đẹp biết 6 ngoại ngữ

Trong số 7 thí sinh tham dự Sao Mai đến từ khu vực châu Âu có một thí sinh hội tụ nhiều tố chất đặc biệt: Con “nhà nòi”, nói được 6 ngoại ngữ và ngoại hình sáng sân khấu. Đó là Võ Hồng Quân – thí sinh đến từ Pháp.
Gặp thí sinh Sao Mai xinh đẹp biết 6 ngoại ngữ  1
Con đường đến với âm nhạc của Hồng Quân như một sự sắp đặt ngẫu nhiêu. Ảnh: TL.Hai lần đăng quang cuộc thi sắc đẹp

Dù có cái tên rất con trai nhưng vẻ bề ngoài của Hồng Quân lại khá nữ tính, lại thêm chất giọng Nam Bộ nhỏ nhẹ, dễ thương. Vốn là con nhà nòi, bố từng là nhạc sĩ, Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng TP HCM, mẹ là giảng viên Nhạc viện nên ngay khi mới 9 tuổi, Hồng Quân đã đứng trên nhiều sân khấu biểu diễn những bài ca kinh điển như: Nổi lửa lên em, Bóng cây Kơ-nia, Đất nước… Không chỉ thừa hưởng gen nghệ thuật từ gia đình, bản thân Hồng Quân cũng có niềm đam mê đặc biệt với ca hát nên cứ thế, con đường đến với nhạc thính phòng cổ điển của Hồng Quân cũng như một sự sắp đặt nghiễm nhiên. Tuy đã có 2 năm học trung cấp thanh nhạc ở Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và 5 năm tu nghiệp tại Pháp nhưng Hồng Quân lại khá có duyên với các cuộc thi về… sắc đẹp!

Hồng Quân tâm sự: Khi mới sang Pháp, mọi thứ đều lạ lẫm. Ngôn ngữ không biết, nỗi nhớ nhà luôn đè nặng nên để quên đi, cô tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong cộng đồng người Việt ở Pháp. Năm 2011, trong cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam tại Pháp, Võ Hồng Quân đã vượt qua nhiều thí sinh để giành vương miện. Sau đó 6 tháng, tại cuộc thi Hoa hậu người Việt ở châu Âu, Hồng Quân tiếp tục giành giải Á hậu 2.

Điều đặc biệt ở cô gái xinh đẹp này là từ chỗ không biết cả ngôn ngữ bản xứ, sau 5 năm ở Pháp, cô đã “bổ sung” thêm vào “bộ sưu tập” ngoại ngữ của mình 4 thứ tiếng: Pháp, Đức, Tây Ban Nha và một chút tiếng Nga (trước đó ở trường, Hồng Quân nói được tiếng Anh và tiếng Italia). Cô “thanh minh” cho sự học nhiều của mình: “Nhạc cổ điển đều đụng đến các bản nhạc kinh điển của Đức, Pháp, Italia nên nếu không biết ngôn ngữ của họ thì không thể hát và hiểu được. Ngoài giờ học ở trường, sinh viên đều phải tự trau dồi, học hỏi ở nhà để theo kịp chương trình”.

Nuôi ước mơ bằng nghề… bán hàng, trông trẻ

Võ Hồng Quân sang Pháp du học theo diện học bổng của Nhà nước nhờ có thành tích xuất sắc về âm nhạc. Với tố chất sẵn có, cô thường xuyên tham gia các phong trào của người Việt Nam tại Pháp như hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (Miss Xuân 2011, 2013, giải thưởng “Tài năng trẻ” 2010, 2012); Hội Người Việt Nam tại Pháp (Tết UNESCO) và các chương trình biểu diễn nghệ thuật do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức.

Tâm sự với Võ Hồng Quân mới thấy sức học và làm việc của cô gái 9X này thật đáng nể. Mẹ Hồng Quân tâm sự rằng, ngoài giờ học ở trường, cô còn tham gia nhiều chương trình với tư cách là MC, giám khảo cho một vài cuộc thi trong khuôn khổ sinh viên. Vậy mà, để đủ tiền ăn học, sinh hoạt cho bản thân, Hồng Quân còn đi làm thêm với rất nhiều công việc khác nhau. “Mỗi tháng, dù chi tiêu tiết kiệm nhất thì cũng phải mất 800 Euro, chưa kể học phí. Đó là em còn đi học theo diện học bổng của Nhà nước, nếu không thì chi phí còn tốn kém hơn. Để đỡ đần ba mẹ, em đã phải làm rất nhiều việc khác nhau như: bán hàng, trông trẻ, quét dọn, bán vé ở rạp chiếu phim. Đắt nhất là tiền thuê nhà. Hồi đầu, em được bố mẹ mua cho cây đàn piano để học nhưng vì nó quá to nên không chỉ chiếm diện tích mà còn “chiếm” cả tiền thuê nhà. Để tiết kiệm tiền ăn ở, em đành phải bán cây đàn đi để thuê một chỗ bé hơn. Đợi sau này ra trường, em sẽ mua lại bằng tiền đi biểu diễn của mình” – Hồng Quân kể.

Dù đã có vốn liếng 7 năm học thanh nhạc (2 năm trong nước, 5 năm ở Pháp) nhưng Sao Mai là cuộc thi âm nhạc đầu tiên được cô đăng tên tham gia. Lý do là bởi Hồng Quân muốn đợi đến khi mình thực sự “chín” về nghề thì mới thể hiện. Với Sao Mai, cô quan niệm đây là một cơ hội để học hỏi các bạn trong nước là chính: “Mục tiêu của em đến với Sao Mai là hoàn thiện kỹ năng hát thính phòng Việt Nam, cái này ở phương Tây không có; được học cách phát âm nhả chữ cho rõ lời, học cách hát sao cho tình cảm để khán giả nghe có thể cảm được. Nếu không được vào sâu vòng trong thì em vẫn thấy mình rất may mắn vì được học hỏi nhiều điều hay ở các bạn”.

Vẫn biết con đường đến với nghệ thuật đích thực rất chông gai và gian nan nhưng với bản lĩnh của mình, Hồng Quân xác định sẽ học hết chương trình nhạc cổ điển ở Pháp thêm 7 năm nữa. “Nhiều người nói, bố mẹ đều làm nghệ thuật, vất vả nhiều rồi thì nên hướng cho con cái nghề nhàn hạ hơn. Nhưng bố mẹ vẫn mong em kiên định để không bao giờ rẽ ngang như nhiều người đã làm. Nghệ sĩ theo nhạc cổ điển tuy không giàu có như những nghề khác nhưng nó mang lại những giá trị tinh thần to lớn hơn vật chất rất nhiều. Những tháng ngày chuyên tâm vào nhạc cổ điển càng cho em hiểu rõ hơn về con đường mình theo đuổi”, Hồng Quân chia sẻ.

Dù còn 7 năm nữa mới học xong nhưng cô sinh viên 9X này đã vạch sẵn đường đi cho mình. Cô sẽ làm việc ở một trong những cái nôi âm nhạc thế giới này vài năm rồi sau đó sẽ trở về Việt Nam để cống hiến và đào tạo các tài năng âm nhạc cổ điển tương lai.
 
Theo Thanh Hà- Gia đình & Xã hội

*********************

“Phụ nữ thích “khoe thân” cũng là một dạng tâm thần”

“Nếu bạn khỏa thân cưỡi lạc đà trên phố thì ngày mai lập tức bạn sẽ nổi tiếng khắp thế giới chứ không chỉ Việt Nam. Tuy nhiên, nổi tiếng như thế để làm gì khi người ta phỉ nhổ vào việc làm đó của bạn”
 Nói về Di Li, những ai từng tiếp xúc với cô đều có thể nhận xét ngay rằng đó là một phụ nữ đẹp hoàn thiện, từ ngoại hình, lời nói, cách giao tiếp tới trí tuệ và vốn sống. Có lẽ vì thế, Di Li đủ sâu sắc, đủ thông minh để nhìn nhận thế nào là hình mẫu người phụ nữ đẹp thành đạt và sự lố lăng của những cô gái “cởi đồ khoe thân” trong showbiz như trường hợp đang gây xôn xao dư luận của bà Tưng.

“Phụ nữ thích “khoe thân” cũng là một dạng tâm thần” 1

Di Li cho rằng, một người phụ nữ đẹp là người biết cách ăn mặc, trang điểm, chăm sóc bản thân chứ không đơn giản là có gương mặt đẹp.

 
Phụ nữ đẹp thường có tâm lý ỷ lại

Di Li luôn xuất hiện với ngoại hình xinh đẹp, chỉn chu. Chắc hẳn chị rất coi trọng việc làm đẹp?

Tôi thích mọi cái xung quanh mình phải đẹp chứ không đơn giản là chỉ làm đẹp cho bản thân mình. Tôi muốn mình đẹp, không gian quanh mình đẹp và những người xung quanh mình đều đẹp. Ngay cả viết văn cũng vậy. Tôi luôn coi trọng tính thẩm mỹ. Viết văn liên quan đến vấn đề “chân, thiện, mỹ” và mang tính hướng thiện. Người viết văn phải có nhân cách. Không phải ai có nhân cách cũng trở thành nhà văn lớn nhưng một nhà văn lớn thì chắc chắn phải có nhân cách.

Nhưng nếu chỉ nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng như vậy thì sẽ khiến văn chương trở thành phi hiện thực?

Người viết văn cũng giống như một nghệ sĩ nhiếp ảnh vậy. Người nghệ sĩ có thể ghi lại những hình ảnh rất thực ở khu ổ chuột nhưng vẫn khiến người ta sửng sốt bởi những góc độ thẩm mỹ. Nhà văn cũng vậy. Có thể, anh viết về một người xấu, về các vấn đề tiêu cực trong xã hội nhưng anh phải làm sao để lời văn của mình không làm cho người ta cảm thấy ghê sợ, thô tục. Điển hình như tiểu thuyết Lolita của Vladimir Nabokov chẳng hạn. Nội dung tiểu thuyết kể về một người đàn ông mắc bệnh ấu dâm với những tình tiết khá “sốc”. Tuy nhiên, người đọc không hề cảm thấy những đoạn miêu tả đó trần tục vì nó được diễn giải qua ngòi bút tài năng của tác giả. Đó chính là tính thẩm mỹ trong văn chương. Thật ra để viết văn hiện thực đạt tới trình độ thẩm mỹ không phải dễ; giống người họa sĩ vẽ nude vậy, như đi trên dây vắt ngang qua vực thẳm, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ rơi từ bên này sang bên kia, ranh giới vô cùng mong manh. Người viết cần có tài năng trong sáng tạo thì mới đủ tự tin để không bị lộn cổ xuống vực thẳm.

Ngoài những thuận lợi thấy rõ thì theo chị, một người phụ nữ đẹp gặp phải những bất lợi gì?

Phụ nữ đẹp quả thật có rất nhiều lợi thế. Họ được nhiều người quan tâm hơn cũng như ưu ái hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Tuy nhiên, vì phần ngoại hình nổi trội mà những người đẹp lại thường bị đánh giá thấp về kiến thức cũng như trí thông minh. Mọi người thường nghĩ họ là những “bình hoa di động” nên ấn tượng ban đầu trong vai trò công việc không tốt. Ngày mới ra trường, tôi đã từng cố làm cho mình xấu đi mỗi lần đi xin việc bởi nghĩ rằng nếu mình làm đẹp quá mức thì người ta sẽ nghĩ rằng mình dốt, chỉ biết chải chuốt, trang điểm chứ không làm được việc. Thế nhưng, qua những lần phỏng vấn ở công ty nước ngoài, tôi mới rút ra kinh nghiệm rằng, đẹp là một lợi thế chứ không phải tội lỗi gì mà phải giấu đi. Quan trọng là mình chứng minh được cho người ta thấy sự tương đồng về vẻ đẹp ngoại hình với vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ.
 
Không phải cứ “cởi đồ” gây chú ý  thì gọi là PR

Nhiều người quan niệm rằng, phụ nữ đẹp thường không thông minh. Chị nghĩ sao về quan niệm này?

Tôi lại không nghĩ vậy. Người ta thường nói “trông mặt mà bắt hình dong”. Chính vì vậy những cô gái có ngoại hình sáng sủa, ưa nhìn thì chắc chắn cũng rất sáng dạ. Vấn đề là phụ nữ đẹp lại rất ý thức được vẻ đẹp của họ, ngay từ nhỏ. Đi đâu họ cũng được người khác khen ngợi, nâng niu. Vậy là nhiều cô gái vì ỷ lại vào sắc đẹp của mình mà sinh ra lười nhác, không chịu khó học tập, trau dồi kiến thức. Thực tế, có thông minh đến mấy, nếu không chịu học tập thì cũng không thể có kiến thức, dù người xấu hay người đẹp.

Nhiều cô gái đẹp có suy nghĩ rằng mình xứng đáng được “ăn không ngồi rồi”, được người khác cung phụng, chiều chuộng mà không phải làm gì. Theo chị thì có nên phê phán những suy nghĩ lười lao động như vậy không?

Mỗi người có một cách sống, tôi nghĩ không nên phê phán ai nếu họ không làm ảnh hưởng tới người khác, tới xã hội. Phụ nữ Việt Nam chỉ mấy thập kỷ trở lại đây mới hoạt động xã hội mạnh chứ ngày xưa cũng thường ở nhà nội trợ, chăm sóc chồng con thôi mà. Nói như vậy để thấy rằng, những người phụ nữ không đi làm, được người đàn ông nuôi không có gì là xấu. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, công bằng, bình đẳng như hiện nay mà người phụ nữ chỉ quanh quẩn ở nhà thì họ đang tự chặt đứt các mối quan hệ và niềm vui của mình. Hơn nữa, sống phụ thuộc vào người khác thì chắc chắn cuộc sống sẽ không thoải mái như “tự lực cánh sinh”.

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang dựa vào vẻ đẹp ngoại hình của mình để tìm kiếm sự nổi tiếng, giống như trường hợp “bà Tưng” gây ồn ào thời gian vừa qua. Liệu đây cũng là cách sống họ lựa chọn mà xã hội không cần phê phán?

Tất nhiên, nếu họ không làm gì ảnh hưởng tới cuộc sống của người khác. Tôi không bàn luận về cá nhân nào bởi đó là quyền tự do của họ và không có liên quan gì tới tôi. Tuy nhiên, điều tôi muốn chia sẻ quanh vấn đề này là sự tham gia thái quá của truyền thông khiến những sự việc đơn giản, nhỏ lẻ trở nên ầm ĩ. Trong bộ môn tâm thần học có khoảng hơn 300 thể bệnh tâm thần và đôi khi một vài trường hợp “khoe thân” cũng thuộc vào dạng rối loạn tâm lý hành vi. Những người mắc bệnh này giao tiếp và làm việc hoàn toàn bình thường. Họ chỉ vướng mắc một vài sự rối loạn nào đó mà thôi. Chính vì vậy đừng vội quy chụp rằng ai đó đang tìm kiếm sự nổi tiếng bằng cách “cởi đồ” để rồi làm mọi chuyện trở nên ầm ĩ.

Là người làm truyền thông, chị có thấy “cởi đồ khoe thân” là cách PR bản thân nhanh nhất trong showbiz hiện nay không?

Nếu cứ gọi “cởi đồ” hay phát ngôn ngớ ngẩn là PR thì sinh viên của tôi chẳng cần mất 4 năm học và tôi cũng không cần mất tới vài năm để hoàn thành luận văn thạc sĩ về đề tài này. Quan hệ công chúng (PR) thực chất là gây thiện cảm. Đây là một ngành nghề rất khó. Tôi đã có khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên tôi biết, để thực hiện chiến lược PR cho một cá nhân không phải chuyện dễ dàng, phải có kế hoạch, có tiềm lực kinh tế và quan trọng là phải có cái cốt. Cái cốt chính là người đó phải có tài năng hoặc có một điều đặc biệt gây chú ý công chúng. Chính vì vậy, một người nổi tiếng theo hướng bị mọi người phỉ nhổ thì sao gọi là PR được. Việc sử dụng dễ dàng khái niệm này là một sự sỉ nhục đối với ngành PR.

Nhưng không thể phủ nhận việc “cởi đồ” là cách nổi tiếng nhanh nhất mà không một kế hoạch truyền thông nào có thể sánh bằng?

Tất nhiên. Nếu bạn khỏa thân cưỡi lạc đà trên phố thì ngày mai lập tức bạn sẽ nổi tiếng khắp thế giới chứ không chỉ Việt Nam. Tuy nhiên, nổi tiếng như thế để làm gì khi người ta phỉ nhổ vào việc làm đó của bạn hoặc coi bạn như người bị tâm thần? Mặt khác, những người nổi tiếng theo cách tiêu cực thì chỉ được một thời gian rồi sau đó sẽ chìm. Nếu họ có làm lại lần 2, lần 3 thì cũng chẳng ai còn hứng thú mà quan tâm nữa.

Cảm ơn chị về những chia sẻ thẳng thắn!
 
Cây bút trẻ đa tài

Di Li là một trong những cây bút trẻ nổi tiếng với nhiều cuốn sách best-seller của Việt Nam. Ngoài ra, chị còn được biết đến với vai trò chuyên viên PR, giảng viên đại học và dịch giả. Tác phẩm phát hành mới đây nhất của Di Li là “Adam và Eva” gồm 24 câu chuyện xoay quanh đề tài đàn ông và phụ nữ, bình đẳng giới, tình yêu, hôn nhân, gia đình. Cuốn sách đã gây được sự chú ý lớn bởi kiến thức rộng, vốn sống dày dặn và cái nhìn tinh nhạy đặt trong những trang viết lúc nghiêm trang, lúc lại tươi trẻ, hóm hỉnh – thế mạnh riêng có của Di Li.
 
Đinh Nhung (thực hiện)

**********************

Ngắm biệt thự 105 tỷ không giống ai của ca sĩ Ngọc Sơn

Nổi tiếng từ những năm của thập niên 90, khi cái tên Ngọc Sơn trở thành ngôi sao trong làng ca nhạc thì dường như cái gì anh cũng muốn phải thuộc hàng top. Nhất là khoản nhà lầu, xe hơi hoặc cách ăn chơi cũng phải khác người.

 

Những ai hiểu biết Ngọc Sơn chắc chắn không lạ với của anh. Anh được xem là ca sĩ đầu tiên ở Việt Nam có chiếc xe Cadillac dài sọc, loại xe chỉ dành cho tổng thống xứ người và cũng là người đầu tiên thuê vệ sĩ bảo vệ cho chiếc xe. Chuyện anh tậu villa với tên gọi Thế kỷ tọa lạc ngay tại mặt tiền đường Sương Nguyệt Anh thuộc trung tâm TPHCM cũng trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người. 

 

 


Biệt thự của Ngọc Sơn 

 

 

 

 

Không phải ai cũng được lọt vào “giang sơn” này nhưng nó trở thành địa chỉ quen thuộc của người thân, nhất là anh chị em nghệ sĩ, những người anh từng trân trọng. Đơn giản Ngọc Sơn thuộc tuýp người hiếu khách, ham vui, đặc biệt là cái thú lai rai cùng mấy “thằng em” hoặc “mấy đứa” học trò tìm đến nhà thầy… nhờ vả một điều gì đó.

 

Căn nhà nổi bật và dễ tạo sự hiếu kỳ với bất kỳ ai khi lần đầu lạc bước đến bởi ngay từ khi bước vào, khách phải qua hệ thống điều khiển tự động, vượt qua cái cổng khổng lồ. Và khi bước lên cầu thang, khách dễ choáng khi thấy hai tấm hình ấn tượng với hàng chữ “King Pop” (vua nhạc pop) và kế bên là hình ảnh của Ngọc Sơn với hàng chữ “Vua nhạc sến”.

 

 

 

 

 

Cầu thang bước lên nhà 

 

 

 

 

Chưa hết, bên trái là bảng nhũ vàng với tám điều chân tình do anh “chế” ra, mà theo một số người thân cho biết: “Anh ấy dựa vào những điều từ sách nhà Phật để răn mình và cũng răn luôn những ai đã từng yêu mến anh. Nhìn lên nóc nhà, anh còn cho phóng to bảng chân tình với hàng chữ tiếng Anh, như ngầm cho mọi người hiểu, những điều này không chỉ người Việt học mà ngay cả những người nước ngoài cũng có thể làm theo”.

 

Vào bên trong nhà, cách trang trí của Ngọc Sơn cũng khiến nhiều người “choáng” bởi không phải ai cũng có thể nghĩ ra những kiểu thiết kế như anh, và cũng chẳng ai biết vì nó thuộc trường phái nào.

 

 

 

 

  

 

 

 

 

Phòng khách ở sảnh chính để anh có thể tiếp khách trong những buổi tiệc vui chơi cùng bạn bè. Tuy không to lắm nhưng anh cũng đã từng mời 200 vị khách mời tới nhà để làm lễ phát thưởng cho giải bóng bàn công nhân đường sắt. Ai cũng ngẩn ngơ vì chưa có một hệ thống phát thưởng nào mà lạ lùng như thế.

 

Trong ngôi nhà này, phần nhiều anh chỉ sống trong phòng ngủ của mình. Đây là giang san riêng biệt, chỉ có ai thân lắm mới được vào. Một chiếc giường to đùng để ngủ, để chat, đế sáng tác những ca khúc vào những lúc hứng chí bất thình lình. Một cái tủ sắt rất ít khi có tiền, bởi hầu hết anh đều đưa cho mẹ giữ. Điều bắt mắt nhất là những con rồng nhũ vàng trên tường cũng như những hoa văn rất “sến” theo dòng nhạc cùng tên đã giúp anh lên ngôi vua trong lòng khán giả bình dân trong suốt nhiều thập niên qua.

 

 

Đã từng có lời đồn căn nhà anh trị giá 5 triệu đô la (hơn 105 tỷ đồng) và nếu bán được anh sẵn sàn cho hết vào quỹ từ thiện, chỉ chừa chút đỉnh mua một ngôi nhà nhỏ ở ngoại ô để an nhàn khi về tuổi về già. Hỏi anh điều này, anh mĩm cười bí hiểm: “Với Ngọc Sơn nếu không có lời đồn thì có gì vui, thôi thì cứ vui với những lời đồn như thế, riêng mình cố làm được gì cho nhân gian thì cứ hết mình, như thế có lẽ sẽ tốt hơn…”. 

 

Phòng khách phụ bên hông nhà ở tầng 1 
Ngọc Sơn bên hai bức tượng Quan Vân Trường và Đạt ma sư tổ 
Anh chụp hình với cây đàn do người bạn thân tặng 
Giường ngủ, tủ, gương của Ngọc Sơn đều từ gỗ quý 
Phòng ngủ là không gian yêu thích của anh 
Rồng trạm trổ ngay đầu giường của nam ca sĩ 
Chiếc xe đạp thủa cơ hàn được treo ở vị trí trang trọng như một kỷ vật của anh một thời gian khó 
Cửa phụ từ dưới nhà đi lên sảnh chính của Ngọc Sơn 
 
 
Phòng ngủ cho khách thân thiết ở lại

 

 

 

Theo Tri thức trẻ

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: