Sở sẽ đập nát Việt Phủ Thành Chương để trồng cây rừng?

 “Giả sử như Việt Phủ Thành Chương xây dựng trái phép thật thì mục đích cuối cùng của Sở Tài nguyên Môi trường là để làm gì?

Sau khi thu lại Sở sẽ đập nát đi sau đó trồng lên một số cây lên để giữ đất rừng?” – Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đặt ra câu hỏi

Trước thông tin Việt Phủ Thành Chương và gia đình ca sỹ Mỹ Linh (Sóc Sơn) đã xây dựng trái phép trên đất rừng, khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngại, PV Báo Đất Việt đã có cuộc trò chuyện với nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – một trong những người từng chứng kiến việc xây dựng Phủ Thành Chương từ những viên gạch đầu tiên.

PV: Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, công trình Phủ Thành Chương thuộc địa bàn xã Hiền Ninh (Sóc Sơn) xây dựng trái phép trên đất rừng. Là một người đã từng biết đến Phủ Thành Chương từ khi mới được xây dựng, ông có đánh giá thế nào về sự việc này?

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Trước tiên, người ta cứ lấy lý do là bảo vệ đất rừng, một lý do nghe rất hợp lý nhưng theo tôi trong trường hợp này thì đầy khiên cưỡng. Bởi vì vùng đồi nơi xây dựng Phủ Thành Chương là một vùng hoang vu, trơ trọi.

Tôi biết Việt Phủ Thành Chương từ khi mới bắt đầu xây dựng những viên gạch đầu tiên. Tất nhiên, việc xây dựng lớn như vậy là đã có sự xin phép chính quyền địa phương.

Nếu đó là đất rừng, là chính sách, là chiến lược Nhà nước, là bất khả xâm phạm liên quan đến những vấn đề quốc phòng, an ninh thì không baogiờ Phủ Thành Chương có thể được xây dựng một cách thanh thiên bạch nhật mà không ai có ý kiến gì hoặc cơ quan chức năng không có biện pháp xử phạt. Cho nên theo tôi, vấn đề ở đây là do cách nhìn nhận không đến nơi đến chốn trong việc quản lý đất rừng.

Thứ hai, chúng ta cần phải xem lại toàn bộ khu vực đó. Đó có phải là một cánh rừng hay một khu rừng nguyên sinh quốc gia mà chúng ta bảo tồn đến từng thân cây, ngọn cỏ? Và Phủ Thành Chương hay những người khác đã đặt lên đó, phá vỡ toàn bộ hệ thống đó? Khi nói đến việc xây dựng Phủ Thành Chương chúng ta phải biết rằng: khu vực Thành Chương xây dựng phủ là khu vực đã giao cho dân sử dụng vì nó không thuộc phạm vi rừng phải bảo vệ.

Các khu vực rừng quốc gia chúng ta đã có chính sách, chúng ta đã bảo vệ, quy hoạch, khoanh vùng, có những chính sách đặc biệt đối với rừng quốc gia như ở mọi nơi trên toàn đất nước. Những vấn đề này đã có từ rất lâu rồi, chứ không phải bây giờ mới đặt ra cái đó. Nhưng việc quản lý rừng của chúng ta rất yếu kém, rất tệ hại và việc nhìn nhận những nơi cần bảo vệ thì chúng ta lại không bảo vệ.

PV: Việt Phủ Thành Chương được biết đến như một nơi bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa của dân tộc. Vậy dưới góc độ văn hóa, ông nhận định thế nào về vụ việc này?

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Việt Phủ Thành Chương thực chất là cái gì? Nó không phải là một khu du lịch, mặc dù có một số người rêu rao rằng nó có kinh doanh du lịch nhưng thực chất không phải. Nó không phải được làm ra để phục vụ du lịch như một chuỗi nhà hàng, ăn uống, nghỉ ngơi, mát- xa, bể bơi… Nó là một quần thể văn hóa.

Nhiều  đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Thành phố đã từng đến đó tham quan và phải thừa nhận nó như là một di sản văn hóa mới. Phủ Thành Chương đã từng đón tiếp Vua và Hoàng hậu và các nguyên thủ quốc gia khi đến thăm Việt Nam. Rồi một số Bảo tàng, các Tổ chức văn hóa lớn trên thế giới đã có hồ sơ về Phủ Thành Chương.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Mai Ái Trực đã đến thăm quan Phủ Thành Chương. Vì khi Nhà nước chưa làm được bao nhiêu thì ở Thành Chương đã xây dựng được một khu văn hóa với rất nhiều những giá trị truyền thống, dân gian, những di sản như cổ vật… Và hiện nay nó thực sự đã trở thành một địa chỉ văn hóa.

Tôi nghĩ dù cho là một cá nhân như Thành Chương thì trong một chính sách văn hóa đúng, đáng lẽ Nhà nước phải cùng với Thành Chương, trợ giúp Thành Chương để bảo vệ, phát triển, quảng bá nó nữa chứ không phải muốn hủy hoại, phá nó đi.

Cùng với đó, ở khu vực này còn có Học viện Phật giáo, cùng với Việt Phủ Thành Chương có thể trở thành điểm kết nối với nhau, tạo thành khu vực văn hóa tâm linh của người Việt. Và theo tôi biết, trong dự định của Thành Chương sau này, có thể sẽ sử dụng một phần nào đó để phục vụ Phật giáo, làm thành quần thể tâm linh văn hóa Phật giáo – Việt Nam gắn kết nhuẫn nhuyễn, hài hòa với nhau trong đời sống người Việt. Tôi cho đó là một ý tưởng rất hay.

Xét ở một khía cạnh khác, giả dụ như khu đất này có nằm trong một chính sách về rừng thì khi trước Phủ Thành Chương được xây dựng, cơ quan chức năng phải có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời. Hoặc nếu như anh Thành Chương có một đề án kỹ lưỡng thì Nhà nước có thể chọn một vùng đất khác để giao cho Thành Chương làm.

Huống hồ khi anh Thành Chương làm đã được các cấp đồng ý và được mọi người nhìn nhận. Vậy thì dù bây giờ, nếu nó có nằm trong chính sách về đất rừng thì Việt Phủ Thành Chương cũng là một trường hợp ngoại lệ và chúng ta cần có một chính sách xử lý đặc biệt để bảo tồn nó huống hồ đó là khu vực mà Nhà nước đã chính thức cho người dân được quyền chuyển đổi mục đích sử dụng.

Còn nói về mặt kinh doanh, đây là một khu chứa đựng rất nhiều di tích văn hóa, rất nhiều vật thể văn hóa mà người dân trong nước và nước ngoài đến thăm quan thì việc thu phí, một phần rất nhỏ thôi để đầu tư, chi trả tiền lương cho những người trông giữ, làm việc, tu bổ, rồi tiền điện, tiền nước… theo tôi như thế là hợp lý, chứ không phải đây là một khu nhà hàng, khu khách sạn, khu resort… nó khác hoàn toàn. Thế nên đặt vấn đề đây là một khu du lịch để kinh doanh theo tôi là không thiện chí.

Như vậy, lấy lý do thứ nhất là đất rừng, lý do thứ hai là kinh doanh du lịch đặt ở đây là không hợp lý và tôi vô cùng  ngạc nhiên khi nghe được những thông tin này.

Lấy lý do đó là đất rừng và Phủ Thành Chương xây dựng vì mục đích kinh doanh để kết luận xây dựng trái phép và thu hồi là không hợp lý

PV: Theo những lý do mà ông phân tích trong vụ việc Phủ Thành Chương được cho là xây dựng trái phép trên khu đất rừng, vậy ông có đánh giá gì về động thái của Sở Tài Nguyên và Môi trường trong vấn đề này?

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Tôi muốn đặt ra một câu hỏi như thế này đối với các lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường: Giả sử như Việt Phủ Thành Chương xây dựng trái phép thật thì mục đích cuối cùng của Sở là để làm gì? Sau khi thu lại Sở sẽ đập nát đi? Sau đó trồng một số cây lên để giữ đất rừng?

Bản thân việc quản lý tài nguyên môi trường của chúng ta đã mắc lỗi rất nhiều. Càng ngày những khu rừng càng bị tàn phá không thương tiếc, sông hồ bị nhiễm độc nghiêm trọng. Những cái đang hiện hữu, cần phải bảo vệ như thế mà không bảo vệ, lại quay sang một vụ việc như thế này thì tôi không hiểu được.

Tôi lấy ví dụ đơn giản như việc quản lý môi trường, xây dựng ngay tại nội thành Hà Nội thôi. Người dân vứt rác, thải rác đầy hồ. Người ta lấn hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm, rồi lấp cả hồ để xây dựng thì các cơ quan quản lý tài nguyên môi trường ở đâu? Ngay như Công viên Thống Nhất người ta đã quyết định xây khách sạn năm sao trong đó.

Nếu không có dư luận lên tiếng thì họ đã phá tan một khu vườn quan trọng cho một đô thị.  Nếu không phải là người không hiểu biết thì chỉ là lợi ích, nghĩa là họ đã nhận lợi ích rồi mới cho phép làm như thế.

Quay lại chuyện của Phủ Thành Chương, tôi đã từng chứng kiến khu đồi xây dựng Phủ Thành Chương trước đây chỉ là một quả đồi trơ trọi, lưa thưa vài bụi cây. Nghĩa là nó không phải là một rừng cây bị chặt phá đi để xây dựng. Cho đến bây giờ, nó đã hoàn toàn khác.

Tôi vẫn nói với nhiều người, nếu xem lại những bức ảnh lúc đầu thì giống như một giấc mơ. Đó thực sự là một cố gắng phi thường của Thành Chương. Vậy mà sau từng đấy năm lại xảy ra chuyện như thế này thì thật là hài hước.

Tôi cho là có vấn đề bất ổn đằng sau đó. Phải chăng có một số cá nhân không thích chuyện này? Phải chăng một vài cá nhân nghĩ đến quyền lợi từ chuyện này? Phải chăng có cách nhìn thiển cận trong chuyện này? Đấy là câu hỏi đặt ra không chỉ riêng cá nhân tôi mà còn là của những người đang quan tâm đến Việt Phủ Thành Chương xét một cách công bằng. Tôi cam đoan nếu việc này được đưa ra đàng hoàng, được thảo luận, nghị sự thì vấn đề sẽ khác. Những người quản lý môi trường phải nghe được điều đó.

Thiên nhiên và văn hóa đều quan trọng. Nhưng cần phải có sự xem xét kỹ lưỡng về vùng đất đó, vùng rừng, lịch sử nơi đó cho rõ ràng. Cộng với những giá trị của Phủ Thành Chương thì chúng ta sẽ có quyết định đúng đắn.

PV: Không chỉ Việt Phủ Thành Chương mà còn có rất nhiều hộ gia đình khác cũng bị kết luận là xây dựng trái phép trên đất rừng, điển hình như gia đình ca sỹ Mỹ Linh ở xã Minh Phú. Phủ Thành Chương là một địa chỉ văn hóa và chúng ta cần phải bảo vệ. Nhưng đối với những hộ gia đình như ca sỹ Mỹ Linh thì chúng ta có nên ứng xử như thế nào thưa ông?

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Theo tôi bản thân các gia đình họ cũng không nghĩ là họ vi phạm. Vì khi họ xây dựng cũng đã được sự cho phép của chính quyền địa phương. Việc xây dựng này không phải như xây một tổ kiến mà không ai biết. Nếu là việc xây dựng nhà nghỉ, khu vui chơi nhỏ thì chúng ta cần phải xem xét lại, phải có chính sách khác. Nếu nó thật trầm trọng thì phải tính đến việc chuyển dời các gia đình đi hoặc một biện pháp khác khả thi.

Tuy nhiên lỗi phần nhiều ở đây là do cơ quan quản lý, hoặc ở địa phương, hoặc ở cấp cao hơn trong sự việc này. Bởi không phải tự nhiên mà nhiều hộ gia đình lên đó xây dựng, đào bới mà không ai biết.

Luật pháp là phải hướng dẫn, giải thích cho người dân để họ hiểu rõ và thực hiện, chứ không phải đã tồn tại cả chục năm nay rồi bây giờ mới đem ra mổ xẻ.

Xin chân thành cảm ơn ông!

*****************************

Diva Mỹ Linh nói gì về “xây nhà trên đất rừng”?

Ca sỹ Mỹ Linh cho biết, đất của gia đình cô đã có sổ đỏ, trong khi lãnh đạo huyện Sóc Sơn lại khẳng định nhà vợ chồng Mỹ Linh – Anh Quân là đất không được phép xây dựng.

Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội vừa có kết luận về một số trường hợp chuyển nhượng đất, xây dựng công trình không phép trên đất rừng do Công ty TNHH một thành viên đầu tư và phát triển nông-lâm nghiệp Sóc Sơn quản lý, trong đó có trường hợp của gia đình ca sĩ Mỹ Linh và phủ Thành Chương.

Chiều 6.5, trả lời trên Tuổi Trẻ, ca sĩ Mỹ Linh cho biết: “Gia đình chúng tôi luôn luôn tôn trọng pháp luật. Chúng tôi mua đất đai hợp pháp hơn 10 năm nay, có sổ đỏ đầy đủ và đã làm nhà, định cư ở đây 5 năm nay. Chính quyền địa phương cũng như hàng xóm đều biết, chúng tôi cũng tự biết mình là người được công chúng để mắt đến nên càng phải tuân thủ pháp luật. Nếu chúng tôi có gì sai trái thì làm sao có thể tồn tại ở đây lâu như vậy mà nhà chức trách chưa hỏi đến”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tất Thanh- Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Huyện Sóc Sơn- cho biết, theo quy định của Luật Đất đai và bảo vệ rừng, thì các công trình phục vụ cho công tác bảo vệ rừng được phép xây dựng như lều, lán, trại, các điểm phục vụ canh gác bảo vệ rung, nhưng diện tích không vượt quá 200m2, công trình xây dựng không được kiên cố hóa bằng bêtông cốt thép.

Các công trình xây dựng kiên cố trên đất rung- trong đó có khu đất của ca sĩ Mỹ Linh và khu đất kinh doanh không phép như loại hình du lịch sinh thái, du lịch văn hóa Việt phủ Thành Chương, ông Thanh khẳng định các công trình trên hoàn toàn được xây dựng không phép, chính quyền huyện Sóc Sơn biết và nắm rõ sai phạm, nhưng chưa có cách nào để xử lý triệt để.

Ông Thanh cũng cho biết, việc tố cáo sai phạm trên của một số bà con nhân dân, công nhân đang làm việc tại lâm trường là đúng sự thật.

Việc mua bán đất rừng bằng hình thức viết tay, trao tặng là hoàn toàn sai về chủ trương của Nhà nước trong giao việc giao đất, phát triển rừng phòng hộ.

Từ năm 2006 đến nay, chính quyền địa phương không hề áp dụng biện pháp giữ nguyên hiện trạng đất, để người dân tiếp tục xây dựng và khai thác trên diện tích đất mà họ không có quyền sử dụng nên hậu quả khắc phục mới ngày càng nặng nề.

Sự tùy tiện trong công tác quản lý đất đai của lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân huyện Sóc Sơn trước đây đã vô tình đẩy lãnh đạo UBND huyện đương nhiệm vào tình thế khó xử: Giải quyết thế nào đối với quyền lợi của người dân liên quan tới tài sản, nhà ở, vườn cây,… trên diện tích mà họ sử dụng sai, nhưng lại do lỗi của chính quyền cũ?

Bởi vậy, người dân huyện Sóc Sơn mong chờ UBND thành phố Hà Nội sẽ sớm có ý kiến chỉ đạo để vụ việc này có thể sớm dứt điểm, tránh để “cái sự đã rồi” trở nên nghiêm trọng hơn, tạo thành tiền lệ lâu dài.

Ông Nguyễn Văn Nguyệt – Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Sóc Sơn – cũng cho biết, các công trình xây dựng như phủ Thành Chương, nhà của ca sĩ Mỹ Linh từng được Thanh tra Chính phủ kết luận rồi. Huyện cũng kiến nghị, do trước kia vận động người dân trồng rừng xóa đồi núi trọc nên không rõ chủ rừng.

Từ năm 2008, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã có nghị quyết điều chỉnh từ rừng đặc dụng sang rừng phòng hộ vì đây là rừng trồng, hướng tới đây sẽ phân loại lại rừng, đề nghị giao đất, giao rừng cho từng trường hợp cụ thể.

“Khi giao đất, giao rừng rồi, những trường hợp đã chuyển nhượng, khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ xem xét cho tồn tại hay không cho tồn tại các công trình này. Việc này thành phố sẽ quyết sau khi hoàn thành việc giao đất, giao rừng”- ông Nguyệt nói.

Theo VTC

******************

Trong khung cảnh thiên nhiên hoang dã, một cô người mẫu khỏa thân bị xua đuổi…

Khỏa thân để tác nghiệp trong một công viên ở Trung Quốc, cô người mẫu trẻ đã thu hút sự chú ý của người đi lại. Đặc biệt là cánh mày râu, họ không bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn, thậm chí còn ghi lại tác phẩm của tạo hóa này, vì không phải lúc nào cũng được mục sở thị.

Hình ảnh cô “nguoi mau khoa than bi xua duoi“:
nguoi mau khoa than bi xua duoi
Cô người mẫu trẻ khỏa thân tạo dáng
nguoi mau khoa than bi xua duoi
Trong lúc ấy, một lão nông bất bình trước việc khỏa thân chướng mắt của cô người mẫu đã vớ lấy một cành cây gần đó và sử dụng nó như một thứ vũ khí lợi hại để trút bỏ sự phẫn nộ của mình.
nguoi mau khoa than bi xua duoi

 

 

nguoi mau khoa than bi xua duoiMột lão nông bất bình trước việc khỏa thân của cô người mẫu đã cầm cành cây để xua đuổi

 

 

Tuy nhiên, trước sự xua đuổi quyết liệt của lão nông, cô nguoi mau khoa than với cặp kính râm không hề tỏ thái độ gì mà vẫn bình thản tiếp tục công việc.
nguoi mau khoa than bi xua duoi

*********************

Lời nói dối của hoa hậu bán dâm Mỹ Xuân

Hoa hậu Mỹ Xuân là nhân vật nổi tiếng, được nhắc đi nhắc lại trong khoảng thời gian vừa qua không phải vì những cống hiến cho giới showbiz mà là lùm xùm về những phi vụ bán dâm. Mới đây, VKSND TP.HCM cho biết đã hoàn thành cáo trạng xét xử đối Mỹ Xuân cùng đồng bọn.
Ngay từ khi bị đường dây mại dâm này bị bắt, nhanh chóng, showbiz Việt trở nên nóng hổi mỗi khi có thông tin mới dù ít hay nhiều. Đặc biệt nhất, thông tin về Mỹ Xuân luôn “hot” nhất, được độc giả đón đợi nhất.
Trong khoảng thời gian Mỹ Xuân bị tạm
giam, có vài nhà báo đã vào tận trại giam để khai thác thông tin về nhân thân. Cô kể rằng, cuộc đời của mình có muôn vàn khó khăn. Ngay từ lúc còn nhỏ, cha mẹ đã chia tay. Cô theo mẹ về sống tại TP.HCM, còn em trai theo cha. Sau đó, cha đi theo người phụ nữ khác. Cũng từ đây, Mỹ Xuân lao vào cuộc đời riêng của mình.
Mỹ Xuân cho biết, khi lên TP.HCM từng đi bán vé số để kiếm tiền sống. Sau một khoảng thời gian, cô xin vào làm công nhân tại một công ty. Tháng lương đầu tiên, cô mua quà cho mẹ gần hết.

Mỹ Xuân, bán dâm, gây sốc

Trong một lần bắt gặp thông tin cuộc thi hoa hậu Mê Kông bắt đầu, cô được mọi người khuyên đăng ký
tham gia. Trong lần đó, cô sinh năm 1983, nhưng nếu lấy năm sinh thực thì sẽ không thể dự thi nên ông bầu đã làm hồ sơ giả mạo chuyển thành sinh năm 1986.
Dường như đã được dọn sẵn, Mỹ Xuân bước lên bụt cao nhất của cuộc thi. Từ đây, cuộc sống của cô lật sang trang mới. Cô chia sẻ, mình luôn muốn mua được cho mẹ một căn nhà, nhưng với số tiền kiếm được bằng nghiệp diễn chỉ đủ tiền son phấn nên mới nảy sinh ý định bán dâm và làm môi giới mại dâm.
Từ những dòng tâm sự của Mỹ Xuân, mọi người cứ nghĩ, cô là một người con có hiếu, thương mẹ nên mới bước vào con đường tội lỗi. Nhưng, sự thực về những điều cô kể bao nhiêu phần trăm là đúng?
Lời của Mỹ Xuân là vậy, nhưng ít ai biết được rằng, sự thật cha cô vẫn rất khổ tâm về đứa con gái và cách đây chừng nửa tháng, đã qua đời cũng vì chính cô.
Theo lời của anh Võ Tấn T. (SN 1987, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, em út của Mỹ Xuân, đang là sinh viên của một trường đại học ở miền Tây) cho biết, những điều chị mình thông tin với báo chí trước đây đều không đúng. Mỹ Xuân và anh T. là anh em ruột cùng cha, cùng mẹ. Anh không hiểu vì sao cha mẹ mình lại ly dị. Nhưng anh vẫn còn nhớ, sau khi chia tay, cả hai người đều theo cha còn mẹ sống một mình.
Cha anh rất thương Mỹ Xuân, luôn
mong muốn con gái sau này sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn cha mẹ mình. Tuy nhiên, ngay từ lúc nhỏ, Mỹ Xuân đã tỏ ra mình là người con gái thích trưng diện. Mặc dù cha anh phải đi cày thuê, cuốc mướn mới có thể nuôi cả hai người con, nhưng Xuân sẵn sàng bỏ ra một đống tiền để mua một lọ dưỡng da. Mặc dù vậy, cha anh chưa một lần phàn nàn về con gái.
Mỹ Xuân từng nói mình là người học khá giỏi, nhưng vì không có tiền nộp học nên phải đi học trễ. Tuy nhiên, thực chất, Xuân là cô học trò kém bậc nhất của lớp. Vì sức học “đội sổ từ dưới lên” nên cô phải “lưu ban” đến hai năm.
Năm thi đại học, Mỹ Xuân xin cha được ra thành phố ôn thi để có cơ hội đậu đại học. Mặc dù không có tiền, nhưng ông vẫn vay mượn khắp nơi để có lộ phí và chi phí đứa con gái yêu ăn học. Lần đó, cô đã bán đàn vịt của hai chị em rồi “cuốn” hết số tiền bỏ về TP.HCM sống cùng mẹ rồi cắt liên lạc với cha và em trai. Chỉ được một khoảng thời gian, Mỹ Xuân lại dọn ra sống ở bên ngoài.
Cha anh thương con gái, lo lắng nên nhiều lần đi tìm. Tuy nhiên, chính mẹ của anh cũng không biết con gái đi đâu. Hàng tháng, ông lại đi làm thuê, cuốc mướn để đi tìm con gái.
Thời gian trôi qua, Mỹ Xuân trở thành hoa hậu, cha của anh rơi nước mắt khi biết con gái vẫn còn sống và thành đạt. Thế nhưng, trong suốt khoảng thời gian này, cô luôn tìm cách chối bỏ tình cảm với bên nội khiến ông hết sức đau lòng.
Từ khi thông tin Mỹ Xuân bị bắt, cha anh đau lòng, khóc thầm nhiều đêm không ngủ. Ông không có tiền, nên phải tiết kiệm, thậm chí, không dám bật đèn vào ban đêm. Bên cạnh đó, cha cô quần quật suốt ngày đêm mót mớ rau, bắt con cá với hy vọng kiếm được một số tiền lên thăm con gái. Tuy nhiên, khi ông lên thành phố thì thời gian vào thăm chưa đến nên ông chỉ biết đứng ngoài trại giam khóc.

Mới đây, trong một lần đi bắt cua, mò ốc, ông lên cơn đột qụy và đã qua đời. Mong muốn được nhìn đứa con gái lần cuối đã không thành hiện thực. Ông ra đi trong khi chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa, Mỹ Xuân sẽ ra tòa. Không biết rằng, trong suốt những ngày ngồi trong trại giam, cô có nghĩ đến người cha tội nghiệp đến chết vẫn lo lắng cho mình.

Theo Xzone

************************

Cho con nghỉ học, đi du lịch để học ‘trường đời’

Không ngần ngại cho con nghỉ học 6 tháng để đi du lịch khắp thế giới, những phụ huynh này cho rằng cuộc đời sẽ dạy cho chúng những bài học hữu ích và quý giá không kém.

Khi Lulu Melotte làm ăn thất bát do khủng hoảng kinh tế, chị đã đưa ra một quyết định làm thay đổi cuộc sống của cả gia đình – đó là dành toàn bộ tiền tiết kiệm để đưa cả gia đình đi du lịch vòng quanh thế giới.

học, du lịch, trường đời, thực tế
Cặp vợ chồng này đã dành toàn bộ tiền tiết kiệm để đi du lịch châu Á

Bà mẹ 2 con lúc đó đang sống ở Barcelona cùng chồng. Khi khủng hoảng kinh tế gõ cửa, chị phải từ bỏ việc quản lý một cửa hàng rau củ quả. Thời gian này, chồng chị – anh Nacho cũng thất nghiệp. Chính vì thế, cặp vợ chồng này đã quyết định sẽ rời Tây Ban Nha để khám phá thế giới cùng 2 đứa con Frida, 3 tuổi và Leon, 7 tuổi.

Lulu đã dành tất cả số tiền tiết kiệm để làm một chuyến du lịch châu Á trong vòng 6 tháng. Tuy vậy, chị nói không hề hối tiếc khi rỗng túi hoàn toàn sau chuyến đi này.

Gia đình nhà Melotte đã tới Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore và Indonesia với chi phí 9.000 bảng, trong đó tiền vé máy bay đã là 3.000 bảng, còn lại họ chi tiêu 1.000 bảng/ tháng.

học, du lịch, trường đời, thực tế
Gia đình nhà Melotte chụp ảnh tại Bali, Indonesia

Chị Lulu không hề đắn đo khi phải cho các con nghỉ học để thực hiện chuyến đi. Chị nói các con chị đã học được nhiều điều từ “trường đời”.

“Chúng tôi đã đi tham quan nhiều nơi. Lần đầu tiên bọn trẻ được nhìn thấy voi và khỉ. Chúng cũng được học cách bơi với ống thở”.

“Chúng tôi còn chứng kiến nhiều cảnh nghèo khổ. Con gái bé nhỏ của tôi đã tặng đôi giày màu hồng yêu thích của con bé cho một đứa trẻ đường phố. Chúng tôi cũng tặng cho gia đình này cả đồ chơi và quần áo”.

“Frida và Leon dành nhiều thời gian chơi đùa với những đứa trẻ đường phố và kết bạn với nhiều đứa trẻ dọc đường đi. Nhưng thật khó để giữ mối quan hệ với chúng vì chúng tôi phải liên tục di chuyển.

“Bọn trẻ không thích những loài côn trùng gớm ghiếc. Đôi khi chúng tôi phải đập lên sàn nhà để đuổi bọn rắn”.

Gia đình nhà Melotte hiện đang sống ở Putney, London cùng bố mẹ Lulu, trả nợ thẻ tín dụng và xây dựng một cuộc sống mới. Dù vậy, Lulu vẫn tin chị đã có một quyết định đúng đắn.

Chị nói: “Ba người bạn cùng tuổi tôi đã qua đời. Điều đó cho thấy cuộc sống thật quá ngắn ngủi”.

“Chúng tôi đã vui vẻ cùng nhau trong 6 tháng và điều quan trọng nhất trong cuộc sống là sức khỏe và niềm vui, chứ không phải là vật chất và tiền bạc”.

Lulu hiện đang làm bán thời gian cho một tiệm cà phê tại London.

“Bọn trẻ có thể không đánh giá cao những gì chúng đã làm cho tới khi chúng lớn hơn và nhìn lại” – bà mẹ này nói.

Nguyễn Thảo (Theo Dailymail)

*********************

Biệt thự triệu đô thành nơi bán bún, rửa xe

Nhiều căn biệt thự, nhà liền kề từng có giá triệu đô tại các khu đô thị ở Hà Nội bị bỏ hoang, nay bất đắc dĩ thành nơi rửa xe, bán bún phở…

Biệt thự bỏ hoang tại khu đô thị Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội) chia đôi làm quán bánh cuốn, rửa xe.

 

Đượm mùi bún chả, lênh láng dầu xe

 

Khu đô thị (KĐT) Văn Khê nằm ngay trung tâm quận Hà Đông, được coi là khu đô thị lý tưởng, hiện đại, tiện nghi. Mặc dù được đưa vào sử dụng từ sớm, nhưng đến nay tỷ lệ lấp đầy của khu đô thị rất thấp do thị trường BĐS gặp khó.

 

Từ đường Lê Văn Lương kéo dài, dễ thấy hàng dãy biệt thự, nhà liền kề xây thô bỏ hoang xen lẫn những căn trở thành quán bia, bún phở… Đối diện khu CT3 (trong khu đô thị) là dãy biệt thự có trên 20 căn. Tuy nhiên, chỉ 4 căn có người ở, còn lại bỏ hoang và cho thuê lại.

 

Chị Thu bán bánh cuốn, bún chả tại đây cho biết, giá thuê biệt thự cao nhất tại khu đô thị Văn Khê từ 4-10 triệu đồng/tháng, tuỳ thuộc vị trí. “Chủ nhà không có ý định bán nhà, mà chỉ cho thuê. Bởi giá nhà ở đây hạ đến 50% so với thời điểm sốt cao của thị trường BĐS. Tôi thuê giá 10 triệu đồng/tháng và cho thuê lại nửa nhà với giá 4 triệu đồng/tháng”, chị Thu nói.

 

Dù chia đôi diện tích, nhưng phần quán chị Thu bầy bán rộng chừng 30m2 bao quanh là tường gạch chưa trát. Quán kê 5 bộ bàn ghế nhựa đã cáu bẩn vì bụi tường xi măng rơi xuống. Chốc chốc chị Thu lại phải lấy khăn lau qua bàn một lần.

 

Theo chị Thu lên tầng 3 tham quan phòng ngủ, thấy duy nhất một chiếc giường, quần áo treo lủng lẳng trong phòng và bốc lên mùi đặc trưng căn nhà bỏ hoang, chưa hoàn thiện.

 

Chị Thu chia sẻ: “Sống tạm ở đây nên chả mua sắm gì. Mang tiếng là biệt thự, nhưng cuộc sống của gia đình tôi chẳng khác gì đám thợ xây sống trong khu nhà đang xây dở”.

 

Anh Long cùng thuê chung căn biệt thự làm nơi sửa và rửa xe cho hay, so với nhà mặt phố, giá thuê ở đây rẻ hơn nhiều. Một ngày anh Long rửa khoảng 10 xe máy.

 

Xà phòng, nước lênh láng ra vỉa hè, tràn cả vào nhà. Nền nhà chỉ là xi măng nên có chỗ ngấm nước, tróc ra từng mảng. Trong nhà, dụng cụ sửa xe, dầu mỡ bám lên tường gạch khiến một phần nhà ngôi biệt thự nhếch nhác, bẩn thỉu.

 

Tại khu đô thị Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội), dãy nhà liền kề xây thô đằng sau khu chung cư Làng Việt Kiều Châu Âu được coi là nơi đắc địa cho những quán cơm, cháo, bún phở, cháo lòng… phục vụ công nhân xây dựng cạnh đó.

 

Anh Khoa mở quán cơm và đồ nhậu tại dãy liền kề 6A cho biết, thuê nhà với giá 6 triệu đồng/tháng của một lãnh đạo về hưu có 3 căn liền kề cạnh nhau tại khu đô thị Mỗ Lao. Anh cũng không lát nền vì tốn công lau chùi, dọn dẹp.

 

Nhà giàu bỏ hoang, người nghèo trú ngụ

 

Sang khu đô thị Trung Văn, ngoài biệt thự, nhà liền kề xây thô cho thuê, không ít biệt thự là nơi trú ngụ của thợ xây và người nghèo vô gia cư. Chị Nga, bán nước gần đó cho biết, không thấy có bảo vệ trông nom nên cứ tối đến, các khu biệt thự, nhà liền kề lại nghi ngút mùi thức ăn do thợ xây, người vô gia cư đi làm về nấu nướng.

 

“Những căn hộ này chưa hoàn thiện nên không có điện nước. Họ sống nhờ nên việc xả rác, phóng uế ra chính khu biệt thự khiến những người dân làng sống xung quanh chịu ảnh hưởng nhiều. Không thấy chủ nhân những căn nhà đó đến kiểm tra và cũng không ai đuổi họ đi. Do đó, ngày càng nhiều người nghèo không nhà cửa đến khu này tá túc”, chị Nga nói.

 

Số điện thoại liên hệ cho thuê biệt thự, nhà liền kề xây thô tại khu đô thị Văn Khê được chủ nhà sơn lên tường gạch của hầu hết các ngôi nhà. Theo một số điện thoại, PV Tiền Phong tiếp chuyện với chủ nhà tên H. vốn là dân kinh doanh BĐS. Anh H. cho biết, giá thuê nhà liền kề 107m2 căn góc là 7 triệu đồng/m2.

 

Trước, anh H. cho thuê nhà để bán vật liệu xây dựng, nhưng sau 2 năm cho thuê, nhà xuống cấp trầm trọng. “Tôi cho thuê để kinh doanh văn phòng phẩm hoặc bán đồ khô, chứ chị thuê để bán quán ăn bẩn lắm. Sau này tôi lấy lại không bù được tiền sửa chữa”, anh H. nói.

 

Anh H. cũng không ngại ngần khoe: “Tôi có 5 căn liền kề xây thô ôm từ năm 2010, suốt 3 năm nay không bán được. Bỏ hoang thì phí, bất đắc dĩ lắm tôi mới phải cho thuê để kiếm tiền triệu. Nhìn ngôi nhà liền kề giá hơn chục tỷ mốc meo từng ngày khiến tôi không khỏi chạnh lòng”.

 

Chủ một căn biệt thự tại khu Linh Đàm lại nói: “Hiện cũng có vài khách hỏi thuê để làm chỗ rửa xe, làm quán vịt, nhưng tôi đang băn khoăn vì sợ biến dạng hơn”.

 

Trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Hùng, Thư ký Tổng Hội Xây dựng Việt Nam cho biết, ngày trước nhiều khu đô thị để biệt thự, nhà liền kề bỏ hoang khiến trâu bò vào trú ngụ, thanh niên nghiện ngập, tụ tập chích hút làm mất mỹ quan đô thị.

 

Nay, những khu nhà đó được thay thế bằng các quán ăn, rửa xe… để kinh doanh, nhưng tình trạng nhếch nhác vẫn chưa giải quyết được. Theo tôi, Nhà nước nên có chính sách khuyến khích chủ nhà hoàn thiện. Ít nhất là phần ngoài để khi nhìn vào một khu đô thị ta không còn cảm thấy chướng mắt. Đồng thời khi hoàn thiện, việc cho thuê lại nhà sẽ mang lại giá trị hơn để thô cho thuê.

 

 

Theo Ngọc Mai

Tiền Phong

 

**********************

Một phụ nữ gốc Việt trúng số độc đắc 14 triệu USD

(Dân trí) – Thuan Le, một phụ nữ gốc Việt ở California, Mỹ, vào tuần trước đã may mắn trúng vé số độc đắc trị giá 14 triệu USD.

Thuan Le cùng một người bạn thường mua 5 vé số Lotto mỗi tuần, với 4 USD cho véPowerball và 1 USD SuperLotto Plus tại một cửa hàng dược phẩm địa phương song đều không trúng.

 

Nhưng vào ngày 24/4 vừa qua, khi bạn bà không đi cùng, bà đã mua thêm một vé số sau khi bỏ quá số tiền thường lệ vào máy. Và chính số tiền 1 USD nhiều hơn thương lệ đó đã giúp bà trúng giải thưởng trị giá 14 triệu USD. Khi biết mình trúng giải, bà đã không cầm được nước mắt và gần như ngất đi vì vui mừng. Bà đã thắng dãy số 5, 33, 25, 46, 32, và số Mega 26.

 

Thuan Le là bà mẹ đơn thân với 4 con. Bà cho biết sẽ dùng số tiền thắng để mua một ngôi nhà, đi du lịch và về thăm cha mẹ ở Việt Nam.

 Vũ Quý

Theo Huffington Post, Daily Mail

Nguyên nhân các vụ chồng bị cắt ‘của quý’

Với đông đảo các chị em tụ tập chờ chồng trước cổng nhà nghỉ, tay lăm lăm vũ khí đã đủ để giải thích cho vấn đề này.

Bức ảnh sau khi được tung lên mạng xã hội Facebook đã nhận được nhiều ý kiến và phần đông đều e ngại cho các đức ông chồng đang trú trong nhà nghỉ.

Diệp Chi sưu tầm

***********************

Đi xe hơi phát tờ rơi… đòi chồng ở Cần Thơ

Một phụ nữ đi xe hơi, đến chỗ nào đông người tại TP.Cần Thơ là cầm xấp tờ rơi đi phát, năn nỉ mọi người đọc. Tờ rơi có nội dung đòi bà T.H… trả chồng.

Mấy ngày qua, người dân xôn xao về việc một phụ nữ khoảng 40 tuổi (chưa rõ danh tính) đi trên chiếc xe ô tô 7 chỗ mang biển TP.HCM chạy ngang đường Tầm Vu (P.Hưng Lợi, TP.Cần Thơ), thấy chỗ nào đông người là cầm xấp tờ rơi có nội dung đòi bà T.H (ngụ TP.Cần Thơ)… trả chồng, rồi năn nỉ mọi người đọc.

Nội dung tờ rơi “đòi trả chồng” được phát cho mọi người trên đường Tầm Vu (Cần Thơ).

Tờ rơi có nội dung: “Bà phá hạnh phúc gia đình nhiều người rồi, bà đừng phá hạnh phúc gia đình tôi nữa, bà để đức lại cho con bà đi. Lối xóm đến đây xem người đàn bà chuyên đi giựt chồng, ngang nhiên sống trên sự đau khổ của người khác, vi phạm luật hôn nhân. Đề nghị bà T.H… trả chồng cho tôi, trả cha lại cho tôi”.

Được biết, bà T.H (sinh năm 1960) về ở tại đường Tầm Vu vào năm 2009, đang sống cùng người em trai. Khi xem tờ rơi này, nhiều người vô cùng ngạc nhiên vì lần đầu tiên thấy cách đòi chồng lạ đời như thế.

Bà Lê Thị Hồng Thắm (40 tuổi, người dân sống tại khu vực) cho hay: “Trưa 2/5, tôi đang ngồi ăn cơm trước nhà thì thấy người phụ nữ bước xuống từ chiếc xe ô tô và đi thẳng vào nhà. Người này vừa khóc vừa nói với tôi rằng “em đọc tờ này giùm chị, chị bị giựt chồng, khổ lắm”.

Ông Phó và bà Thắm kể lại việc nhận được tờ rơi đòi chồng của người phụ nữ lạ.

Ông Châu Văn Phó (54 tuổi, ngụ nhà số 128 đường Tầm Vu) cho biết ông nhận được 20 tờ rơi như thế, thấy vui vui nên dán vào bức tường gần nhà, nhưng sau đó mưa to, tờ rơi bị rách hết.

Liên quan đến vụ việc, ngày 6/5, trung tá Nguyễn Việt Dũng, Trưởng Công an P.Hưng Lợi (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), cho biết vẫn chưa nghe anh em ở khu vực báo cáo. Công an phường sẽ tiến hành tìm hiểu sự việc cụ thể để có cách xử lý.

Vinh Ngã

Theo Infonet

************************

Đã tìm ra mỹ nhân sexy nhất thế giới 2013

Sau loạt ảnh nổi loạn trên tạp chí V được công bố cách đây vài ngày Miley Cyrus vừa được tạp chí Maxim chọn vào ngôi quán quân trong danh sách 100 phụ nữ gợi cảm nhất thế giới.
Nếu như Mila Kunis dẫn đầu top 100 phụ nữ gợi tình của FHM năm nay thì Miley Cyrus lại nắm giữ vị trí đầu bảng trong Hot 100 List của Maxim, một danh sách được chờ đợi không kém. Ngôi sao một thời của kênh Disney đã thực sự chia tay với hình ảnh trẻ con để trở thành một phụ nữ thực sự ở cả tuổi tác lẫn vẻ ngoài mặc dù phong cách nổi loạn và sexy thái quá gần đây của cô khiến nhiều người rất dị ứng.

sexy nhất thế giới, Miley Cyrus
sexy nhất thế giới, Miley Cyrus

Sau khi cắt phăng mái tóc dài và nhuộm loang lổ, nữ diễn viên kiêm ca sĩ 21 tuổi tiếp tục thể hiện sự phá cách của mình khi xuất hiện trên tạp chí V số mới nhất với những bức ảnh khiến người xem nóng mắt vì những tư thế sexy và những bộ đồ thiếu vải hoặc được cô kéo trễ xuống. Miley dường như muốn chứng minh mình đã trưởng thành. Có lẽ bộ ảnh này đã góp phần giúp ngôi sao Hannah Montana một thời giành ngôi vị số 1 trong danh sách 100 phụ nữ nóng bỏng nhất thế giới 2013 của Maxim.

sexy nhất thế giới, Miley Cyrus
sexy nhất thế giới, Miley Cyrus


Linh Anh
 – Theo OMG!

**********************

Nữ khủng bố bị Mỹ truy lùng nhất hiện nay

Một hung thủ đã bị kết án tù, đồng thời là thành viên Quân đội Giải phóng Đen đã bị Cơ quan điều tra liên bang Mỹ FBI xếp vào danh sách khủng bố truy nã.

FBI, truy nã, khủng bố,
Sau gần 40 năm lẩn trốn, Joanne Chesimard vẫn bị xếp vào danh sách khủng bố bị Mỹ truy lùng gát gao nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Mức tiền treo thưởng nếu bắt được người phụ nữ này đã được tăng lên gấp đôi là 2 triệu USD.

Nhân vật bị truy nã này là Joanne Chesimard, 65 tuổi, hiện nay được cho là đang ở Cuba sau khi vượt ngục ở New Jersey năm 1979.

FBI cho biết dù Chesimard không gây ra đe dọa nào mới nhưng bà này vẫn bị coi là ‘khủng bố trong nước’.

“Trong khi vẫn sống công khai và tự do ở Cuba thì bà ta vẫn duy trì và thúc đẩy tư tưởng khủng bố của mình” – Aaron Ford, đặc vụ phụ trách Newark, New Jersey của FBI cho biết.

Chesimard còn được biết đến với tên gọi Assata Shakur. Bà bị kết tội năm 1977 và là người đã giết Trooper Werner Foerster vào ngày 2/5/1973.

Vụ án sát hại nhân viên cảnh sát Trooper Werner Foerster nay đã tròn 40 năm.

Đặc vụ Ford nói: “Hôm nay, đúng vào dịp kỷ niệm ngày mất của Trooper Werner Foerster, chúng tôi muốn công chúng biết rằng chúng tôi sẽ không ngơi nghỉ cho tới khi nào kẻ đào tẩu bị đưa ra trước công lý”.

Khi được hỏi liệu vụ án có được thảo luận với chính phủ Cuba hay không, Ford nói rằng ông không thể đưa ra bình luận trên danh nghĩa của chính quyền Mỹ liên quan tới vụ việc này.

Ford nói rằng bất kỳ ai có thông tin có thể giúp bắt giữ người phụ nữ này đều có quyền hưởng tiền thưởng, ‘cho dù người đó ở Mỹ hay ở nước ngoài’.

Trooper Werner Foerster đã bị một phụ nữ bắn và sát hại bằng chính khẩu súng của cảnh sát này tại bang New Jersey. Một đồng phạm đi cùng Chesimard là Clark Squire đã bị thương trong cuộc đọ súng.

Hai nghi phạm này là thành viên của Quân đội Giải phóng Đen và đều bị kết tội sát hại Foerster và nhận án tù chung thân. Tuy nhiên, nghi phạm nữ là Joanne Chesimard đã trốn tù vào năm 1979 với sự trợ giúp từ bên ngoài, và chạy sang Cuba.

Chesimard trước đó rời bỏ Đảng Báo đen và trở thành thành viên của Quân đội Giải phóng Đen.

Quân đội Giải phóng Đen là một nhóm quá khích, cực đoan từng đấu tranh để giành độc lập từ chính quyền Mỹ vào cuối những năm 1960-1970. Nhóm này chịu trách nhiệm cho các vụ ám sát hơn 10 nhân viên cảnh sát và hàng chục cảnh sát khác bị thương trên khắp nước Mỹ.

Lê Thu (theo Reuter)

**************************

 

Những “thành phố ma” xen giữa phố phường

 

 

Đô thị hóa ở Thủ đô những năm qua phát triển khá nhanh khiến những nghĩa trang xưa kia nằm riêng biệt, cách xa làng, xã nay lừng lững xen giữa phố phường, khu đô thị.

Có lẽ vì lý do tâm linh nên những nghĩa trang với hàng trăm ngôi mộ này vẫn tồn tại giữa những khu dân cư này.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư

Khu nghĩa trang mang tên “Nghĩa trang Láng Hạ” nằm trên mặt phố Vũ Ngọc Phan (phường Láng Hạ, quận Đống Đa).

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư Khu nghĩa trang Láng Hạ này nằm giữa khu dân cư đông đúc, được ngăn cách bằng hệ thống tường bao.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư

Nhà dân san sát chỉ cách các ngôi mộ một con ngõ rộng hơn 2 mét.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư Nhà cửa người dân làng Triều Khúc (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) sau nhiều năm đã quây quanh khu nghĩa trang của làng.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư

Không chỉ có những ngôi mộ cũ, nhiều ngôi mộ xây trước để xí phần vẫn mọc lên.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư Theo người dân Triều Khúc thì xưa khu nghĩa trang này nằm bên ngoài làng, đô thị hóa khiến những ngôi nhà cứ “tiến” gần nghĩa trang.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư

Một ngôi mộ trong khu nghĩa trang làng Triều Khúc.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư Khu nghĩa trang ở xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm có đến hàng trăm ngôi mộ nằm ngay mặt đường Mễ Trì nhưng không hề có tường bao ngăn cách.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư Một mặt của khu nghĩa trang này án ngữ trước cổng Trường tiểu học Mễ Trì B cũng không có tường rào ngăn cách.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư Dù được biết khu nghĩa trang này đã “đóng cửa” không cho phép chôn mới nhưng vẫn có những phần xây xí phần trước.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cưVì nằm ngay trước cổng trường nên nghĩa trang này cũng là “sân chơi” của các học sinh Trường tiểu học Mễ Trì B.

Lê Anh Dũng

***********************

Những hẻm núi đẹp như tranh vẽ

Hẻm núi Antelope đẹp như tác phẩm điêu khắc ấn tượng, hay hẻm Glen huyền bí như một thiên đường thực sự thu hút người yêu thích thiên nhiên.

Takachiho là hẻm núi có hình chữ V, được tạo bởi dòng nham thạch của núi lửa bị nước của con sông Gokase-gawa làm nguội. Hẻm núi này có những vách đá dốc đứng ở 2 bên bờ sông và trải dài. Dòng sông Gokase-gawa có nhiều thác nước đẹp, trong đó điển hình là thác Manai-no-taki cao 17 m. Ngoài ra, hẻm núi còn có một đường đi bộ dài 600 m, được tô điểm bởi rừng cây hoa anh đào núi và những bông hoa đỗ quyên Nhật Bản. Hai bên hẻm núi có những cây hoa đậu tía nở từ mùa xuân đến đầu mùa hè. Vào mùa thu, cây cối ở đây ngả sang màu đỏ và vàng thơ mộng.

2. Hẻm núi Antelope, Mỹ

Antelop là hẻm núi được ghé thăm và chụp ảnh nhiều nhất ở Tây Nam Mỹ. Nó nằm ở vùng đất Navajo gần Page, Arizona. Antelope gồm 2 hẻm nhận ánh sáng riêng biệt, là hẻm Antelope thượng hay “The crack” và hẻm Antelope hạ hay “The corkscrew”. Hẻm núi này được hình thành bởi sự xói mòn sa thạch Navajo, chủ yếu là do lũ quét. Nước mưa, đặc biệt là vào mùa mưa, thường chảy vào hẻm núi và đẩy cát tràn vào các lối đi hẹp. Theo thời gian, các lối đi cũng bị ăn mòn và tạo ra những khe đá đầy góc cạnh và mượt mà như những tác phẩm nghệ thuật. Hẻm núi Antelope là một địa điểm nổi tiếng cho các nhiếp ảnh gia và những người mê du lịch mạo hiểm. Nó được mở cửa từ năm 1997 cho du khách đến thăm quan.

3. Hẻm núi Verdon, Pháp

Hẻm núi Verdon có chiều dài khoảng 25 km và sâu 7000 m. Nó được hình thành bởi dòng sông Verdon, vốn được đặt tên dựa vào dòng nước có màu xanh ngọc lục bảo tuyệt đẹp. Đó cũng là một trong những nét đặc biệt nhất của hẻm núi này. Phần ấn tượng nhất nằm giữa thị trấn Castellane và Moustiers-Sainte-Marie, nơi con sông cắt ngang một khe núi hẻm có độ sâu 700 m và đi qua một núi đá vôi đồ sộ.

Ở cuối hẻm núi, con sông Verdon chảy vào hồ nước nhân tạo Sainte-Croix-du-Verdon. Verdon được mệnh danh là một trong những hẻm núi đẹp nhất ở châu Âu. Nó thu hút nhiều du khách đến đây thăm quan mỗi năm, đặc biệt là vào mùa hè. Hẻm Verdon còn là điểm đến cho các tay leo núi ưa mạo hiểm, vì ở đây có hơn 1.500 tuyến đường leo núi. Bên cạnh đó, con sông Verdon cũng là địa điểm ưa thích cho những người thích câu cá.

4. Hẻm núi Oneonta, Mỹ

Hẻm núi Oneonta nằm ở khu vực con sông Columbia, bang Oregon, Mỹ. Cơ quan Lâm nghiệp Mỹ đã xác định hẻm núi này như một khu bảo tồn thực vật vì ở đây có hệ thống thực vật thủy sinh và rừng cây độc đáo. Các bức tường đá bazan ở hẻm núi là nhà của nhiều loại thực vật đa dạng như dương xỉ, rêu, địa y. Điều đặc biệt là chỉ một số loại thực vật sinh trưởng ở đây. Hẻm núi Oneonta có một con rạch nhỏ chảy qua. Có 4 thác nước lớn trên đoạn rạch này, trong đó thác nước Trung Oneonta là đẹp nhất và thường bị nhầm lẫn với các thác nước ở hạ và thượng lưu. Ở phần phía dưới của hẻm núi Oneonta là một khu bảo tồn tự nhiên và có nhiều tuyến đường mòn dành cho người thích leo núi.

5. Hẻm núi Vintgar, Slovenia

Hẻm núi Vintgar là một trong những địa điểm tự nhiên nổi tiếng nhất ở Slovenia. Nó nằm trên tuyến đường đi từ Bled theo hướng bắc đến ngôi làng Podhom. Vintgar là địa điểm tham quan trong hơn 100 năm qua. Hẻm núi có một lối đi hẹp men theo vách núi, phía dưới là con sông Radovna cuồn cuộn chảy và nhiều thác ghềnh hiểm trở. Con đường mòn dọc theo hẻm núi dài khoảng 1,6 km. Sông Radovna chảy qua nhiều hẻm núi hẹp và cheo leo. Hẻm núi Vintgar kết thúc ở thác nước Šum tuyệt đẹp cao 26 m – thác nước cao nhất ở Slovenia. Đoạn cuối hẻm núi là một trong những khu vực có cảnh quan ấn tượng và có thể nhìn toàn cảnh vùng Bled.

6. Hẻm núi Glen, Mỹ

Glen là hẻm núi nằm ở khu vực núi đá Vermilion, Đông Nam bang Utah, Mỹ. Nó được hình thành bởi dòng chảy của con sông Colorado hùng vĩ. Hồ chứa nước Lake Powell chính là kết quả của một con đập ngăn nước chảy qua hẻm núi Glen. Hẻm núi này là một thiên đường thực sự cho những người yêu thích thiên nhiên. Cho dù là nhà sinh học, nhà nhân chủng học hay một du khách bình thường, bạn sẽ có những giây phút bổ ích và tuyệt diệu khi đến khám phá khu vực này. Hẻm núi Glen cũng là một địa điểm tuyệt diệu để các nhà địa chất tìm hiểu các cấu trúc đất đá độc đáo, vì khu vực này từng trải qua một quá trình biến đổi môi trường do thay đổi về khí hậu, hỏa hoạn, hình thành địa chất hàng thiên niên kỷ.

Bình An

Theo Infonet

*********************

Nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc xinh như mộng

Bức ảnh nào của Xiang Jin – nữ tiếp viên hàng không hãng Shenzhen cũng toát lên vẻ trong sáng, nhẹ nhàng mà đằm thắm.

Theo Kiến Thức

***********************

Mại dâm ở Triều Tiên hoạt động như thế nào?

Kể từ sau trận đói những năm 1990 tại Triều Tiên, tình trạng ly hôn, quan hệ tình dục trước hôn nhân, mại dâm trở nên phổ biến hơn.

Ảnh minh họa.

Đợt đói kéo dài liên miên những năm 1990 khiến hàng nghìn người phải tìm đến biên giới Triều Tiên – Trung Quốc để tìm việc và kiếm ăn. Kể từ đó, chuyện tình dục cũng “mở” hơn, đồng nghĩa với nạn buôn bán người và mại dâm cũng gia tăng.

Giáo sư Lee Won Woong công tác tại Đại học Kwandong ở Kangnung, Hàn Quốc, cho hay, nạn đói đã đẩy nhiều phụ nữ đến với nghề mại dâm để nuôi sống gia đình và bản thân họ.

Ông Lee nói: “Nhiều phụ nữ tình nguyện hoặc bị buộc phải làm gái mại dâm vì bán thân là cách duy nhất để họ duy trì sự sống lúc bấy giờ. Tỷ lệ ly hôn tăng cao, nhiều gia đình ly tán, nhiều cặp vợ chồng tự sống xa nhau mà không cần nộp đơn ly dị. Nếu các cặp vợ chồng sống ly thân, thực chất họ đã ly hôn. Phụ nữ bị bỏ rơi không được pháp luật bảo vệ và họ tìm đến mại dâm”.

Các nhà chức trách Triều Tiên cho hay, họ sẽ có biện pháp để triệt phá các hoạt động mại dâm “ngầm” nhưng vẫn còn lưỡng lự vì cuộc sống của nhiều người phụ thuộc vào hoạt động này.

Theo Wiki, ước tính khoảng gần 10.000 phụ nữ Triều Tiên đã sang Trung Quốc, nhiều người trong số họ trở thành nô lệ tình dục.

Theo một nguồn thông tin từ năm 2005, 60-70% những người Triều Tiên trốn sang Trung Quốc là phụ nữ, 70-80% trong số đó trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người.

Hành động bán dâm diễn ra ở nhà ga, quán bar, nhà hàng… Một số phụ nữ tìm đến với công việc bán hoa trên đường phố sau khi hôn nhân tan vỡ, một số khác coi đó là nghề kiếm sống và tình nguyện “làm việc”. Có cô mang thai ngoài ý muốn.

Theo Kim Jinhee, một bác sĩ đông y từng sống ở Triều Tiên trước khi ra nước ngoài cư trú, cho hay: “Nạo phá thai là bất hợp pháp ở Triều Tiên vì mọi người coi đó là việc cướp đi mạng sống của con người. Trong trường hợp của tôi chẳng hạn, tôi đến bệnh viện để phá thai nhưng bệnh viện không tiến hành. Tuy nhiên, ngoài bệnh viện có những trung tâm giúp chị em bỏ thai”.

Theo Giáo sư Lee, người Triều Tiên cả 2 giới đều dễ bị ảnh hưởng bởi các bộ phim mát của Trung Quốc vì họ rất ít hoặc không được giáo dục về tình dục. Hậu quả là, nhiều người từng sống ở Triều Tiên bỏ trốn sang Hàn Quốc bị chứng nghiện tình dục sau khi xem những bộ phim “người lớn” của Trung Quốc.

đỗ quyên

Theo Infonet

********************

Những tiếp viên hàng không xinh đẹp nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng “10 hãng hàng không có nữ tiếp viên xinh đẹp nhất thế giới” năm 2012 của Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Thế giới, có tới 8 hãng hàng không tới từ châu Á nằm trong danh sách top 10 trong khi Bắc Mỹ không có đại diện nào.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các nữ tiếp viên tới từ 10 hãng hàng không có tên trong danh sách trên:

Nữ tiếp viên hàng không của El Al Airline (Israel).
Nữ tiếp viên hàng không của Aerolineas Argentinas (Argentina).
Nữ tiếp viên hàng không của Shenzhen Airlines (Trung Quốc).
Nữ tiếp viên hàng không của Qatar Airways (Qatar).
Nữ tiếp viên hàng không của Asiana Airlines (Hàn Quốc).
Nữ tiếp viên hàng không của Taiwan China Airlines.
Nữ tiếp viên hàng không của Air India (Ấn Độ).
Nữ tiếp viên hàng không của Air France (Pháp).
Nữ tiếp viên hàng không của SriLankan Airlines (Sri Lanka).
Nữ tiếp viên hàng không của Sichuan Airlines (Trung Quốc).

Theo Vietnamnet

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: