TPO – Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev viết trên trang Facebook cá nhân, các lãnh đạo lâm thời của Ukraine là bất hợp pháp, đồng thời cảnh báo sự cầm quyền của họ có thể kết thúc bằng sự đổ máu và “một cuộc cách mạng mới”.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

Thông tin trên được Reuters đưa hôm 3/3.

Theo đó, Thủ tướng Medvedev cho biết, dù Tổng thống Ukraine bị lật đổ Viktor Yanukovych trên thực tế không có quyền hành, nhưng ông vẫn là người đứng đầu hợp pháp của Ukraine.

Ông nói thêm: “Nếu ông (Yanukovych) có tội đối với Ukraine, ông phải bị truy tố và bị đưa ra xét xử…”. Việc lật đổ, thành lập chính phủ mới và mọi việc khác đều là bất hợp pháp.

“Điều này có nghĩa những trật tự đó cực kỳ bất ổn. Nó sẽ kết thúc bằng một cuộc cách mạng. Một cuộc đổ máu”.

Tuyên bố của ông Medvedev là một phần trong hàng loạt những phản đối của Nga về tính hợp pháp của chính phủ Ukraine thân phương Tây mới được thành lập kể từ khi cựu Tổng thống Yanukovych chạy trốn khỏi thủ đô Kiev tuần trước.

Ông Medvedev nói thêm: “Nga cần một Ukraine ổn định và mạnh mẽ. Một đối tác kinh tế thịnh vượng chứ không phải mối quan hệ nghèo nàn chỉ dựa trên những cái bắt tay”.

Hôm 1/3, quốc hội Nga đồng ý đề xuất can thiệp quân sự vào Ukraine của Tổng thống Putin, nhằm bảo vệ công dân Nga và những người nói tiếng Nga.

Theo Reuters

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!