Từ thứ hai đến thứ sáu, nhà đầu tư vàng sẽ đón hàng loạt báo cáo có thể gây ảnh hưởng lớn đến giá kim loại quý.

Có hàng loạt báo cáo kinh tế được tung ra tuần này, đều được dự báo sẽ có ảnh hưởng đến thị trường vàng. Ảnh: Reuters

Thị trường vàng vừa trải qua phiên tăng nhẹ cuối tuần trước. Tuy nhiên, đó cũng là ngày chốt lại tháng giảm giá mạnh nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây. Sang tuần này, giá giảm ngay 4 USD khi vừa mở cửa sáng thứ hai, còn 1.247 USD tính đến 7h50 theo giờ Hà Nội.

“Tâm điểm của thị trường tháng 12 là phiên họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào giữa tháng, do đó nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào các báo cáo kinh tế Mỹ vì nó ảnh hưởng đến quyết định của FED”, một nhân viên phân tích kim loại của Ngân hàng Societe Generale nói.

Một báo cáo quan trọng được tung ra sáng hôm nay theo giờ Mỹ là khảo sát sản xuất tháng 11. Theo dự báo của giới phân tích, chỉ số này có thể giảm nhẹ, sau khi tăng khá trong tháng 10.

Được chờ đợi nhất là báo cáo việc làm hàng tháng, sẽ được công bố vào cuối tuần này và là thông tin có tính ảnh hưởng lớn đến thị trường. Nếu thị trường việc làm tăng trưởng tốt, nhà đầu tư lo rằng FED sẽ rút gói nới lỏng sớm, có thể là ngay trong tháng 12 này, hoặc tháng 3 năm sau.

Theo dự báo của giới phân tích, kết quả của báo cáo việc làm này sẽ là có 180.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 11, ít hơn thành tích nổi bật hồi tháng 10 là 204.000. Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ sẽ giảm xuống còn 7,2 đến 7,4%.

Ngoài ra, vào thứ 5 thị trường vàng sẽ đón nhận báo cáo thất nghiệp theo tuần. Sang thứ sáu có thêm báo cáo về thu nhập đầu người và chi tiêu của người Mỹ trong tháng 11.

Nhu cầu vàng vật chất cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường. Một chuyên gia từ RBC CapitalMarkets cho rằng nhu cầu mua nữ trang vàng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh tại các quốc gia phương Tây cũng sẽ góp phần hỗ trợ giá đi lên.

Do khó dự báo, khảo sát giá vàng cho tuần này của Kitco News cho kết quả ngang bằng 50:50 cho hai xu hướng tăng-giảm. Có 7 người dự báo giá tăng và 7 người khác nghiêng về xu hướng giảm, trong tổng cộng 20 người tham gia trả lời câu hỏi “Bạn nhận định giá vàng sẽ thế nào trong tuần này”. Tham gia khảo sát là các nhà môi giới, chuyên viên ngân hàng, nhà giao dịch hàng hóa tương lai và nhà phân tích kỹ thuật.

Theo VnExpress

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!