Một người lái xe trong tình trạng say xỉn đã cố gắng chạy thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát. Người này đã lái xe chạy vào đường một chiều và tông vào hàng rào của cảnh sát, hàng rào này được dựng lên để bảo vệ một khu vực lễ hội được tổ chức trên đường vào hôm thứ Năm. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của hai nạn nhân, ngoài ra còn có 23 người khác bị thương.

Thảm kịch xảy ra bên ngoài Mohawk, một địa điểm quán bar nổi tiếng – nơi diễn ra sự kiện chủ yếu trong chuỗi hoạt động của lễ hội hàng năm South By Southwest do Texas (SXSW) tổ chức. Được biết có khoảng 10 ngàn người tham gia lễ hội này, đây là lễ hội bao gồm các chương trình phim ảnh, âm nhạc và công nghệ tương tác (interactive technology).

Cảnh sát cho biết người lái xe sẽ phải đối mặt với hai tội danh giết người và các tội danh khác. Danh tính của người lái xe trên cũng đã được cảnh sát tiết lộ: Rashad Charjuan Owens 21 tuổi.
Tuy xảy ra tai nạn đáng tiếc, nhưng chuỗi sự kiện của lễ hội vẫn sẽ được diễn ra như lịch trình, lễ hội sẽ kéo dài chín ngày dự kiến sẽ thu hút được đến 70 ngàn người tham gia.

Photo Courtesy:AP
Roland Senson, giám đốc tổ chức của lễ hội SXSW cho biết nhà tổ chức đã rất bất ngờ bởi tai nạn thảm khốc này, nhưng lễ hội vẫn sẽ được diễn ra tiếp tục.
“Vì là sự kiện lớn nên số lượng người tham gia rất đông, thật may mắn là hầu hết những người tham gia đã được đẩy lên vỉa hè, nếu không con số người thiệt mạng và bị thương còn nhiều hơn nữa.”
Theo thông tin từ phía cảnh sát, ban đầu cảnh sát yêu cầu Rashad tấp xe vào một trạm xăng trên đường I 35, vào khoảng 12:30 sáng ngày thứ Năm. Nhưng Rashad đã bỏ chạy và lái xe chạy ngược hướng với đường một chiều, sau đó rẽ vào con đường vốn đã bị đóng để tổ chức lễ hội. Rashad đã lái xe với tốc độ của đường cao tốc vào tông vào những người đang tham gia lễ hội. Rashad đã tông vào hai người đang chạy mô tô, một chiếc taxi và một chiếc xe van, sau đó chiếc xe của Rashad bị tắt máy, hắn đó bỏ chiếc xe lại để chạy bộ. Cảnh sát đuổi theo và đã bắt giữ Rashad ngay sau đó.
Một người phụ nữ địa phương và một người chạy xe đạp đến từ Hà Lan đã thiệt mạng, hai trong số những người bị thương vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.
Cảnh sát trưởng thành phố Austin cho hay:“Vì là sự kiện lớn nên số lượng người tham gia rất đông, thật may mắn là hầu hết những người tham gia đã được đẩy lên vỉa hè, nếu không con số người thiệt mạng và bị thương còn nhiều hơn nữa.”
Về phần Rashad, sau khi được đưa đến bệnh viện để điều trị một vài chấn thương nhẹ, đã bị cảnh sát giam giữ trở lại. Giám đốc phòng cấp cứu tại Đại học Medical Center Braackenridge, ông Chris Ziebell cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của Rashad nhưng ông không công bố kết quả.
Có tám nạn nhân cũng đã được chuyển đến đây, hai trong số họ bị chấn thương ở đầu.
Lễ hội SXSW bắt đầu tổ chức từ cách đây 27 năm, đây là một lễ hội âm nhạc. Sau đó nó được mở rộng bao gồm phim ảnh, công nghệ, giáo dục và sinh thái.
vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: