TTO – Cảnh sát Hà Lan ngày 22-6 cho biết đã tạm giữ trong thời gian ngắn hai “tay lái” nhỏ tuổi: 2 anh em trai 7 tuổi và 5 tuổi. Lí do là hai chú nhóc này đã lái một chiếc xe hơi trên một quãng đường dài tới 1,5km!

Hai cảnh sát giao thông Hà Lan đang làm nhiệm vụ – Ảnh: AFP

“Một cảnh sát giao thông khi đi tuần tra sáng nay đã phát hiện một chiếc xe hơi với cửa đang mở và hai cậu bé đứng bên cạnh ở Bloemendael, phía tây thủ đô Amsterdam”, phát ngôn viên cảnh sát Lenny Beijerbergen thông báo.

“Cậu bé 7 tuổi đã nói với cảnh sát rằng cậu ta đã điều khiển chiếc xe trong suốt quãng đường dài 1,5km, sau đó đâm vào hàng rào chắn bằng thép trên vỉa hè và bị mắc kẹt”, bà Beijerbergen nói.

Một cảnh sát đã đăng bức ảnh vụ tai nạn lên Twitter và cho biết thêm chiếc xe nói trên thuộc sở hữu của bà ngoại hai cậu bé.

“Tối thiểu là cháu đã cài dây an toàn rồi! Và em trai của cháu thì ngồi ở chiếc ghế dành cho trẻ em”, hãng tin quốc gia ANP trích dẫn câu trả lời của “tay lái” 7 tuổi khi cảnh sát hỏi.

“Hai cậu bé sau đó đã được đưa tới đồn cảnh sát và hiểu được những gì chúng đã gây ra” – bà Beijerbergen nói – “Sau đó, cả hai đã được đưa về nhà. Rất may là cả hai cậu bé đều không bị thương”.

Duy Trân 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!