14h43, Ban chỉ huy của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng không nhận được thông báo cùng lúc từ đội tìm kiếm của Singapore và Malaysia về vật khả nghi. Họ đề nghị VN có trực thăng hoặc tàu biển gần đó lập tức ra giúp đỡ.

14h43, Ban chỉ huy của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng không nhận được thông báo cùng lúc từ đội tìm kiếm của Singapore và Malaysia về vật khả nghi. Họ đề nghị VN có trực thăng hoặc tàu biển gần đó lập tức ra giúp đỡ.

Trực thăng sẵn sàng chờ lệnh lên đường.

Đến 7h sáng nay, phía Malaysia đã có 6 máy bay và 6 tàu tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích; Trung Quốc điều 2 máy bay và 14 tàu; Việt Nam có 3 máy bay, 6 tàu; Philippin1 máy bay, 3 tàu và Singapore có 1 máy bay.

7h23, máy bay AN26 thứ hai đã lên đường tiếp cận điểm nghi vấn máy bay Malaysia rơi. Trước đó 30 phút, chiếc đầu tiên cũng đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất. Hai chiếc AN26 này là máy bay vận tải của Bộ Quốc phòng. Do lợi thế bay được tầm thấp hơn, loại máy bay này phù hợp cho công tác tìm kiếm, từ đất liền ra.

Ông Đinh Việt Thắng, Trưởng ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn cho biết, AN26 sẽ rà soát, mở rộng khu vực tìm kiếm hơn trước, bao chùm đảo Thổ Chu, tập trung vào vùng phía nam. Trường hợp phát hiện nghi vấn, trực thăng sẽ được điều động ra để rà soát kỹ hơn.

Theo ông Thắng, Việt Nam sẽ phối hợp với Singapore để tránh trùng lấn vùng bay. Nếu điều kiện thời tiết tốt sẽ cho bay tầm thấp.

Hiện chưa có kết luận về chất nghi vấn phát hiện hôm qua là dầu loang trên biển mà chỉ được gọi là vùng nước khác màu.

Bản đồ đánh dấu vùng bay mới. Hình chữ nhật đứng là vùng bay cuảVN (bên trong có 1 đường kẻ nhỏ là ranh giới vùng cũ). Ô vuông nằm nghiêng là vùng bay của Singapore. Vị trí ngòi bút đỏ là vùng nghi vấn dầu loang. Vùng kẻ sẫm chùm điểm nghi vấn là vùng tìm kiếm của VN ngày 9/3.
Bản đồ đánh dấu vùng bay mới. Hình chữ nhật đứng là vùng bay của VN (bên trong có 1 đường kẻ nhỏ là ranh giới vùng cũ). Ô vuông nằm nghiêng là vùng bay của Singapore. Vị trí ngòi bút là vùng nghi vấn dầu loang. Vùng kẻ sẫm chùm điểm nghi vấn là vùng tìm kiếm của VN ngày 9/3.

Trong khi đó, các tàu đã xuất phát từ đêm qua. Lực lượng sẵn sàng gồm 7 máy bay, 9 tàu.

Trao đổi với VnExpress, chuẩn đô đốc Ngô Văn Phát, Chính ủy Hải quân vùng 5 đóng tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, lúc 3h15 sáng 9/3 chiếc tàu đầu tiên của đơn vị này tiếp cận vùng biển nghi vấn. Đến 6h chiếc thứ 2 cũng đến nơi nhưng không phát hiện dầu loang hay nghi vấn gì.

Vị trí máy bay Malaysia nghi vấn bị nạn đang ở cách đảo Thổ Chu của huyện Phú Quốc (Kiên Giang) khoảng 80 hải lý về phía Nam.

Tối qua, 2 trực thăng Mi 171 của Trung đoàn Không quân 719 (thuộc Sư đoàn Không quân 370) cất cánh từ sân bay Cần Thơ đã có mặt tại sân bay Cà Mau nhằm rút ngắn khoảng cách tới nơi được cho là nghi vấn máy bay Malaisia gặp nạn, cách mũi Cà Mau khoảng 120 hải lý.

>> Ảnh: Hai trực thăng xuống Cà Mau chờ lệnh tìm máy bay mất tích

8h25, 5 tàu của Việt Nam gồm 2 tàu hải quân và 3 tàu của cảnh sát biển đã có mặt ở khu vực phát hiện vùng nước lạ nghi là vết dầu loang.

Hơn 9h, máy bay AN26 mang số hiệu 286 rời khu vực tìm kiếm về tiếp nhiên liệu. Chiếc AN26 còn lại mang số hiệu 261 tiếp tục vào khu vực nghi vấn dầu loang để kiểm tra lại lần nữa.

Phía Malaysia đổi kế hoạch bay lệch vào khu vực của Việt Nam, đang đề nghị Trung tâm cứu hộ cung cấp tọa độ bay.

Thời tiết hiện tại khá thuận lợi cho công tác tìm kiếm.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu tại trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

9h30, Việt Nam mở rộng khu vực tìm kiếm mới phía đông nam đảo Thổ Chu, trùng với khu vực Malaysia đăng ký bay vào. Hiện 2 máy bay Malaysia số hiệu CL 141 và BE 200 đã được đồng ý cho bay vào. Ngoài ra còn có 1 máy bay C130 của Singapore, 1 máy bay của Mỹ số hiệu P3. Việt Nam có 3 máy bay và 1 trực thăng MI171, 1 máy bay đã về tiếp nhiên liệu.

Có mặt tại trung tâm, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu yêu cầu thành lập đội tìm kiếm cứu nạn ở Phú Quốc, tăng cường người ở đài chỉ huy Cà Mau, Phú Quốc để hỗ trợ các máy bay nước ngoài tìm kiếm. Ngoài tìm trong khu vực đã xác định hôm qua, hôm nay tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm.

10h, trao đổi với VnExpress.net, Đại tá Lê Văn Minh, Chỉ huy trưởng Cảnh sát biển vùng 4 (Cà Mau) cho biết, hiện đơn vị có 2 tàu đang có mặt ở hiện trường.

“Từ suốt cả đêm qua, 50 cán bộ, chiến sĩ trên hai tàu triển khai các hoạt động tìm kiếm như dùng hệ thống rađa, sử dụng camera, ống kính hồng ngoại quan sát đêm trên vùng biển trong phạm vi hơn 130 km2 tại khu vực không quân phát hiện có vết nghi dầu loang. Đến gần 10h sáng nay, hai tàu cảnh sát biển vùng 4 vẫn chưa phát hiện gì”, Đại tá Minh nói.

Hiện tại, Cảnh sát biển Vùng 4 đang tiếp tục điều động tàu cứu hộ chuyên dụng CSB 9003 và tàu CSB 2002 với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, cơ số thuốc để bổ sung lực lượng tham gia tìm kiếm. “Hiện các tàu đang ở khu vực vùng biển phía Nam cách đảo Thổ Chu 130 hải lý. Chúng tôi đang mở rộng vùng biển tìm kiếm rộng từ 20 đến 35 hải lý sang vùng biển Maylaysia dưới sự chỉ huy của tàu SAR 413 của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3, Bà Rịa-Vũng Tàu”, ông Minh nói.

10h, tại trung tâm tìm phối hợp tìm kiếm cứu nạn diễn ra cuộc họp nhanh. Đại tá Hoàng Viết Quang, Phó Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu cho biết hồi 9h25’ sáng nay, hai máy bay cứu hộ cứu nạn của Việt Nam ra khi xuống độ cao khoảng 1500 m thì phát hiện ra dải nước nghi là dầu và hiện nó lệch đi so với  hôm qua.

“Hiện dải nước màu vàng ở tọa độ 7o 27′, 102o 55′. So với hôm qua, dải màu vàng đã lệch sang phía tây’, Đại tá Quang cho biết.

Cũng theo vị Phó Cục trưởng Cục tác chiến, hiện máy bay và tàu của Việt Nam đang tiếp tục di chuyển, dự kiến 11h có thêm chỉ huy cơ và máy bay tuần thám biển sẽ bắt đầu đi vào khu vực Phú Quốc và ra ngoài kiểm soát tình hình. Ngoài ra, lực lượng hải quân sẽ tiếp tục điều tàu, thợ lặn, cảnh sát biển hỗ trợ.

Hiện tại, hệ thống thông tin duyên hải đã thông báo cho các tàu cá để cùng phối hợp.“Vấn đề quan trọng nhất của chúng ta hiện nay là xác định chính xác vị trí để thực hiện tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ. Đồng thời nghiên cứu về nguyên nhân xảy ra, đặc biệt là an ninh hàng không”, đại tá Quang nói.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Giao thông Phạm Quý Tiêu đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng, hàng không, hàng hải, quốc phòng.

Ông Tiêu cũng cho rằng, vùng nước lạ phát hiện theo hướng gió lệch đi 80 km về phía tây nam so với trước, vệt mờ nhạt hơn nghi là dầu. “Chúng ta đã xác định được khu vực tìm kiếm nên đề nghị các đơn vị hàng không đảm bảo an toàn. May mắn với máy bay này là khó xảy ra, nên chúng ta cần tập trung vào xử lý sự cố, nguyên nhân tai nạn cần có sự tham khảo của nhà chức trách nước sở tại”, Thứ trưởng Tiêu nói.

1h, 2 trực thăng Mi 171 của Trung đoàn Không quân 719 (thuộc Sư đoàn Không quân 370) cất cánh cách nhau 5 phút từ sân bay Cà Mau ra khu vực tìm kiếm.

Trong khi đó, tàu cứu hộ chuyên dụng CSB 9003 và tàu CSB 2002 với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, cơ số thuốc của Cảnh sát biển Vùng 4 vẫn đang chờ lệnh để bổ sung lực lượng tham gia.

Đại tá Doãn Bảo Quyết, Chính ủy Cảnh sát biển Vùng 4 cho biết, hiện tại hai tàu CSB 2001 và CSB 2003 của đơn vị vẫn đang tiếp tục mở rộng khu vực tuần tra. Hai tàu này có khả năng tham gia tìm kiếm, cứu nạn suốt 1 tháng trên biển.

Máy bay Casa - 212 chờ lệnh.
Quân chủng Phòng không Không quân sử dụng 1 máy bay tuần thám biển CASA 212 bay từ sân bay Gia Lâm chuyển vào sân bay Tân Sơn Nhất chờ lệnh.

13h31, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không cho biết chiều tối 8/3, khi Việt Nam thông báo về vệt như là dầu loang, máy bay của Singapore đã bay đến khu vực có tọa độ đó để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, sau khi xem xét, máy bay của Singapore đã quay về và cho rằng vết như là dầu loang đó không có gì đặc biệt.

“Khu vực nói trên có nhiều tàu cá hoạt động liên tục. Khả năng đây là dầu của tàu cá cũng không thể loại trừ”, ông Lại Xuân Thanh nói.

2h, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết, tính đến 10h ngày 9/3, phương tiện tham gia tìm kiếm máy bay MAS 370 bị mất liên lạc là 17 máy bay và 35 tàu. Trong số đó, Việt Nam điều 5 máy bay gồm 3 chiếc AN 26, 1 máy bay tuần thám biển CASA 212 do Quân chủng Hải quân sử dụng được điều về từ Gia Lâm (Hà Nội) và một máy bay thủy phi cơ DHC6 cơ động từ Cam Ranh về Tân Sơn Nhất tham gia tìm kiếm. CASA-212 là máy bay vận tải quân sự đa nhiệm thế hệ thứ 4, được thiết kế chuyên biệt cho nhiệm vụ tuần thám hải quân, với nhiều trang bị kỹ thuật hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Ngoài ra còn có 7 tàu và nhiều trực thăng có mặt, vùng tìm kiếm cứu nạn trên không là 12.600 hải lý vuông.

Phía Malaysia đã sử dụng 6 máy bay và 6 tàu tham gia tìm kiếm trong đó có 1 máy bay tầm thấp, 5 máy bay trực thăng, 4 tàu quân sự và 2 tàu cảnh sát biển.

Mỹ đã huy động 1 máy bay P3 và 2 tàu tìm kiếm cứu nạn (trên 1 tàu có 2 trực thăng) trong đó 1 máy bay P3 sẽ đến trưa 9/3. 2 tàu tìm kiếm cứu nạn thì 1 tàu đến từ Nhật Bản, có thiết bị tìm hộp đen trên máy bay và 2 máy bay trực thăng ở trên, 1 tàu đến từ Singapore làm công tác hậu cần, dự kiến chiều 9/3 đến hiện trường.

Phía Trung Quốc đã sử dụng 2 máy bay, 14 tàu tham gia tìm kiếm gồm 10 tàu Hải tuần, 3 tàu Nam Hải Cứu 101, 115, 198, 1 tàu Cảnh sát biển 3411 và 2 máy bay cứu hộ. Sáng ngày 9/3, 2 tàu Nam Hải Cứu và 01 tàu Cảnh sát biển đến hiện trường

Philippin huy động 1 máy bay trinh sát, 3 tàu tuần tra và Singapore huy động 2 máy bay C130, 3 tàu (2 tàu cứu nạn, 1 tàu hỗ trợ) tham gia tìm kiếm.

14h43, Ban chỉ huy của Trung tâm tìm hiếm cứu nạn hàng không nhận được thông báo cùng lúc từ đội tìm kiếm của Singapore và Malaysia. Theo đó, tàu bay của Singapore và tàu biển của Malaysia cùng tìm thấy vật khả nghi trên biển. Tọa độ vật khả nghi mà cả hai phía cung cấp đều giống nhau, ở 08 độ 21 phút 36 giây Đông – 103 độ 13 phút 30 giây Bắc, vị trí này cách 100 km lệch về phía Nam Tây Nam đảo Thổ Chu. Khi đưa ra thông báo này, cả hai phía đều đề nghị Việt Nam có trực thăng hoặc tàu biển gần đó lập tức ra giúp đỡ.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: