Vụ hôi bia ngày 4/12 đã bị dư luận trong nước lên án gay gắt và cũng làm dấy lên quan ngại về thực trạng xuống cấp của đạo đức xã hội

Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam, đơn vị sản xuất bia Tiger, vừa tuyên bố miễn bồi thường đối với ông Hồ Kim Hậu, tài xế lái chiếc xe gặp tai nạn trong vụ hôi bia ở Đồng Nai.

Trong thông cáo được đưa ra ngày 14/12, công ty này cho biết “rất lấy làm tiếc về tai nạn xe tải xảy ra tại Thành phố Biên Hòa vào ngày 4/12 vừa qua” và nói “rất may là sự việc không gây ra tổn thất nào về sức khỏe và con người.”

Thông cáo cũng nói nhà sản xuất đã liên lạc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải và Sửa chữa Ô tô Trang Tuấn để “chia sẻ và hỗ trợ”.

“Sau quá trình tìm hiểu thông tin và thảo luận với công ty Trang Tuấn, chúng tôi xác nhận tài xế xe tải, anh Hồ Kim Hậu, nhân viên của công ty Trang Tuấn, sẽ không phải bồi thường thiệt hại đối với sản phẩm của VBL trong vụ việc nói trên,” thông cáo viết.

Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam cho biết đã chia sẻ thông tin này với ông Hậu và tài xế này vẫn đang tiếp tục làm việc bình thương cho công ty Trang Tuấn.

“Chúng tôi rất hài lòng với những nỗ lực của công ty Trang Tuấn trong việc phối hợp cùng các bên liên quan để nhanh chóng giải quyết vụ việc này,” thông cáo nói thêm.

‘Chỉ còn biết đi tù’

“Nếu công ty dứt khoát bắt đền thì tôi chỉ biết đi tù chứ lấy đâu ra số tiền 310 triệu để đền, đến chiếc xe đạp cũng không có đi lấy đâu ra số tiền lớn như vậy”

Tài xế Hồ Kim Hậu nói với báo Việt Nam

Trước đó, vào ngày 4/12, chiếc xe tải do ông Hậu điều khiển trong đó chở hàng nghìn két bia từ nhà máy về huyện Bắc Bình, Bình Thuận, đã gặp tại nạn gần vòng xoay Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Do cua gấp với tốc độ 40km/h trong lúc phanh lại bị lỏng, chiếc xe tải đã bị nghiêng khiến một lượng lớn bia trên xe rơi xuống đường.

Chứng kiến cảnh tượng này, hàng nghìn người dân đã ùa đến để tranh cướp bia, bất chấp sự van xin của tài xế.

Thiệt hại tài sản sau vụ việc được ước tính lên đến khoảng 310 triệu đồng.

Trả lời báo trong nước hồi đầu tuần này, ông Hậu cho biết gia đình ông sẽ không đủ khả năng bồi thường nếu công ty yêu cầu đền bù.

“Nếu công ty dứt khoát bắt đền thì tôi chỉ biết đi tù chứ lấy đâu ra số tiền 310 triệu để đền, đến chiếc xe đạp cũng không có đi lấy đâu ra số tiền lớn như vậy,” ông nói.

Ông Hồ Kim Hậu, 30 tuổi, người Bình Định, hiện đang tạm trú cùng vợ và con gái 5 tháng tuổi tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Cảnh hôi bia đã bị dư luận trong nước lên án gay gắt và cũng làm dấy lên quan ngại về thực trạng xuống cấp của đạo đức xã hội.

Một số báo nước ngoài cũng đã đưa tin về vụ việc.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: