(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 4.3 khẳng định hiện vẫn chưa cần phải sử dụng đến lực lượng quân đội tại Khu tự trị Crimea, Reuters đưa tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp báo ở ngoại ô Moscow vào ngày 4.3 – Ảnh: Reuters

Việc Nga triển khai lực lượng trên đất Ukraine sẽ là lựa chọn cuối cùng, ông Putin cho biết, đồng thời nói thêm rằng các lệnh cấm vận mà các nước phương Tây đang cân nhắc trừng phạt Nga sẽ phản tác dụng.

Giới quan sát cho rằng Nga đã phải trả một cái giá khá đắt về mặt tài chính vào hôm 3.3 cho quyết định can thiệp quân sự vào Ukraine, khi giá cổ phiếu, trái phiếu và đồng ruble giảm mạnh.

Thị trường chứng khoán Nga giảm hơn 10% trong ngày 3.3, khiến các công ty Nga mất gần 60 tỉ USD. Tuy nhiên chỉ số chứng khoán tại Nga đã tăng hơn 4% trong buổi sáng ngày 4.3 trước khi giảm nhẹ sau đó, theo Reuters.

“Thị trường biến loạn là do các quyết định tạm thời, mang tính chiến thuật của các nhà đầu tư… Nga vẫn sẵn sàng tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở thành phố Sochi (Nga), nhưng nếu lãnh đạo các nước phương Tây không muốn dự, thì họ cũng không cần phải dự”, ông Putin phát biểu trong cuộc họp báo.

Hoàng Uy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!