Năm 2015, tổ chức AYUDA sẽ về Việt Nam khám, chữa bệnh về răng miệng miễn phí cho những người dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ hành trình làm Giám khảo đặc biệt của cuộc thi Mrs America 2013, TS – Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Hồng đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Tiến sĩ nha khoa Harris Done, giảng viên trường đại học USC, người sáng lập và là Chủ tịch tổ chức AYUDA – một tổ chức phi lợi nhuận về chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Hoa Kỳ và ở nước ngoài.

Bà Kim Hồng (áo dài) làm việc cùng Tiến sĩ Harris Done (áo đen)

Trong buổi làm việc này, bà Đoàn Thị Kim Hồng đã thuyết phục lãnh đạo của Tổ chức AYUDA đồng ý cùng phối hợp đưa các bác sĩ nha khoa có uy tín và kinh nghiệm của Hoa Kỳ về Việt Nam vào năm 2015, để khám và chữa bệnh về răng miệng miễn phí cho những người dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

“Sau khi hoàn thành trọng trách của mình trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà Mỹ 2013, khi trở về Việt Nam, tôi sẽ báo cáo và xin ý kiến đến các cơ quan chức năng để hỗ trợ và phối hợp thực hiện chương trình đầy ý nghĩa thiết thực này” – bà Kim Hồng chia sẻ.

Tiến sĩ nha khoa Harris Done trong một buổi khám bệnh cho bệnh nhân.

Năm 1991, Tiến sĩ Harris Xong bắt đầu phòng khám AYUDA tại miền Nam California. Thông qua vị trí giảng dạy tại trường đại học Nam California – ngành Nha khoa, ông đã chiêu mộ các giáo viên, nha sĩ địa phương, sinh viên tình nguyện để chăm sóc và chữa bệnh răng miệng miễn phí cho trẻ em tại Los Angeles và tại Orange County và nhiều quốc gia khác như: Guatemala, Peru, Campuchia… Cho đến nay, hơn 210.000 bệnh nhân đã được phục vụ tại miền Nam California và ngoài nước.

Theo  DV

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: