– Chủ sở hữu của Manchester United, ông Malcolm Glazer đã qua đời ở tuổi 85.

Malcolm Glazer sinh tại Rochester, New York, trong một gia đình Do Thái di cư tới Mỹ từ Lithuania.

Tháng 5.2005, Malcolm Glazer đã bỏ ra 790,3 triệu bảng để mua lại cổ phần của 2 tỷ phú người Ireland JP McManus và John Magnier và trở thành chủ sở hữu của M.U. Trước đó, ông cũng đã mua đội bóng bầu dục Tampa Bay Buccaneers NFL với giá 192 triệu USD.

“Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo sự ra đi của chủ tịch Malcolm Glazer ở tuổi 85, ” thông báo từ Manchester United cho hay.

“Các nhân viên tại Manchester United xin gửi lời chia buồn sâu sắc và chân thành đến gia đình ông vào thời điểm đau buồn này.”

M.U dưới sự quản lí của Malcolm Glazer luôn rơi vào tình trạng nợ nần và không hề được lòng NHM Quỷ đỏ. Tuy vậy, ông vẫn cho thấy mình là một nhà kinh doanh vô cùng tuyệt vời khi đưa M.U luôn có mặt trong top 3 đội bóng có doanh thu và lợi nhuận cao nhất thế giới. Malcolm Glazer cũng luôn tin tưởng vào Sir Alex Ferguson cũng như BHL đội bóng và không hề can dự vào chuyên môn cũng như chuyển nhượng suốt nhiều năm qua.

Tại Man United, ông Malcolm Glazer nắm 90% cổ phiếu, 10% còn lại chia đều cho 1 số cổ đông nhỏ lẻ… Sự ra đi của Malcolm Glazer sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến M.U dù trong thời gian lâm bệnh, ông đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho tương lai của CLB sau này.

xecub

xecub

Posted by xecub

: