TTO – Chính phủ Trung Quốc ngày 9-1 đã cách chức phó chủ tịch tỉnh Hồ Bắc Quách Hữu Minh với cáo buộc vi phạm luật pháp và kỷ luật nghiêm trọng.

Quách Hữu Minh khi còn đương chức Ảnh:Xinhua

Đây là quan chức thứ 13 ở cấp bộ của Trung Quốc bị cách chức điều tra do liên quan đến tham nhũng trong hơn một năm qua.

Ủy ban thanh tra kỷ luật Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bắt đầu điều tra Quách từ tháng 11-2013, sau khi ông này nhậm chức phó chủ tịch tỉnh Hồ Bắc mới được hơn 10 tháng.

Cổng thông tin Chính phủ Trung Quốc cho biết Quách đã có những sai phạm khi còn là bí thư thành ủy kiêm lãnh đạo Cơ quan quản lý nguồn nước thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc.

Tại đây, Quách được giao phụ trách những việc liên quan đến dự án đập Tam Hiệp cũng như dự án dẫn nước Nam-Bắc của Trung Quốc. Theo báo Kinh Doanh Bắc Kinh, Quách có thể đã tham ô tiền nhà nước trong các dự án này.

Giới chuyên gia nhận định dù Trung Quốc đang đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng trong mấy tháng qua, song sẽ không thể diệt tận gốc vấn nạn này nếu các quan chức cấp cao ở Trung Quốc chưa công khai tài sản hiện có của họ.

Mỹ Loan

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!