(TNO) Giới chức Ấn Độ ngày 20.11 cho biết các nhân viên vệ sinh đã tìm thấy 24 thỏi vàng trị giá hơn 1,1 triệu USD được giấu trong buồng vệ sinh máy bay sau khi một máy bay từ Bangkok (Thái Lan) hạ cánh xuống miền đông Ấn Độ, theo hãng tin AP.

Vàng được tiêu thụ mạnh ở Ấn Độ – Ảnh: AFP

Quan chức hải quan Mona Priyadarshini nói rằng máy bay của hãng Jet Airways đã hạ cánh xuống sân bay Kolkata và trong khi đang được làm vệ sinh trước khi thực hiện một chuyến bay khác đến Patna thì các nhân viên vệ sinh phát hiện hai gói đựng vàng. Sự việc diễn ra hôm 19.11.

Ông Priyadarshini cho biết mỗi thỏi vàng được tìm thấy nặng khoảng 1 kg. Giới chức hải quan đã tịch thu số vàng này và đang điều tra vụ việc.

Hãng tin AFP dẫn lời Giám đốc sân bay Kolkata BP Mishra cho biết chưa có người nào bị bắt giữ liên quan đến số vàng, trong khi trang OneIndia News loan tin một nghi can đang bị thẩm vấn.

Ấn Độ là một trong những nước tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới. Chính phủ nước này gần đây đã tăng thuế nhập khẩu vàng, hành động mà giới chức Ấn Độ cho rằng đã khuyến khích việc buôn lậu vàng.

Trùng Quang

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!