TTO – Tờ The Local (Pháp) dẫn nguồn tin từ thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết sẽ gỡ bỏ những ổ khóa tình yêu trên cây cầu tình yêu nổi tiếng Pont des Arts bắc ngang sông Seine.

1-1433039868Một cặp đôi chụp ảnh bên cạnh cầu nghệ thuật Pont des Arts, Paris – Ảnh: AFP

“Chủ nhân” Tòa thị chính Paris – bà Anne Hidalgo cho biết sẽ dành một tuần trong tháng 7-2015 để gỡ bỏ các ổ khóa tình yêu trên cây cầu Pont des Arts vì lý do cầu đã quá tải, dẫn đến lo ngại nguy cơ sụp đổ của “di sản” Paris và lo ngại cho sự an toàn của du khách.

Ngoài ra, tất cả ổ khóa trên cây cầu nổi tiếng khác Pont de l’Archeveche, gần nhà thờ Đức bà Paris, cũng sẽ được gỡ bỏ.

Trong năm 2014, kết cấu lan can cầu Pont des Arts dài 2,4m bắt đầu suy yếu khi có đến hơn 1 triệu ổ khóa tình yêu nặng khoảng 45 tấn được khóa vào thành lan can.

Theo The Local, ổ khóa trên thành lan can hai cây cầu trên sẽ các chuyên gia nghệ thuật lắp thay thế bằng các tấm kính được trang trí thẩm mỹ.

“Đây là một quyết định không hề dễ chút nào và mong du khách thông cảm. Từ nay, Paris sẽ nói không với ổ khóa tình yêu” – Lisa Anselmo, người được Tòa thị chính Paris giao nhiệm vụ thực hiện chiến dịch gỡ bỏ ổ khóa tình yêu No Love Locks, cho biết.

Bà Anne Hidalgo cho biết cũng sẽ xem xét, ban hành một quy định không cho phép các cặp đôi gắn ổ khóa tình yêu (tình thế bắt buộc) vì có thể họ sẽ tìm đến 11 cây cầu khác ở Paris và nhiều công trình kiến trúc khác, trong đó có tháp Eiffel để gắn ổ khóa.

“Hi vọng chiến dịch No Love Locks sẽ không gặp sự phản đối của du khách, các thông tin về gỡ bỏ ổ khóa tình yêu sẽ được chúng tôi đăng thông báo trên các phương tiện truyền thông” – thông báo từ Tòa thị chính Paris cho hay.

Huỳnh Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!