Hầu hết người Mỹ coi Nga là mối đe dọa với Hoa Kỳ. Đây là kết quả của cuộc khảo sát do Reuters kết hợp với Viện quốc tế nghiên cứu công luận Ipsos phối hợp tiến hành trong giai đoạn 9-12 tháng 1.

Người dân Mỹ được yêu cầu theo quan niệm của họ đánh giá xếp thang điểm các mối đe dọa từ những quốc gia khác nhau.

Có kết quả là 82% số cư dân trưởng thành của Hoa Kỳ, trong đó có 84% đảng viên Dân chủ và 82% đảng Cộng hòa đã mô tả Nga như là quốc gia đang đe dọa Hoa Kỳ. Con số này cao hơn 6% so với tháng 3 năm 2015, khi tiến hành khảo sát cũng với câu hỏi như vậy.

Đồng thời có 25% người Mỹ coi Nga là “mối đe dọa không tránh khỏi”.

nato
NATO Mỹ gọi quan hệ căng thẳng với Nga là mối đe dọa chính của năm 2017

Trong danh sách chung Nga vượt Iran, Syria, Trung Quốc, Saudi Arabia, Cuba và Yemen. Chỉ có Bắc Triều Tiên trong con mắt dân Mỹ  là mối đe dọa nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của Reuters, LB Nga đã khiến người Mỹ lo sợ hơn nữa sau cuộc chạy đua tranh cử mà phần thắng thuộc về ứng viên Cộng hòa Donald Trump. Đảng Dân chủ và các đại diện khác của Hoa Kỳ suy đoán về mối liên hệ tài chính giữa tỷ phú Mỹ và Matxcơva, trong khi các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc điện Kremlin  trong các vụ tấn công của tin tặc, và bằng nỗ lực như vậy can thiệp vào quá trình bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Nguồn: Sputnink

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: