SEATTLE, Washington (AP) – Vụ sập một cây cầu trên đường xa lộ liên bang chạy ngang qua khu vực phía Bắc tiểu bang Washington là một lời cảnh báo cho cả nước, theo chủ tịch Hội Ðồng An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NTSB).

Quang cảnh cây cầu bị sập ở tiểu bang Washington. (Hình: AP Photo/The Seattle Times, Mike Siegel)

Các điều tra viên cần phải tìm hiểu tại sao cây cầu trên xa lộ liên bang I-5, ở khu vực cách Seattle chừng 60 dặm (khoảng 96 km) về phía Bắc, lại bị sập và điều này có thể xảy ra với các cây cầu tương tự trên khắp nước Mỹ hay không, theo bà Debbie Hersman cho hay hôm Thứ Bảy.

“Ðây là một vấn đề thật sự quan trọng và chúng ta cần phải học hỏi từ vụ này, không chỉ ở Washington mà còn khắp nơi trong nước.”

Giới chức tiểu bang Washington hôm Thứ Bảy nói rằng sẽ cần phải mất nhiều thời giờ để có giải pháp, cả ngắn hạn và dài hạn, cho việc sửa chữa cây cầu bị sập. Các điều tra viên an toàn giao thông Mỹ đang điều tra xem vụ sập một nhịp cầu bắc qua sông Skagit River, nằm cách biên giới Canada chừng 40 dặm về phía Nam, là một sự hãn hữu hay là chỉ dấu của một tình trạng nguy hiểm lớn lao hơn. (V.Giang)
Theo nguoiviet online

HungViet

HungViet

Posted by HungViet

: