(Tin Nóng) Trong vài năm gần đây, hầu hết các máy bay chở khách bị mất tích trên thế giới thì thông tin đi kèm theo sau đó thường là tin xấu.

Hải quân Malaysia chiều 8.3 cho biết vẫn chưa tìm thấy dấu vết máy bay của Malaysia Airlines gặp nạn sáng 8.3 – Ảnh: AFP

Đơn cử vụ chiếc máy bay Twin Otter chở theo 18 người của hãng hàng không Nepal Airlines bị mất tích khi đang bay đến Jumla hôm 16.2.2014. Một ngày sau đó nhà chức trách tìm thấy xác máy bay nằm ở vùng Arghakhanchi. Tất cả 18 người đều thiệt mạng.

Một máy bay thuộc hãng hàng không Mozambican Airlines bay từ Mozambique đến Angola và mất tích chiều 29.11.2013. Xác chiếc máy bay đã được tìm thấy tại đông bắc Namibia ngày 30.11. Không ai trong 33 người trên máy bay sống sót.

Trong khi đó, sau gần 1 năm mất tích, xác chiếc AN-2 cùng hơn 10 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy ở vùng núi Ural (Nga). Chiếc Antonov AN-2 chở theo 13 hành khách đã mất tích hồi tháng 6.2012 chỉ một thời gian ngắn sau khi cất cánh từ sân bay ở thị trấn Serov. Hai thợ săn địa phương đã tình cờ tìm thấy xác máy bay này vào tháng 5.2013.

Ly kỳ nhất trong số các vụ tai nạn hàng không có lẽ thuộc về chiếc máy bay Airbus 330-200 mang số hiệu 447 của hãng hàng không Pháp Air France bay từ Rio de Janeiro (Brazil) đến Paris (Pháp). Nó bị mất tích khi đang bay trên vùng biển ngoài khơi Brazil vào ngày 1.6.2009 và 5 ngày sau đó, hai thi thể hành khách đầu tiên mới được tìm thấy.

Vụ tai nạn khiến toàn bộ 228 người trên máy bay thiệt mạng này được cho là thảm khốc nhất trong lịch sử Air France. Một cuộc tìm kiếm kéo dài trong nhiều năm sau đó vẫn chưa tìm thấy các hộp đen để giải mã nguyên nhân vụ tai nạn.

Huỳnh Thiềm

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!