SÀI GÒN  – Mặc dù đã góp đủ 10.5 tỉ đồng, tương đương 525,000 đô la với thiện ý giúp nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín được tiếp tục ở lại căn nhà tại cư xá Bắc Hải cho đến cuối đời, cuối cùng thì nhóm đại gia ẩn danh cho hay, đã rút lại ý định nói trên.

Báo Dân Trí dẫn thông tin tiết lộ từ Ngân Hàng Phương Nam nói rằng, các đại gia ẩn danh đã thông báo quyết định “rút lại số tiền” giúp nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín được ở lại căn nhà PP1 bis, đường Ba Vì, quận 10.

Căn nhà của gia đình ông Quân Anh bị nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín dùng làm vật thế chấp để vay tiền. (Hình: báo Tuổi Trẻ)

Lý do được nêu, là vì ngân hàng và các đại gia ẩn danh không đi đến sự thống nhất chung khi thảo luận và thông qua các điều khoản cam kết. Hôm 25 tháng 3, 2014, các đại gia báo tin cho Ngân Hàng Phương Nam biết quyết định cuối cùng của họ.
Báo Dân Trí cũng cho hay, vào tuần tới, Chi Cục Thi Hành Án quận 10 sẽ mở cuộc họp với đại diện Ngân Hàng Phương Nam và gia đình nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín để thảo luận biện pháp giải quyết sự việc với hy vọng dẫn đến sự thuận tình của các bên.

Ngôi biệt thự của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đang bị dọa thu hồi. (Hình: báo Dân Trí)

Ðại diện Chi Cục Thi Hành Án quận 10 nói rằng, trong trường hợp gia đình nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vẫn không chịu bàn giao căn nhà đúng thời hạn thì Chi cục sẽ tiến hành cưỡng chế, buộc nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín phải rời khỏi nhà theo quyết định của pháp luật.

Mặt khác, theo báo Tuổi Trẻ, chiều ngày 28 tháng 3, 2014, ông Nguyễn Ðức Quân Anh, con trai của người anh kết nghĩa của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đã yêu cầu công an “làm rõ dấu hiệu cho thấy nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của người khác.”

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. (Hình: Việt Nam Net)

Ông Quân Anh nói rằng, ông đại diện 9 thành viên khác đang sống trong căn nhà ở đường Lê Tung, quận 11, bị dọa thu hồi nhà. Căn nhà này đã được bố của ông là Nguyễn Ðức Hùng cho nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín mượn để vay tiền ngân hàng.

Ông Hùng mất 3 năm nay, và từ đó nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín không giữ lời hứa “sẽ không để gia đình ông Quân Anh phải mất nhà, cũng như chịu trách nhiệm về số tiền vay cộng lãi kể trên.” Theo ông Quân Anh, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín “lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản có chủ ý.”

Ông Nguyễn Ðức Quân Anh. (Hình: báo Tuổi Trẻ)

Ông Quân Anh cũng cho biết, sau khi ông công bố đoạn ghi âm giữa mẹ của ông và nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, một số nhân vật tự xưng là “mạnh thường quân” nói muốn giúp nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín chuộc nhà, và trả luôn khoản vay ngân hàng từ việc thế chấp nhà của gia đình ông Quân Anh.

Tuy nhiên, đến nay, theo ông Quân Anh, những người này chỉ “nói miệng, hứa suông” chứ không thấy hành động cụ thể. Ông Quân Anh nói hiện nay họ cũng đã không còn liên lạc với gia đình của ông.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: