(TNO) Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 26.2 kêu gọi thế giới tập trung vào CHDCND Triều Tiên, lên án Triều Tiên là một “nơi tội lỗi”.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry – Ảnh: Reuters

“Triều Tiên là một trong những nơi độc ác và khép kín. Không còn phải hỏi. Có một sự tội lỗi ở Triều Tiên mà tất cả chúng ta nên quan ngại sâu sắc”, AFP dẫn lời ông Kerry trả lời phỏng vấn đài MSNBC (Mỹ).

“Đây là một nơi tội lỗi. Và Triều Tiên cần một sự tập trung lớn từ thế giới…”, ông Kerry nói về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Triều Tiên.

Ngoại trưởng Kerry lên án tình trạng vi phạm nhân quyền ở Triều Tiên sau khi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon hôm 18.2 được cho là đã cảm thấy “cực kỳ phiền lòng” với các vi phạm nhân quyền “nghiêm trọng” tại Triều Tiên được phanh phui trong báo cáo của Ủy ban Điều tra Triều Tiên (COI).

Báo cáo của COI công bố ngày 17.2 cho rằng cần đưa giới lãnh đạo Triều Tiên ra tòa án quốc tế để xét xử về những tội ácchống lại nhân loại.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên vào hôm 21.2 lên tiếng bác bỏ báo cáo về nhân quyền của COI và cáo buộc rằng báo cáo này là một “sự thêu dệt hoàn toàn” do Mỹ và các nước đồng minh dựng lên.

Ngoại trưởng Kerry cho biết thêm ông đã có những buổi hội đàm nghiêm túc ở Trung Quốc về tình hình Triều Tiên, bao gồm vấn đề chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Bình Nhưỡng.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!