(TNO) Hai nghi phạm đã bị bắt trong vụ âm mưu giết chết Tổng thống Mỹ Barack Obama bằng một loại súng có thể phát ra tia phóng xạ chết người.

Ảnh minh họa loại súng có thể phát ra tia phóng xạ giết chết mục tiêu từ xa – Ảnh chụp màn hình video của đài ABC (Mỹ)

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ nghi phạm Glendon Scott Crawford (49 tuổi) ở thành phố New York, và bạn của ông ta tên Eric J. Feight (54 tuổi), ngăn chặn thành công âm mưu ám sát ông Obama, theo đài ABC của Mỹ ngày 19.6.

Nghi phạm Crawford đã chế tạo ra một loại súng phóng xạ, có thể phát ra tia phóng xạ để giết chết các mục tiêu từ xa. Hai người này lên kế hoạch dùng súng phóng xạ, giấu trong xe hơi, tấn công các nhân vật và tổ chức chính trị, trong đó có đương kim tổng thống Mỹ và một tổ chức Hồi giáo.

Một ngày trước vụ đánh bom tại giải Boston Marathon, Crawford từng gửi một tin nhắn trên mạng nói rằng: “Chính sách của ông Obama gây ra điều này (tức vụ đánh bom). Ông Obama đã chỉ đạo chính phủ mang những người Hồi giáo đến Mỹ mà không hề kiểm tra lý lịch”.

FBI cho biết Crawford là thành viên của nhóm phong trào cánh tả Ku Klux Klan, và họ đã tiến hành theo dõi người này kể từ hồi năm 2012 sau khi ông ta tìm kiếm thông tin về loại công nghệ có thể giết chết “kẻ thù của Israel trong lúc họ đang ngủ”.

Ông Crawford mất nhiều tháng liền để chế tạo loại súng phóng xạ chết người này và chiêu mộ thêm người bạn Feight để phối hợp thực hiện âm mưu giết chết ông Obama.

Vào ngày 18.6, hai nghi phạm hẹn gặp nhau để hoàn tất việc chế tạo vũ khí ám sát thì bị FBI bắt.

Hiện họ đang phải hầu tòa.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!