(TNO) Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích gay gắt chính phủ Mỹ, tố cáo nước này lợi dụng vấn đề Ukraine để “hạ bệ” Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo Reuters dẫn ngày 8.12.

ryabkov_500_reutersThứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. – Ảnh: Reuters

 

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định rằng, phải mất nhiều năm thì các mâu thuẫn ở Ukraine mới có thể được giải quyết dứt điểm. Trong khi đó, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) vẫn liên tục áp đặt các lệnh trừng phạt về tài chính, quốc phòng và năng lượng nhằm vào Nga.

Ông Sergei Ryabkov còn tố cáo Mỹ âm mưu chia rẽ các thành viên Liên bang Xô Viết cũ, mà ví dụ điển hình nhất là những động thái mang tính công kích của Washington trong vấn đề Ukraine.

“Rõ ràng, những lệnh cấm vận của phương Tây đều nhằm mục đích tạo áp lực lên các điều kiện xã hội, kinh tế để dẫn đến một cuộc thay đổi quyền lực có thể diễn ra ở Nga”, hãng tin ITAR-TASS (Nga) dẫn phát biểu của ông Ryabkov tại Hạ viện.

Moscow cho rằng, tuy các lệnh trừng phạt của Mỹ và các nước phương Tây không có cơ sở pháp lý, nhưng nước này không mong đợi nhiều thay đổi trong tương lai gần, và quan hệ Nga – Mỹ lúc này đang rất lạnh nhạt, theo Reuters.

Ông Ryabkov nhận xét, khó có thể tìm ra một phương pháp giải quyết các vấn đề nêu trên một cách nhanh chóng trong hoàn cảnh hiện nay, đồng thời quả quyết sẽ phải mất hàng thập kỷ nữa thì phương Tây mới công nhận Crimea là một phần lãnh thổ của Nga.

Hữu Đạt

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!