Điện Kremlin đang nuôi ý định thiết lập một hệ thống thẻ tín dụng của Nga để giảm bớt sự phụ thuộc vào các công ty Tây Phương và để đáp trả lại lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và châu Âu.

Ý định này của Nga được hình thành sau khi hai công ty Visa và Master Card ngưng chi trả tất cả các giao dịch thanh toán của khách hàng tại một số ngân hàng Nga, theo lệnh trừng phạt của Mỹ.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với các nhà lập pháp cấp cao của Nga trong một cuộc họp bàn về việc sát nhập Crimea rằng: các công ty thẻ tín dụng Tây Phương đang tự làm thiệt hại lợi nhuận của họ:
“Thật tệ khi một số công ty đưa ra quyết định như vậy. Tôi nghĩ rằng quyết định này sẽ làm cho họ bị mất đi những phân đoạn nhất định của một thị trường vốn mang về cho họ rất nhiều lợi nhuận. Dù sao đi nữa thì đó cũng không phải là quyết định của chúng ta. Chúng ta phải tự bảo vệ lợi ích của mình.”
Photo Courtesy:en.ria.ru
Việc sát nhập Crimea, bỏ qua những lời ‘răn đe’ của các ông lớn trên Thế giới đã khiến cho Nga rơi vào tình trạng đối đầu với Hoa Kỳ và Tây Phương, Nga đang tìm cách để giảm bớt sự phụ thuộc của mình vào hai ông lớn này.
Các quan chức ngân hàng của Nga cho biết hệ thống thanh toán thẻ ‘cây nhà lá vườn’ của họ có thể được thiết lập và đưa vào sử dụng trong vòng sáu tháng tới.
Tuy nhiên, những thẻ thanh toán này chỉ có thể sử dụng trong nội địa của Nga mà thôi. Điều này gây bất tiện cho những người đi du lịch ở ngoại quốc.
Một thực tế là hầu hết người Nga không hề lo lắng về vấn đề thẻ tín dụng vì phần lớn các giao dịch của họ là bằng tiền mặt hoặc thẻ ghi nợ debit. Theo số liệu tổng hợp của Euromonitor International, Nga có 143 triệu dân nhưng chỉ có 30 triệu sử dụng thẻ tín dụng.
vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: