MOSCOW – Hệ thống xe điện tại thủ đô Nga đã tái hoạt động sau hoả hoạn gây thương tích ít nhất 66 người và gây hoảng loạn dưới các đường hầm – khoảng 4500 người di tản từ các đường hầm tràn ngập khói.

Đường Red Line bận rộn bị tê liệt vài giờ.

Trong 66 người bị thương tại ga Okhotny Ryad gồm 15 người cần đi nhà thuơng. 1 phụ nữ 24 tuổi đuợc đưa vào khu chăm sóc đặc biệt. Đường Red Line lại bị gián đoạn lần nữa sau 12 giờ trưa, khi có tin về khói trong đường hầm, dường như 1 đường dây điện mới sửa chữa bị hư hại.

Hoả hoạn phát sinh vào khoảng 8 giờ rưỡi sáng, giữa giờ cao điểm lưu thông, cứu hoả phản ứng nhanh chóng. Nguyên nhân cháy chưa đuợc xác định nhưng dường như là thiếu sót kỹ thuật của đuờng dây điện trong đuờng hầm. 5, 6 ga gần ga Okhotny Ryad cũng đóng cửa.

Phóng viên đưa tin: taxi bất ngờ tăng giá, thu tương đương 80 MK với 1 đoạn đường 13 kilomét.

Trở ngại của xe điện ngầm đưa tới những lời chế giễu tung lên các trang mạng xã hội, nhắm thị trưởng từ chức Sergey Sobyanin – 1 người viết “Thị trưởng mới đang đuợc bầu dưới các đường hầm, khói vẫn là đen” gợi ý tiến trình tuyển chọn giáo hoàng. Có người pha trò: ông Soyanin gây hoả hoạn để TT Putin cách chức.

Theo vietbao online

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: