HÀ NỘI.- Xuất hiện trong cuộc họp báo tại Hà Nội hôm 15 tháng Giêng với hai luật sư bảo vệ quyền lợi bên cạnh, người bị báo chí Việt Nam gán cho biệt danh ‘kiều nữ Hải Dương hiếp tài xế taxi’ khẳng định đã bị hàm oan, đồng thời yêu cầu báo Người Đưa Tin cải chính.

Trong buổi họp báo, bà Phạm Thị Thanh Ngọc, cư dân Texas, Hoa Kỳ, nhiều lần nghẹn ngào rơi nước mắt.

Bà Nguyễn Thị Thanh Ngọc trong buổi gặp gỡ báo chí. (Hình: Báo Một Thế Giới)

Báo Thanh Niên cho biết, bà Thanh Ngọc mở cuộc họp báo để minh oan chung quanh tin đồn nói bà đã “cưỡng dâm một loạt tài xế taxi.” Tin đồn này còn nói như thật khi cho rằng bà đã “nhốt một ông tài xế trong nhà suốt 2 ngày, cho uống thuốc kích thích để cưỡng dâm ông ta.”

Bà Ngọc chỉ đích danh Người Đưa Tin, tờ báo mà bà cho là đã tung tin đồn thất thiệt, bôi nhọ thanh danh, phẩm giá của bà.

Hai luật sư bảo vệ quyền lợi của bà Thanh Ngọc là ông Lưu Vũ Anh và Hoàng Cao Sang cho hay, đã chuyển đơn tố cáo đến ban chỉ huy công an địa phương để yêu cầu truy tố kẻ ác ý.

 

Ông Hoàng Cao Sang cũng cho biết, cả hai luật sư sẽ đích thân đến toà soạn báo Người Đưa Tin đòi làm sáng tỏ nội vụ. Bà Thanh Ngọc xác nhận tin đã chính thức đưa đơn đòi báo Người Đưa Tin phải cải chính, bồi thường thiệt hại cho bà và tháo gỡ các bài viết vu khống bà trên báo mạng Người Đưa Tin.

Theo báo Tuổi Trẻ, bà Thanh Ngọc bị sốc nặng khi đọc tin viết về mình, khoảng một tháng trước đây. Từ nơi cư ngụ ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, bà Thanh Ngọc nói, chỉ biết khóc và thức trắng nhiều đêm.

Bà Ngọc cho rằng tuy không chỉ đích danh, nhưng việc báo Người Đưa Tin mô tả toà nhà, nêu danh tính thân nhân trực hệ của “kiều nữ cuồng dâm” cho thấy, họ ám chỉ bà là nhân vật kỳ lạ đã “ép một tài xế quan hệ tình dục hơn 30 lần nội trong 2 ngày, đến nỗi phải bò lê, bò lết ra cổng cầu cứu…”

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời luật sư Hoàng Cao Sang cho hay, sẽ gửi thư kiện các tờ báo bôi nhọ, vu khống bà Thanh Ngọc đến Hội nhà báo Việt Nam và Ban Tuyên giáo Trung ương của CSVN.

 

Ngôi biệt thự của bà Ngọc ở thành phố Hải Dương bán giá 120,000 đôla, chỉ hơn một nửa giá mua. (Hình: báo Kiến Thức)

* Báo Người Đưa Tin phủ nhận

 

Trong khi đó, theo báo mạng Một Thế giới, cuộc họp giữa các luật sư bảo vệ quyền lợi của bà Thanh Ngọc và ông Nguyễn Thành Lân, tổng thư ký toà soạn báo Người Đưa Tin diễn ra trong ngày 15 tháng 1, 2014. Trong cuộc họp này, ông Lân cho rằng nhân vật được gọi “Kiều nữ Hải Dương” không liên quan gì đến bà Thanh Ngọc. Tuy vậy, ông Lân lại không xác định rằng bà Ngọc không phải là nhân vật của loạt bài viết nói trên.

Cuối cùng, ông Nguyễn Thành Lân kết thúc cuộc họp bằng cách “chỉ” các luật sư đến phòng hành chính của toà báo để… gửi đơn khiếu nại.

Mặt khác, chiều ngày 15 tháng 1, bà Thanh Ngọc đã đến trụ sở Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội thông báo vụ bà bị bôi nhọ, vu khống trắng trợn. Bà Thanh Ngọc còn cho hay, Công an tỉnh Hải Dương báo tin sẽ mở cuộc điều tra căn cứ vào đơn tố giác của bà. Bà Ngọc nói, bà sẽ làm mọi thứ để các đơn vị thẩm quyền làm sáng tỏ nội vụ nhằm trả lại danh dự, nhân phẩm cho bà và gia đình bà.

Người ta chưa quên một trong những vụ gây xôn xao dư luận liên quan đến bà Ngọc xảy ra trước đó, quanh ngôi biệt thự ở thành phố Hải Dương do bà Ngọc làm chủ.

Mới đây, báo Kiến Thức dẫn lời thân phụ của bà Thanh Ngọc nói rằng, bà Ngọc đã bán ngôi biệt thựsang trọng của mình ở hẻm 286 đường Điện Biên Phủ, thành phố Hải Dương cho bà Đào Thị Tuyết, vợ của ông L., phó giám đốc Công an thành phố Hải Dương với giá hời. Báo Kiến Thức nói rằng, bà Ngọc mua căn nhà nói trên giá 4 tỉ đồng, tương đương 200,000 đôla nhưng chỉ bán lại với giá 2.5 tỉ, tức khoảng 120,000 đô cho người nhà của ông L.

Báo Kiến Thức dẫn lời cha ruột của bà Thanh Ngọc nói rằng, con gái ông đã bị bà Đào Thị Tuyết – người môi giới mua bán địa ốc, dùng lời ngon ngọt để dụ bán ngôi biệt thự 3 tầng, rộng 100 thước vuông, chưa kể nửa ha đất vườn chung quanh. Sau khi làm giấy tờ mua biệt thự với trị giá chỉ hơn một nửa giá trị, họ đẩy bà Ngọc ra khỏi cổng. Sau đó, theo lập luận của bố bà Ngọc, có thể họ đã tung tin đồn ác ý để bà Ngọc “bỏ của chạy lấy người,” bỏ luôn căn nhà “vừa bán, vừa cho.”

Cả hai ông bà thân sinh bà Ngọc cho hay, đã tố cáo vụ bà Ngọc bị ép bán nhà quá rẻ.

Trả lời câu hỏi của báo Kiến Thức liên quan đến vấn đề trên, ông L., phó Giám đốc công an thành phố Hải Dương nói rằng, việc mua bán đất đai là của vợ ông, chứ ông “không biết và không dính đến.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: