CENTENNIAL, Colorado  Một người chết và một người bị thương nặng trong vụ nổ súng bên trong một trường trung học ở ngoại ô Denver, Colorado, hôm Thứ Sáu, Yahoo news trích nhiều cơ quan truyền thông ở Denver cho biết.

Cảnh sát và xe cấp cứu được điều động đến trường trung học Arapahoe ở Centennial, cách Denver khoảng 15 dặm về phía Nam.

Cảnh sát khám xét học sinh trung học Arapahoe ở Centennial, Colorado, sau khi xảy ra vụ nổ súng làm một người chết và hai người bị thương. (Hình: AP Photo/KDVR)

Đài truyền hình CNN cho biết tay súng là một học sinh, tên Karl H. Pierson, 18 tuổi, và cảnh sát cho biết nghi can tìm bắn một giáo viên để trả thù vì trước đó hai người có cãi nhau.

Tuy nhiên, nghi can lại bắn trúng một học sinh bị thương, hiện đang trong tình trạng nguy kịch, trước khi tự kết liễu đời mình, cũng theo cảnh sát.

Cảnh sát cũng tìm thấy hai quả bom tự chế tạo tại hiện trường.

Khi sự việc xảy ra, hàng trăm học sinh được lệnh di tản khỏi trường học.

Trường trung học này thuộc Học Khu Littleton, cách Aurora, nơi xảy ra một vụ thảm sát trong rạp chiếu phim hồi năm 2012, và trung học Columbine, nơi xảy ra một vụ bắn súng làm nhiều học sinh thiệt mạng năm 1999, chỉ có vài dặm.

Trước đó, phóng viên Ryan Parker của nhật báo Denver Post nói rằng các nhân chứng tại hiện trường cho ông biết một học sinh bắn ít nhất hai học sinh khác vào khoảng 1 giờ trưa, giờ địa phương. Phóng viên này cũng cho biết một học sinh trong trường xác nhận với ông là lúc đó nhiều học sinh còn kẹt trong phòng thay quần áo và cảm thấy “rất lo sợ.”

Ðài truyền hình CNN dẫn lời cảnh sát viên Grayson Robinson cho biết nghi can bắn súng bị thiệt mạng, có lẽ là do tự tử.

Ít nhất một thiếu niên bị thương được đưa vào bệnh viện Littleton Adventist để chữa trị, bà Lauren Brendel, một phát ngôn viên bệnh viện, xác nhận với CNN.

Tuổi, giới tính và tình trạng của thiếu niên này chưa được công bố.(V.N)

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: