Chia sẻ về ‘tai nạn’ này, Quý bà Kim Hồng muốn nói đến việc dù chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu, sự cố và rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào bởi tâm lý thi đấu và hoàn cảnh tất bật lúc đó dễ làm rối thí sinh.
Hoa hậu Quý bà Thế giới 2005 Kim Hồng lần đầu tiên tiết lộ sự cố quên quần mặc kèm áo dài tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2005. Theo đó, trong khi chuẩn bị đến phần trình diễn trang phục dân tộc trên sân khấu, Quý bà Kim Hồng phát hiện mình mang thiếu… quần.

“Hãy tưởng tượng trang phục áo dài mà thiếu quần thì chuyện gì xảy ra? Tôi như chết trân trong cánh gà khi phát hiện sự bất cẩn này, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến gia đình, mà còn là hình ảnh quốc gia mà tôi là người đại diện. May nhờ Ban tổ chức nhiệt tình hỏi han khi thấy thí sinh rơi nước mắt đã cử người về khách sạn lấy gấp cho tôi.

Vì tên nước Việt Nam trình diễn cuối theo thứ tự A,B,C nên chiếc quần được đưa về may mắn chỉ cách 1 phút trước giờ lên sân khấu. Đây là sự cố mà suốt đời tôi không bao giờ quên”, bà Kim Hồng kể lại.

Quý bà Kim Hồng.

Chia sẻ về “tai nạn” này, Quý bà Kim Hồng muốn nói đến việc dù chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu, sự cố và rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào bởi tâm lý thi đấu và hoàn cảnh tất bật lúc đó dễ làm rối thí sinh.

“Sự cố đeo dải băng sai tên nước của Quỳnh hẳn nhiên đáng trách, nhưng mọi người hãy thông cảm và lượng thứ cho cô ấy. Đây cũng là kinh nghiệm cho tôi và các thí sinh tham dự cuộc thi sắc đẹp thế giới phải hết sức cần thận và chu đáo trong tất cả các vấn đề liên quan đến cuộc thi như trả lời phỏng vấn, chuẩn bị trang phục, băng đeo, và luôn luôn phải có ý thức về màu cờ sắc áo của mình”, Quý bà Kim Hồng chốt lại.

Quý bà Kim Hồng – đại diện Việt Nam có mặt trong Ban giám khảo Mrs. World 2013 – cho biết, ngay sau đêm chung kết, đoàn Việt Nam đã phát hiện ra sai sót về băng đeo của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và kiến nghị với Ban tổ chức cuộc thi. Bản thân bà, với tư cách giám khảo, không được tiếp cận thí sinh nên không phát hiện sự việc này sớm. Ông David Marmel – chủ tịch Mrs. World – đã điều tra sự việc và có trả lời với đoàn Việt Nam.
Theo ông David Marmel, trong quá trình tham dự cuộc thi Mrs. World, các thí sinh có hai loại băng đeo: Loại băng dành cho các hoạt động và phần thi phụ, và loại băng dành cho đêm chung kết (gồm cả tổng duyệt). Băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát trong đêm tổng duyệt, nên Ban tổ chức và thí sinh đã không kịp kiểm tra và phát hiện ra sai sót.

Ngoài Việt Nam, còn rất nhiều Hoa hậu cũng bị sai tên nước trên băng đeo như Hoa hậu Quý bà Ireland, Hoa hậu Quý bà Dominica…

Tổ chức Mrs. World xin lỗi vì ghi sai tên Việt Nam 1
Dải băng ghi sai tên nước Việt Nam mà Trần Thị Quỳnh đeo
đêm chung kết và chung khảo.
Ông David Marmel thay mặt Ban tổ chức xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh, giám khảo Kim Hồng đồng thời có văn bản chính thức để gửi tới các cơ quan chức năng của Việt Nam là Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, vì sai sót này.
Ông Nguyễn Thành Nhân – Trưởng phòng cấp phép Cục Nghệ thuật Biểu diễn – cũng cho rằng, sai sót ở dải băng của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh phần lớn là do lỗi của Ban tổ chức. “Nhưng đã đại diện cho cả quốc gia dự thi, các người đẹp đáng lẽ cần chú ý hơn. Cục sẽ có ý kiến nhắc nhở Trần Thị Quỳnh sau khi cô về nước” – ông Nhân phát biểu.
Tối 23.11, đêm chung kết cuộc thi Mrs. World diễn ra ở Quảng Châu, Trung Quốc. Đại diện Việt Nam Trần Thị Quỳnh lọt vào top 6 chung cuộc. Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh, thông tin về cuộc thi xuất hiện, người đẹp bị phát hiện đeo dải băng ghi sai tên nước, cả trong đêm thi phúc khảo lẫn đêm chung kết. Thay vì “Mrs. VietNam”, dải băng bị ghi thành “Mrs. VietNem”. Ngoài sự cố dải băng, trong hai đêm chung khảo và chung kết cuộc thi, Trần Thị Quỳnh còn treo ngược quốc kỳ trong các phần trình diễn trên sân khấu.
Hiện Trần Thị Quỳnh đang trên đường về Việt Nam. Cô rất buồn trước sự cố này. “Đây là điều rất đáng tiếc, do việc tập luyện, thi cử quá căng thẳng, gấp rút nên tôi đã để xảy ra sơ sót. Tôi luôn muốn thông qua cuộc thi này để quảng bá cho hình ảnh đất nước Việt Nam, khẳng định niềm tự hào là một phụ nữ Việt Nam” – Trần Thị Quỳnh tâm sự trước giờ lên máy bay.

Theo VnExpress
vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: