Một số người khi đi du lịch sang Mỹ và cơ duyên đến gặp đúng người mình yêu thực sự. Họ muốn kết hôn tại Mỹ với người đó và sẽ về nước khi visa du lịch hết hạn. Tuy nhiên nếu bạn cũng đang có ý định kết hôn tại Mỹ khi đang lưu trú bằng visa du lịch thì nên chú trọng đến một số lưu ý sau.

1. Hồ sơ của bạn có thể bị từ chối và bị trục xuất về nước

Sau khi kết hôn tại Mỹ bạn vẫn có thể hoàn toàn bị Sở Di trú từ chối việc định cư hay thường trú ở Mỹ. Đó có thể là do yếu tố sức khỏe, lý lịch tư pháp, thiếu bằng chứng và văn bằng mà Chính phủ yêu cầu. Lúc này điều bạn cần nghĩ đến là liệu người chồng hoặc vợ của mình có chấp nhận đồng ý về Việt Nam nhập cư hay không? Hoặc là cả 2 phải chia tay hay chấp nhận sống xa nhau?

2. Mất khoảng thời gian mới tự do ra vào Mỹ

Nếu bạn được công nhận là thường trú nhân của Mỹ thì quá tốt. Tuy nhiên bạn đừng nên mừng vội vì thời gian này bạn sẽ không được tự do đi lại ra khỏi nước Mỹ. Cho đến khi nào bạn được cấp giấy phép cư trú hoặc thẻ xanh. Vì vậy mọi kế hoạch về quê nhà hay đi hưởng tuần trăng mật nên hoãn lại.

3. Chứng minh “tình yêu sét đánh” và ý định kết hôn là có thật

Có rất nhiều người xin visa du lịch sang Mỹ và giả vờ kết hôn tại Mỹ với mong muốn được định cư tại đây. Tuy nhiên Chính phủ Mỹ chỉ chấp nhận trường hợp tình yêu và đồng ý hôn nhân tất cả là do sự tình cờ, không có ý định định cư Mỹ trước đó.

4. Nhân viên hải quan kiểm soát chặt chẽ

Ở Mỹ, hệ thống an ninh rất chặt chẽ. Bất kỳ ai khi đến cửa khẩu nhập cảnh đều được các nhân viên hải quan hỏi về mục đích chuyến đi. Khi đó bạn phải thẳng thắn và trung thực trả lời. Nếu câu trả lời là đi tham quan, nghỉ dưỡng nhưng họ phát hiện trong hành lý mang theo của bạn có một chiếc váy cưới thì chắc chắn bạn phải trải qua một cuộc thẩm vấn nghiêm ngặt. Nếu họ cho rằng bạn sang Mỹ không phải là du lịch hoặc thêm một ý định, mục đích nào khác muốn ở lại Mỹ, họ sẽ hủy chuyến bay của bạn.

Như vậy chuyện kết hôn tại Mỹ khi đang lưu trú bằng visa du lịch là tình trạng xảy ra khá phổ biến. Có một số người được ở lại Mỹ cùng chồng hoặc vợ, nhưng cũng có không ít người vẫn phải về nước khi hết hạn visa. Tất cả phải chứng minh được tình yêu đó là tình cơ và hoàn toàn không có ý định trước đó.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: