TTO – Michael Sestak, cựu trưởng bộ phận thị thực không di dân của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, có thể sẽ bị xử tù giam lên đến 20 năm.

NGTOyQP9Michael Sestak – nhân vật chính trong vụ bán visa vào Mỹ tại Tổng lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM, và lệnh bắt cùng bản cáo trạng vụ án – Ảnh: TTO

Theo báo McClatchy, hôm 4-6 Michael Sestak đã xuất hiện tại một tòa án liên bang ở thủ đô Washington D.C. Các công tố viên Mỹ khẳng định Sestak đã bán thị thực với giá từ 20.000 – 70.000 USD, qua đó đút túi hàng triệu USD.

Thẩm phán Deborah A. Robinson thông báo với Sestak rằng ông ta có thể sẽ phải đối mặt với án tù giam 20 năm vì tội lừa đảo nước Mỹ, nhận hối lộ và lừa đảo thị thực. Thẩm phán Robinson không cho phép Sestak được tại ngoại.

Báo McClatchy mô tả Sestak đã ngồi im lặng trong suốt thời gian tại tòa. Phiên điều trần sơ bộ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14-6 tới.

Cũng trong hôm qua, nhà chức trách Mỹ thông báo đã bắt giữ nghi can Truc Tranh Huynh, 29 tuổi, người nhà của nghi can Hong Vo, 27 tuổi, hiện đang bị giam giữ ở Denver.

Nhà chức trách cũng công bố danh tính của một kẻ đồng phạm khác trong đường dây Sestak. Đó là Anh Dao Thuy Nguyen, còn có tên là Alice Nguyen. Hôm 9-5, đặc vụ Simon Dinits của Cơ quan An ninh ngoại giao (DSS) thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã xin trát tòa để thu giữ tiền trong tài khoản của Alice Nguyen do số tiền này có được từ vụ mua bán thị thực.

Theo cáo trạng, Michael Sestak và đồng bọn đã kiếm được khoảng 10 triệu USD từ hành vi bán thị thực cho công dân Việt Nam.

Nguyệt Phương

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!