1

Đây được cho là vụ kiện đầu tiên kể từ khi chiếc phi cơ mất tích khi đang đi từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hồi tháng Ba 2014.

Mẹ của các em nói rằng bà đã chấp nhận khoản bồi thường từ hãng Malaysia Airlines và chính phủ, để các con mình có thể ổn định cuộc sống. Khoản tiền bồi thường không được tiết lộ là bao nhiêu.

Việc tìm kiếm chiếc phi cơ và 239 người trên khoang vẫn đang tiếp diễn.

‘Dàn xếp ổn thỏa’

Gia đình ông Jee Jing Hang, người có mặt trên chuyến bay MH370, đã thay mặt hai người con trai nhỏ của ông tiến hành kiện hãng Malaysia Airlines hồi tháng Mười về tội vi phạm hợp đồng, bởi đã không hoàn thành việc đưa hành khách tới Bắc Kinh.

Gia đinh cũng khiếu nại chính phủ Malaysia, Cục Hàng không Dân dụng, cơ quan nhập cảnh và lực lượng không quân về tội bất cẩn.

“Tòa án được thông báo rằng toàn bộ các bên trong vụ kiện đã đạt được một dàn xếp ổn thỏa,” Gary Edward Chong, luật sư của gia đình nói với hãng tin AFP hôm thứ Ba.

Gia đình các nạn nhân khác đã theo dõi sát sao vụ kiện, và các chuyên gia tin rằng dàn xếp này sẽ dẫn tới các hành động pháp lý tương tự.

Người ta hiện vẫn chưa tìm được bất kỳ mảnh vỡ nào của chiếc phi cơ, và nhóm tìm kiếm do Australia dẫn đầu hiện vẫn đang rà soát vùng đáy biển nam Ấn Độ Dương với hy vọng sẽ thấy máy bay.

Bốn tháng sau khi MH370 biến mất, một máy bay khác của Malaysia Airlines mang số hiệu MH17 đã bị bắn hạ khi đang bay trong không phận Ukraine, nghi là do tên lửa đất đối không, khiến toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Giám đốc điều hành của hãng đã tuyên bố “phá sản về mặt lý thuyết” hôm thứ Hai, và đã công bố kế hoạch cắt giảm 6.000 việc làm.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: