(TNO) Báo The Star của Malaysia ngày 28.11 đưa tin nước này không có ý định trả đũa Singapore sau khi có tin đảo quốc Sư tử giúp Mỹ do thám nước láng giềng.

Singapore bị cáo buộc nghe lén Malaysia – Ảnh: Peoplestrustmalaysia

“Chúng tôi có thể nghĩ đến những cách làm tương tự, nhưng chúng tôi sẽ không làm và không nên làm vậy”, tờ báo dẫn lời Bộ trưởng Thông tin Liên lạc và Đa truyền thông Malaysia Datuk Seri Ahmad Shabery Cheek, sau khi chủ trì Hội nghị quốc tế về Thông tin Liên lạc lần thứ 11 tại một khách sạn ở thủ đô Kuala Lumpur.

Quan chức trên nói thêm rằng chính phủ Malaysia vẫn đang xác định liệu có những vi phạm thực sự nào về an ninh hay không, và nếu có bằng chứng, họ sẽ bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ với Mỹ.

Ngày 26.11, Bộ Ngoại giao Malaysia đã triệu tập đại diện ngoại giao Singapore để yêu cầu giải thích về thông tin trên.

Đầu tuần này, có tin Singapore là một đối tác then chốt trong nhóm tình báo “5 con mắt” do Mỹ đứng đầu. Nhóm này bị cáo buộc nghe lén điện thoại và giám sát các mạng lưới thông tin liên lạc ở Kuala Lumpur.

Trong khi đó, báo The Straits Times đưa tin Singapore đã trấn an Malaysia rằng nước này sẽ không làm gì gây phương hại cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước láng giềng.

“Chúng tôi không có hứng thú làm điều gì đó có thể gây tổn hại cho các đối tác của chúng tôi hay quan hệ hữu nghị giữa hai nước”, ông Ong Keng Yong, đại sứ Singapore tại Malaysia, khẳng định hôm 27.11.

Trùng Quang

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!