TTO – Hôm nay 6-9, Đại sứ quán Mỹ tại Beirut đã di tản một số nhân viên và gia đình của họ khỏi Libăng để đề phòng nguy cơ bị tấn công khủng bố.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Tripoli, miền bắc Libăng hồi cuối tháng tám Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AFP, Đại sứ quán Mỹ tại Beirut cho biết “có các mối đe dọa nhắm vào các phái đoàn ngoại giao của Mỹ” ở Libăng.

Ngay trước đó Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cảnh báo công dân nước này không nên đến Libăng và Thổ Nhĩ Kỳ và những người Mỹ đang có mặt tại hai quốc gia này cũng nên rời đi.

Phía Bộ Ngoại giao Mỹ không công bố rõ các mối đe dọa nhắm vào Mỹ đến từ đâu. Tuy nhiên tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama gây sức ép với Quốc hội nhằm thông qua kế hoạch can thiệp quân sự vào Syria.

Các chuyên gia an ninh Mỹ cho biết việc Washington tấn công Syria có thể khiến các nhóm Hồi giáo trong khu vực, trong đó có Hezbollah ở Libăng, một nhóm đồng minh với chính quyền tổng thống Syria Bashar al-Assad, thực hiện các vụ tấn công trả đũa.

Trước đó chính phủ Anh cũng cảnh báo công dân nước này không nên đến Libăng do “tâm lý chống phương Tây đang bùng lên” trước khả năng phương Tây can thiệp quân sự vào Syria.

 Nguyệt Phương
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!