20 bang tại Hoa Kỳ và thủ đô Washington cho phép sử dụng cần sa vào các mục đích y khoa. Tuy nhiên, bang Colorado ở miền Tây nước Mỹ đã trở thành tiểu bang đầu tiên cho phép bán cần sa nhằm mục đích giải trí. Giới hoạt động hy vọng rằng cuộc thí nghiệm này sẽ mở đường cho một xu hướng trên khắp nước Mỹ và cả thế giới.

Một buổi liên hoan của công nghiệp sản xuất cần sa đã được tổ chức tại một quán bar ở thành phố Denver, bang Colorado hôm qua, để đón Tết Dương Lịch. Tại đó, khách hàng lần đầu tiên được mua cần sa một cách hợp pháp để giải trí.

Một khách hàng nói chỉ còn vài phút nữa trước khi cần sa được bán một cách hợp pháp vào 8 giờ sáng.

Người đầu tiên mua cần sa sau khi các thương vụ bắt đầu là anh Sean Azzarti.

Một phụ nữ bán hàng nói anh hãy chờ thêm chốc lát nữa hai bên mới có thể mua bán với nhau, và đúng 8 giờ sáng, cuộc trao đổi diễn ra, tổng cộng giá mà Azzarti phải trả là 59.74 đôla.

Azzarti là một cựu chiến binh đã tham chiến tại Iraq. Anh nói anh mắc hội chứng chấn thương tâm lý, và mua cần sa để giúp kiểm soát các triệu chứng.

Một nhân viên chuẩn bị cần sa để bán trong ngày đầu năm tại cửa hàng Botana Care ở Northglenn, Colorado.Một nhân viên chuẩn bị cần sa để bán trong ngày đầu năm tại cửa hàng Botana Care ở Northglenn, Colorado.

Trả lời câu hỏi anh cảm thấy thế nào khi rốt cuộc được mua cần sa một cách hợp pháp, Azzarti nói rằng anh sẽ được dùng cần sa để giải trí hầu giúp giảm bớt các triệu chứng của hội chứng chấn thương tâm lý. Anh hy vọng rằng đây sẽ là một bước để các tiểu bang khác noi theo hầu giúp các cựu chiến binh khác.

Một luật lệ tương tự tại bang Washington ở vùng tây bắc nước Mỹ sẽ có bắt đầu hiệu lực trong năm nay.

Tháng trước, Uruguay trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa việc sản xuất và buôn bán cần sa.

Bà Cynthia Johnston, một khách hàng nói họ đã thắng, và bà rất tự hào về việc Colorado là bang đầu tiên tại Hoa Kỳ, đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa việc bán cần sa. Bà cho rằng thời đại cấm kỵ đã qua rồi.

Một người đàn ông khoe ông đã có trong tay cần sa vừa mua một cách hợp pháp. Ông này cho biết chỉ cần có tiền mặt và một giấy xác nhận lý lịch là có thể mua cần sa. Nhiều người khác cổ vũ việc bán cần sa nhằm mục đích giải trí nóng lòng chờ đợi để có được cơ hội đó.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: