(TNO) Kết quả của một cuộc khảo sát công bố ngày 2.7 cho thấy Tổng thống Mỹ Barack Obama đứng đầu danh sách những tổng thống tệ nhất nước Mỹ tính từ sau Thế chiến thứ 2.

1Tổng thống Mỹ Barack Obama – Ảnh: Reuters

Được tiến hành bởi Trường Đại học Quinnipiac (bang Connecticut), khảo sát cho thấy có đến 33% người được hỏi xem ông Obama là vị tổng thống tệ nhất trong vòng 70 năm qua, còn 28% thì chọn người tiền nhiệm là cựu Tổng thống George W. Bush, theo AFP.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy có 35% bình chọn cựu Tổng thống Ronald Reagan, tại vị từ năm 1981 đến năm 1989, là tổng thống giỏi nhất của Mỹ kể từ sau năm 1945, tiếp theo là Bill Clinton với 18% và John F. Kennedy 15%.

Ngoài ra, có 55% người được hỏi cho rằng nước Mỹ lẽ ra đã tốt đẹp hơn nếu ứng viên đảng Cộng hòa Mitt Romney thắng cử hồi năm 2012, trong khi có 38% tin vào điều ngược lại.

AFP bình luận rằng các tổng thống Mỹ thường bị chỉ trích khi còn đương nhiệm và nhiều người lại được yêu thích trở lại sau khi họ nghỉ hưu và thoát khỏi cuộc đấu đá giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Chẳng hạn như ông Bush, người bị dư luận trong nước chỉ trích nặng nề vào cuối nhiệm kỳ thứ 2, có tỷ lệ ủng hộ tăng nhẹ trong những năm gần đây.

Cuộc khảo sát của Trường Đại học Quinnipiac được tiến hành với 1.446 cử tri Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 20.6 đến ngày 24.6.

Hoàng Uy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!