HOUSTON, Texas Một thanh niên gốc Việt, Luan Hoang Vu, 19 tuổi, giết chết bạn gái mình, cũng người Việt Nam, Vy Ngoc Bao-Pham, 17 tuổi, tại Houston, Texas. Theo bản tin của Houston Chronicle.

Cảnh sát cho biết, nghi can quăng xác nạn nhân tại nhánh sông Sims Bayou; và lý do vụ giết người là vì Luan ghen khi bạn gái mình quen người khác.

Chân dung nạn nhân Vy Ngoc Bao-Pham, theo hình vẽ của giới hữu trách trong thông báo Amber Alert.

Vẫn theo bản tin, cảnh sát Houston nói thi hài của Vy Ngoc Bao-Pham được tìm thấy khuya Thứ Tư tại một nhánh sông ở phía Ðông Nam Houston. Trước đó, giới hữu trách quyết định gắn bảng cảnh báo “Amber Alert” để nói về vụ mất tích. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy nạn nhân là vào Thứ Hai.

Cảnh sát cũng cho biết chính nghi can chỉ chỗ giấu xác cho cảnh sát đi tìm.

Thám tử Fil Waters của Sở Cảnh Sát Houston nói: “Anh ta vẽ một bản đồ, nơi cất giấu thi hài nạn nhân. Rồi sau đó anh ta đưa chúng tôi đến khúc sông ấy và chỉ đúng chỗ giấu xác.”

Cảnh sát nói nghi can cuốn thi hài nạn nhân trong một tấm khăn trải giường, mang ra nhánh sông, nhấn xuống đoạn sông dưới chiếc cầu dọc theo Broadway.

Luan mô tả cho cảnh sát cách thức anh ta giết bạn gái. Giới hữu trách nói họ còn chờ kết quả giảo nghiệm tử thi.

Sau khi hỏi cung Luan, cảnh sát cả quyết rằng Luan giết người vì ghen tuông.

Ông Waters nói: “Anh ta bị ám ảnh bởi mối quan hệ với nạn nhân.”

Cảnh sát cũng nói chắc chắn là nạn nhân bắt đầu làm quen với một người khác; và Luan đã nắm lấy cô ấy khi cô chuẩn bị đi thăm người bạn trai mới.

“Anh ta ngăn cản bạn gái mình, và nói ‘Chúng ta cần nói chuyện.’ Nhưng cô ấy trả lời: ‘Tôi đã nói hết rồi.’” Theo lời ông Waters.

Và ngay sau đó thì Luan giết bạn gái mình.

Luan cũng thừa nhận đã gởi yêu cầu tiền chuộc đến gia đình nạn nhân, đòi $50 ngàn, phải trả trong vòng 2 tuần.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: