(TNO) Cảnh sát chống bạo động Đài Loan vào ngày 24.3 đã dùng vòi rồng phun nước để giải tán hàng trăm người biểu tình, vốn đã tràn vào khu nhà trụ sở chính quyền ở Đài Bắc để phản đối một hiệp ước hợp tác thương mại với Trung Quốc.

Người biểu tình bị cảnh sát chống bạo động xịt nước trong một cuộc biểu tình tại khu nhà trụ sở chính quyền Đài Loan ngày 24.3 – Ảnh: AFP

Tổng cộng 1.000 sĩ quan đã được điều động để trục xuất người biểu tình khỏi trụ sở chính quyền Đài Loan, Phòng Cảnh sát Đài Bắc cho hay, đồng thời cho biết thêm đã có 32 người bị bắt, AFP đưa tin.

Trong khung cảnh hỗn loạn, người biểu tình gỡ bỏ hàng rào kẽm gai bao bọc xung quanh tòa nhà và dùng thang để trèo vào tầng 2.

Xô xát nổ ra khi cảnh sát cố trục xuất người biểu tình khỏi khu nhà. Nhiều người đã nằm dài trên mặt đất và nắm chặt tay nhau để đối phó với lực lượng cảnh sát.

Cảnh sát đã dùng khiên để đẩy đám đông người biểu tình, trong khi những người này tìm cách túm lấy gậy của cảnh sát và đánh họ bằng chai lọ.

Hai xe trang bị vòi phun nước sau đó đã được điều động đến hiện trường và cảnh sát cuối cùng cũng đã chiếm lại được tòa nhà.

Kênh tin tức TVBS (Đài Loan) nói có khoảng 120 người bị thương trong vụ xô xát, nhưng AFP không thể liên hệ với cảnh sát để xác minh con số này.

Những người biểu tình tràn vào khu nhà trụ sở chính quyền nhằm phản đối thỏa thuận mở cửa các hoạt động giao thương giữa Trung Quốc và Đài Loan.

Người biểu tình cho rằng thỏa thuận này sẽ gây hại cho kinh tế Đài Loan và khiến vùng lãnh thổ này trở nên dễ bị tổn thương trước áp lực chính trị từ Trung Quốc.

Hoàng Uy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!