You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ K3-Nancy Thuy

No Tags
UserPost

6:23 pm
May 22, 2015


Nancy Thuy

Vietnam

New Member

posts 1

Em và ông xã – quốc tịch US, đã đăng ký kết hôn ở Việt Nam được 6 năm. Có một bé gái 6 tuổi mang quốc tịch US & VN. Vì 6 năm qua ox em chủ yếu làm ở Việt Nam và Châu Á nên chưa làm thủ tục di dân . Bọn em chỉ đi về Mỹ du lịch được 4 lần. Do hợp đồng của ông xã em kết thúc trước dự định, nên bọn em muốn chuyển về Mỹ sống hẳn và kịp cho bé nhập học vào tháng 9/2015. Hiện tại, em có visa du lịch US hết hạn trước tháng 8/2015. Nên em muốn hỏi là em nhập cảnh vào US bằng visa du lịch, sau đó làm lại Giấy Đăng Kí Kết Hôn ở US, adjust visa status và nộp đơn xin Green Card có được không ? Hay là phải ở Việt Nam chờ mở hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ chồng. Mong anh/chị tư vấn giúp em.
Cám ơn.
 
Thuy

12:55 am
May 27, 2015


admin

admin
Admin

posts 133

Chào Nancy,

Những trường hợp kết hôn ở Hoa Kỳ trong khi đang đi du lịch, không trở về nước và thành công trong việc được chấp nhận là thường trú nhân Mỹ. Tại sao những người này được phép ở lại? Đơn giản là vì họ đã chứng minh được mục đích du lịch thực sự của mình nhưng vì gặp phải “tiếng sét ái tình” nên mới quyết định ở lại và tiến tới hôn nhân.

Để được công nhận là thường trú nhân khi kết hôn trong thời gian du lịch, bạn phải chứng minh được mình có ý định về nước ngay khi mới xuất phát và việc kết hôn không được dàn xếp trước đó. Một số cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc chứng minh điều này nhưng cũng có không ít người đã thành công.

Trường hợp của bạn đã kết hôn 6 năm và có 1 con gái thì nên mở hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ chồng càng sớm càng tốt và phỏng vấn tại Vệt Nam.

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online: Shanasap
18 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6686 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: Teonguyen2013, ClaytonMiz, NicolasHit, Michaelbiact, trantran1504, Gillterendax, tracyvy, pepham93, karinavalereva, Jamesimink, thaiiduong, PhongPham, VolodimiirPr, bich.architect, ArtuaKlerkJak, huynhha2608, Haritone_R, Georgecrova, Bertanox, NatalySmwat, kimlee, lightroommic, menpham, codename209, Shanasap, LaurenOwert, VladimirLet, Karenbig, Bich Le, AnthonyDaype, RobertSnogE, JeffreyNer, Frankcow, JamesWen, WilliamTix, Phuongdinh, KevinJoupt, Williamemive, phuong vy vu, EdwardJosup, DavidHOK, Dao Dao, Hong Duc, mit, Gradypum, GeraldSaL, Jamestiz, tiendoa1963, Khanh Ng, Williammon, CharlesImary, Le Anh Kiet, Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor