You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ K3-vy ngo

No Tags
UserPost

11:59 pm
June 19, 2015


vy ngo

New Member

posts 2

Post Awaiting Approval by Forum Administrator

3:58 pm
June 20, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

vy ngo said:

Xin chào ACE diễn đàn!
Em đến mỹ ngày 13 tháng 5 do chồng bảo lãnh, con em 3 tuổi và đã có quốc tịch,
Cho em hỏi khi nào e nhận được thẻ xanh? để có phải thẻ 10 năm không? em có thể liên lạc ở đâu để hỏi về thẻ xanh của mình?
Từ ngày xuống sân bay đến giờ chồng em không giúp làm giấy tờ gì cả (chích ngừa cho con, mua bảo hiểm…) anh viện cớ đi làm ăn vì hùn vốn với bạn ở tiểu bang khác, thường xuyên vắng nhà. Em chi biết loanh quanh trong nhà chơi với con và chờ phone chồng gọi về. Vậy em có coi là bị ngược đãi không? anh bảo em đừng ý kiến gì vì thẻ xanh chưa có anh có thể đưa em về lại VN.
Mong ACE diễn đàn chỉ dẫn giúp em. Rất cảm ơn.

Chào vy ngo,

Trường hợp của bạn nếu chưa có thẻ xanh thì xem hướng dẫn ở đây:

Sang Mỹ bao lâu sẽ nhận được thẻ xanh? 

1/. Giấy báo đóng phí nhập cư $165USD sẽ được gởi kèm với visa. Người bảo lãnh hoặc người nhà bên Mỹ nên tiến hành đóng phí này càng sớm càng tốt để khi người được bảo lãnh làm thủ tục nhập cư tại Mỹ sẽ được đóng dấu hình oval, trong đó có ghi số A# và được dặn hoặc ghi đây là thẻ xanh tạm có giá trị 1 năm. 

Nếu không hoặc chưa đóng phí này thì bạn sẽ không nhận được thẻ xanh cho đến khi nào bạn đóng phí. Tuy nhiên tình trạng thường trú nhân của bạn vẫn không bị mất, chỉ là không có thẻ xanh sẽ khó hoặc không xin được các giấy tờ khác khi bạn ở Mỹ.

Tất cả những ai đi định cư (visa định cư) đều phải đóng phí này.

2/. Thẻ xanh thường sẽ được gởi về địa chỉ khai trong DS-260 (DS-230 trước đây) sau 2 tuần đến 2 tháng, tuy nhiên họ đã đóng dấu thẻ xanh 1 năm trong VN passport của bạn để sử dụng tạm trong khi chờ thẻ xanh chính thức gởi về. 

3/. Trong một gia đình có thể sẽ nhận được thẻ xanh không cùng một lúc, điều này là bình thường, bạn phải chờ thôi.

4/. Nếu quá thời gian trên mà chưa nhận được thẻ xanh (dù bạn ở đúng theo địa chỉ đã khai trong DS-260) thì bạn có thể:

+ Gọi USCIS: 1-800-375-5283. Hoặc

+ Lấy hẹn tại văn phòng di trú địa phương để hỏi.

Bạn phải vô đây để lấy hẹn.

Lưu ý:

- Ngay khi đến phi trường quốc tế đầu tiên tại Mỹ, bạn sẽ qua thủ tục hải quan để làm thủ tục nhập cư. Bạn đưa hộ chiếu và hồ sơ của LSQ niêm phong giao cho bạn lúc nhận visa. Nhân viên ở đó sẽ lấy dấu tay, chụp hình. Nếu bạn đã đóng phí nhập cư $165 USD thì bạn sẽ được trả lại hộ chiếu có đóng dấu hình oval, trong đó có ghi số A# và được dặn đây là thẻ xanh tạm có giá trị 1 năm. Đó là thẻ xanh tạm trong thời gian chờ thẻ xanh chính thức gởi về. Thẻ xanh chính thức sẽ được gởi về theo địa chỉ trong DS-260. Nếu bạn chưa đóng phí nhập cư thì họ sẽ không làm thẻ xanh cho bạn.

- Với VN passport đã được đóng dâú như trên, bạn có thể:

1/. Trở về VN ngay hôm sau. Khi nhập cảnh Mỹ lần thứ II bạn chỉ cần đưa VN passport đã có đóng dấu thẻ xanh tạm 1 năm là có thể nhập cảnh Hoa kỳ (chưa nhận được thẻ xanh chính thức); Nếu người nhà của bạn nhận được thẻ xanh của bạn thì gởi thẻ xanh về VN cho bạn và bạn dùng thẻ xanh chính thức này để nhập cảnh Hoa Kỳ lần II.

2/. Copy passport (trang có hình, thông tin và trang dán visa nhập cảnh Hoa Kỳ có đóng dấu hình oval) để thay thẻ xanh nộp cho USCIS nếu muốn mở hồ sơ bảo lãnh cho con cái còn ở VN.

Ngoài ra vấn đề ngược đãi. Bạn cần xem thêm ở đây:

Quyền lợi của Thường trú nhân tạm thời bị bạo hành

10:30 pm
June 20, 2015


vy ngo

New Member

posts 2

Post Awaiting Approval by Forum Administrator

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
26 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6902 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: JosephBup, Arlenetow, Teonguyen2013, ClaytonMiz, NicolasHit, Michaelbiact, trantran1504, Gillterendax, tracyvy, pepham93, karinavalereva, Jamesimink, thaiiduong, PhongPham, VolodimiirPr, bich.architect, ArtuaKlerkJak, huynhha2608, Haritone_R, Georgecrova, Bertanox, NatalySmwat, kimlee, lightroommic, menpham, codename209, Shanasap, LaurenOwert, VladimirLet, Karenbig, Bich Le, AnthonyDaype, RobertSnogE, JeffreyNer, Frankcow, JamesWen, WilliamTix, Phuongdinh, KevinJoupt, Williamemive, phuong vy vu, EdwardJosup, DavidHOK, Dao Dao, Hong Duc, mit, Gradypum, GeraldSaL, Jamestiz, tiendoa1963, Khanh Ng, Williammon, CharlesImary, Le Anh Kiet, Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk