You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ K1-HCM2015849100

No Tags
UserPost

4:31 pm
January 8, 2016


tina_le

HCM

Member

posts 16

Admin ơi !

Cảm ơn anh đã động viên và chúc mừng nhưng bản thân e cảm thấy không tự tin cho lắm vì :
1. Em chưa làm lễ đính hôn
2. Chồng em hơn e nhiều tuổi (20 tuổi)
3. Chồng em về Việt Nam 1 lần và ở lại 1 tháng nhưng tụi em chỉ chụp một số hình ảnh chung và không có đi du lịch chỉ ở trong Sài Gòn. còn lần 2010&2011 em không có bằng chứng gì cả vì em đã xóa mail cũ , đổi điện thoại 

Những bằng chứng e có hiện tại :

1. Vé máy bay (2010 & 2015)

2.Hợp đồng thuê phòng ( HCM& giấy tạm trú )

3.Hóa đơn chuyển tiền ( thường xuyên trong suốt 1 năm )

4.Email liên lạc rất nhiều

5.Tin nhắn chat Viber – Skype ( Mỗi ngày)

6. Hình chụp ( vài nơi ở Sài gòn trong thời gian chồng e ở Việt nam 1 tháng ) 

Em & chồng có cần phải làm lễ đính hôn gấp không ? Liệu gần ngày PV quá mà làm lễ đính hôn thì bằng chứng có thuyêt phục không ? 

Anh chị nào có thể chia sẽ giúp em kinh nghiệm ,và  anh Admin có bài viết nào lúc trước share cho em với ha

Em cảm ơn rất nhiều !

10:37 pm
January 8, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Admin ơi!

Cảm ơn anh đã động viên và chúc mừng nhưng bản thân em cảm thấy không tự tin cho lắm vì:
1. Em chưa làm lễ đính hôn
2. Chồng em hơn em nhiều tuổi (20 tuổi)
3. Chồng em về Việt Nam 1 lần và ở lại 1 tháng nhưng tụi em chỉ chụp một số hình ảnh chung và không có đi du lịch chỉ ở trong Sài Gòn. Còn lần 2010 & 2011 em không có bằng chứng gì cả vì em đã xóa mail cũ, đổi điện thoại. 

Những bằng chứng em có hiện tại:

1. Vé máy bay (2010 & 2015)

2. Hợp đồng thuê phòng (HCM & giấy tạm trú)

3. Hóa đơn chuyển tiền (thường xuyên trong suốt 1 năm)

4. Email liên lạc rất nhiều

5.Tin nhắn chat Viber – Skype (Mỗi ngày)

6. Hình chụp (vài nơi ở Sài gòn trong thời gian chồng em ở Việt nam 1 tháng) 

Em & chồng có cần phải làm lễ đính hôn gấp không? Liệu gần ngày PV quá mà làm lễ đính hôn thì bằng chứng có thuyết phục không? 

Anh chị nào có thể chia sẽ giúp em kinh nghiệm, và  anh Admin có bài viết nào lúc trước share cho em với nha.

Em cảm ơn rất nhiều!

Bạn xem các bài post của các thành viên cùng diện visa K1 như bạn, được tư vấn hướng dẫn, và đã phỏng vấn thành công.

1/. Thành viên mylinh87

Hồ sơ K1-mylinh87

2/. Thành viên trungnguyen_1971

Hồ sơ K1-HCM2015744011

3/. Thành viên Ti Ni

Hồ sơ K1-HCM2015736019

Về bằng chứng có sao thì nói vậy, khi đi phỏng vấn cứ mang theo hết, khi Viên chức LSQ Hoa Kỳ có hỏi đến thì trình cho họ xem. Điều quan trọng là phải bình tĩnh, tự tin, tập trung nghe thật kỹ các câu của họ để mà trả lời một cách thật trung thực.

5:01 pm
March 10, 2016


tina_le

HCM

Member

posts 16

Anh Khahan ơi !

Hồ sơ em bị từ chối và nhận giấy xanh bổ túc hồ sơ chỉ vì LSQ hỏi e biết ngày ly dị của chồng e với người vợ đầu tiên là lúc nào không và em trả lời là : Tôi không nhớ.

Bây giờ họ yêu cầu chồng em phải cung cấp timeline tường trình mối quan hệ của chồng và em và bản tường trình về thông tin địa chỉ hiện tại, bằng chứng xác nhận địa chỉ hiện tại, của người vợ cũ nhưng mối quan hệ của chồng e và vợ cũ không tốt nên bây giờ không thể lấy được bill điện nước hay bất cứ giấy tờ gì của cô ấy.vậy bây giờ phải làm sao anh?

Vậy là em còn cơ hội để có được visa không anh nếu chồng em cung cấp đầy đủ giấy tờ.

Anh có biết bổ sung là mình chỉ vào nộp hồ sơ hay mình sẽ PV với LSQ như lần đầu tiên

Lần đầu hỏi em vài câu , em trả lời bằng tiếng việt , sau khi xem hình ảnh chồng e là người Mỹ , sau đó viên LSQ hỏi em chồng e có nói tiếng việt được không ? em trả lời KHÔNG , xong tự nhiên em sợ quá em liền nói tiếng anh với viên LSQ luôn, sau đó vài câu nữa đến câu vợ cũ em trả lời không được thế là nhận giấy xanh.

P/s: LSQ không nhận bất kỳ bằng chứng nào của em ( ngoài hình ảnh chụp chung ), lần bổ túc hồ sơ em sẽ nộp tất cả bằng chứng và giấy LSQ yêu cầu phải không anh?

Có bài viết của anh chị nào trong diễn đàn bị giấy xanh giống em xin chia sẽ kinh nghiệm

Em cám ơn mọi người nhiều.

8:17 pm
March 10, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Anh khahan ơi!

Hồ sơ em bị từ chối và nhận giấy xanh bổ túc hồ sơ chỉ vì LSQ hỏi em biết ngày ly dị của chồng em với người vợ đầu tiên là lúc nào không và em trả lời là: Tôi không nhớ.

Bây giờ họ yêu cầu chồng em phải cung cấp timeline tường trình mối quan hệ của chồng và em và bản tường trình về thông tin địa chỉ hiện tại, bằng chứng xác nhận địa chỉ hiện tại, của người vợ cũ nhưng mối quan hệ của chồng em và vợ cũ không tốt nên bây giờ không thể lấy được bill điện nước hay bất cứ giấy tờ gì của cô ấy. Vậy bây giờ phải làm sao anh?

Vậy là em còn cơ hội để có được visa không anh nếu chồng em cung cấp đầy đủ giấy tờ.

Anh có biết bổ sung là mình chỉ vào nộp hồ sơ hay mình sẽ PV với LSQ như lần đầu tiên

Lần đầu hỏi em vài câu, em trả lời bằng tiếng việt, sau khi xem hình ảnh chồng em là người Mỹ, sau đó viên LSQ hỏi em chồng emc ó nói tiếng việt được không? em trả lời KHÔNG, xong tự nhiên em sợ quá em liền nói tiếng anh với viên LSQ luôn, sau đó vài câu nữa đến câu vợ cũ em trả lời không được thế là nhận giấy xanh.

P/s: LSQ không nhận bất kỳ bằng chứng nào của em (ngoài hình ảnh chụp chung), lần bổ túc hồ sơ em sẽ nộp tất cả bằng chứng và giấy LSQ yêu cầu phải không anh?

Có bài viết của anh chị nào trong diễn đàn bị giấy xanh giống em xin chia sẽ kinh nghiệm.

Em cám ơn mọi người nhiều.

Viên chức Lãnh sự quán yêu cầu bổ sung chứng cứ gì thì bạn nói với chồng bạn, cố gắng bổ sung cho đầy đủ cho họ, sẽ không có phỏng vấn lại nữa đâu, bổ sung giấy tờ xong chờ họ xem xét cấp visa hay không là tùy thuộc vào quyền quyết định của họ.

3:41 pm
March 22, 2016


tina_le

HCM

Member

posts 16

Chào các anh chị !
Em đã bổ sung hồ sơ mà DSQ yêu cầu và nhận được chấp nhận visa.

Em xin cảm ơn anh Khahan rất nhiều.

3:52 pm
March 22, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Post edited 11:17 am – March 23, 2016 by khahan


tina_le said:

Chào các anh chị!
Em đã bổ sung hồ sơ mà ĐSQ yêu cầu và nhận được chấp nhận visa.

Em xin cảm ơn anh khahan rất nhiều.

Chúc mừng bạn đã bổ sung giấy tờ, và được cấp visa. Thời gian sắp tới chúc bạn lên đường thượng lộ bình an, luôn được nhiều may mắn, thuận lợi, mau chóng hòa nhập cuộc sống mới, và thành công trên quê hương thứ hai của mình.

12:45 pm
March 23, 2016


tina_le

HCM

Member

posts 16

Post edited 12:50 pm – March 23, 2016 by tina_le


Dạ em cảm ơn anh Khahan nhiều.
Sau đây em cũng có chia sẻ một vài kinh nghiệm của em khi đi PV tại đại sứ quán mong là sẽ giúp được các anh chị

1. Nếu chồng anh chị là người Mỹ –>  nên PV bằng tiếng anh trực tiếp với viên chức LSQ  ( mặc dù họ có thể hiểu và nói tiếng việt rất tốt nhưng chắc do tính chất công việc họ phải đợi người phiên dịch dịch lại, trường hợp của em lúc đầu e nói tiếng việt vì mọi người khuyên e nói tiếng việt nhưng khi viên LSQ mở album  của em thấy chồng e là người mỹ vẻ mặt nghi ngờ và hỏi em chồng e nói tiếng việt được không? em trả lời không và sau đó em nói chuyện tiếng anh với ông ta luôn ,  lấy được niềm tin một phần)

2. Em không lấy được visa ngay lần đầu PV mặc dù e có đủ bằng chứng vì : trước đó chồng em đã từng kết hôn với một người Việt nam và làm hồ sơ bảo lãnh qua mỹ ( thành công)  với lý do đó chắc chắn không bao giờ chúng ta có được visa ngay lần đầu mà phải update hồ sơ ( giấy xanh) nhưng các anh chị đừng lo họ chỉ bắt vậy thôi. họ yêu cầu em 

  –  Bản tường trình về mối quan hệ của chồng em và các vợ cũ ( 1 là nguoi mỹ – 1 nguoi việt ) kết hôn – ly hôn, nơi ở hiện tại và số điện thoại ( các anh chị nên viết chi tiết kết hôn khi nào – ly dị khi nào nguyên nhân ly hôn và ly hôn bao lâu mới kết hôn với vợ khác , có con cái hay còn chu cấp cho con cái không ? )  phải ký chữ ký và mang đi công chứng sau đó gửi về 

  – bản tường trình chồng cũ cua em ( em chưa kết hôn lần nào vẫn phải làm một bảng tường trình cam kết , ký tên  và đính kèm bản photocopy giấy chứng nhận độc thân )

  – Bản tường trình timeline mối quan hệ của em và chồng em ( chồng e đã viết chi tiết tất cả hết 6 trang giấy về ngày đầu tiên gặp – thời gian ở cùng nhau 1 tháng . tường trình từng ngày , bản tường trình và album hình chụp phải trùng khớp với nhau nha anh chị) phải ký chữ ký và mang đi công chứng sau đó gửi về 

  – Bằng chứng :

+ Skype : chồng e và em ngày nào cũng chat trên skype 1h  nên em chụp màn hình – gạch dưới thời gian chat khoảng 5-7 trang đầu để dễ thấy, bên cạnh đó khi anh chị chat webcam nen chup hình lại , tất cả chèn vào file word 2 hình mot trang va in ra )

+ Viber : vao Setting  sau do gui doan hoi thoai cho mail – no se thanh file excel va in ra 

+ Email : Chụp màn hình tất cả mail chèn vào file word ( 2 hình 1 trang ) , bên cạnh đó nên chọn một số e-mail dài và tình cảm in ra nguyên đoạn văn cho họ đọc

 + Hóa đơn gửi tiền :  của em là Western Union nhưng e chọn nhận tiền qua Teckcombank ( để khi nhận tiền e có 2 form 1 của Western Union và 1 biên nhận của NH –> Như vậy biên lai nhận tiền nhìn sẽ rất nhiều , mình sắp xếp theo thứ tự ngày mới nhất đến ngày cũ nhất.

+Thiệp chúc mừng :  nên lấy thiệp bên trong ra và đính kèm với vỏ bên ngoài trên cùng 1 trang A4

+Vé xem phim, hóa đơn ăn uống , hóa đơn thẻ tính dụng:  tốt nhất nơi nào có thể sử dụng thẻ anh chi nên dùng thẻ tín dụng để có hóa đơn từ ngân hàng( tốt nhất )

+ Album hình ảnh : Các anh chị nên in 2 tấm hình trên 1 tờ A4  ghi rõ thời gian ngày thàng địa điểm và có thiết kế background một chút nhìn cho đẹp, nếu anh chị nào làm thành 1 cuốn album thì nên làm mỏng mỏng thôi vì khe cửa nhận hồ sơ rất nhỏ, nếu chồng anh chị có nhà riêng hãy dành 1 trang A4 để chèn địa chỉ, hình bên ngoài và nội thất bên trong của căn nhà,  trang bìa hãy chọn 1 tấm hình mà anh chị cảm thấy tình cảm và khuôn mặt hai vợ chồng tràn đầy hạnh phúc , trang cuối cùng xin chọn một tấm hình thật đẹp nữa và " Thanks for watching " ,

+ Câu hỏi quan trọng là lần đầu hai vợ chồng quen biết nhau ? Khi nào ? Ở đâu ?Chồng về việtnam bao nhiêu lần để thăm, có làm lễ đính hôn chưa? (  trường hợp của em chưa làm lễ đính hôn , viên chức LSQ hỏi tại sao ? em trả lời :Em sẽ kết hôn trước 90 ngày khi e tới Mỹ , chồng e dự định tháng 3 về làm đám hỏi nhưng hồ sơ đã được giải quyết nhanh và e có lịch hẹn trong tháng 3 nên chồng và em bàn bạc và quyết định không làm lễ đính hôn ở việt nam , tiết kiệm chi phí )

+ FORM I-134 rất quan trọng .

+  Important : Cho dù kết quả thế nào thì chúng ta cũng phải nói " Thank you so much ",  Nói thật tất cả đừng giấu diếm bắt cứ điều gì.( nếu anh chị đã xem hồ sơ của em thì cũng thấy hồ sơ e là một hồ sơ khó nhưng nếu chúng ta thật lòng , thật sự và cố gắng chuẩn bị thì mọi chuyện sẽ tốt thôi.

Mong là sẽ giúp được các anh / chị phần nào

Cảm ơn vì đã đọc những chia sẻ của em

Cảm ơn anh Khahan và diễn đàn rất nhiều.


1:25 pm
March 23, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Dạ em cảm ơn anh khahan nhiều.
Sau đây em cũng có chia sẻ một vài kinh nghiệm của em khi đi PV tại Đại sứ quán mong là sẽ giúp được các anh chị

1. Nếu chồng anh chị là người Mỹ –>  nên PV bằng tiếng anh trực tiếp với viên chức LSQ (mặc dù họ có thể hiểu, và nói tiếng việt rất tốt nhưng chắc do tính chất công việc họ phải đợi người phiên dịch dịch lại, trường hợp của em lúc đầu em nói tiếng việt vì mọi người khuyên em nói tiếng việt nhưng khi viên LSQ mở album  của em thấy chồng em là người Mỹ vẻ mặt nghi ngờ, và hỏi em chồng em nói tiếng việt được không? em trả lời không, và sau đó em nói chuyện tiếng anh với ông ta luôn,  lấy được niềm tin một phần).

2. Em không lấy được visa ngay lần đầu PV mặc dù em có đủ bằng chứng vì: trước đó chồng em đã từng kết hôn với một người Việt Nam, và làm hồ sơ bảo lãnh qua Mỹ (thành công)  với lý do đó chắc chắn không bao giờ chúng ta có được visa ngay lần đầu mà phải update hồ sơ (giấy xanh) nhưng các anh chị đừng lo họ chỉ bắt vậy thôi. Họ yêu cầu em: 

–  Bản tường trình về mối quan hệ của chồng em, và các vợ cũ (1 là người Mỹ – 1 người Việt ) kết hôn – ly hôn, nơi ở hiện tại và số điện thoại (các anh chị nên viết chi tiết kết hôn khi nào – ly dị khi nào nguyên nhân ly hôn, và ly hôn bao lâu mới kết hôn với vợ khác, có con cái hay còn chu cấp cho con cái không?)  phải ký chữ ký, và mang đi công chứng sau đó gửi về.

– Bản tường trình chồng cũ của em (em chưa kết hôn lần nào vẫn phải làm một bảng tường trình cam kết, ký tên  và đính kèm bản photocopy giấy chứng nhận độc thân).

  – Bản tường trình timeline mối quan hệ của em và chồng em ( chồng e đã viết chi tiết tất cả hết 6 trang giấy về ngày đầu tiên gặp – thời gian ở cùng nhau 1 tháng . tường trình từng ngày , bản tường trình và album hình chụp phải trùng khớp với nhau nha anh chị) phải ký chữ ký và mang đi công chứng sau đó gửi về 

Bằng chứng:

+ Skype: chồng em và em ngày nào cũng chat trên skype 1h  nên em chụp màn hình – gạch dưới thời gian chat khoảng 5-7 trang đầu để dễ thấy, bên cạnh đó khi anh chị chat webcam nen chụp hình lại, tất cả chèn vào file word 2 hình một trang và in ra).

+ Viber: vào Setting  sau đó gửi đoạn hộii thoại cho mail – nó sẽ thành file excel và in ra 

+ Email: Chụp màn hình tất cả mail chèn vào file word (2 hình 1 trang), bên cạnh đó nên chọn một số email dài, và tình cảm in ra nguyên đoạn văn cho họ đọc.

 + Hóa đơn gửi tiền:  của em là Western Union nhưng em chọn nhận tiền qua Teckcombank (để khi nhận tiền em có 2 form 1 của Western Union và 1 biên nhận của NH –> Như vậy biên lai nhận tiền nhìn sẽ rất nhiều, mình sắp xếp theo thứ tự ngày mới nhất đến ngày cũ nhất.

+Thiệp chúc mừng:  nên lấy thiệp bên trong ra, và đính kèm với vỏ bên ngoài trên cùng 1 trang A4.

+Vé xem phim, hóa đơn ăn uống, hóa đơn thẻ tính dụng:  tốt nhất nơi nào có thể sử dụng thẻ anh chi nên dùng thẻ tín dụng để có hóa đơn từ ngân hàng (tốt nhất).

+ Album hình ảnhCác anh chị nên in 2 tấm hình trên 1 tờ A4  ghi rõ thời gian ngày tháng địa điểm và có thiết kế background một chút nhìn cho đẹp, nếu anh chị nào làm thành 1 cuốn album thì nên làm mỏng mỏng thôi vì khe cửa nhận hồ sơ rất nhỏ, nếu chồng anh chị có nhà riêng hãy dành 1 trang A4 để chèn địa chỉ, hình bên ngoài và nội thất bên trong của căn nhà,  trang bìa hãy chọn 1 tấm hình mà anh chị cảm thấy tình cảm, và khuôn mặt hai vợ chồng tràn đầy hạnh phúc, trang cuối cùng xin chọn một tấm hình thật đẹp nữa và " Thanks for watching ".

+ Câu hỏi quan trọng là lần đầu hai vợ chồng quen biết nhau? Khi nào? Ở đâu? Chồng về Việt Nam bao nhiêu lần để thăm, có làm lễ đính hôn chưa? (trường hợp của em chưa làm lễ đính hôn, viên chức LSQ hỏi tại sao ? em trả lời :Em sẽ kết hôn trước 90 ngày khi e tới Mỹ , chồng e dự định tháng 3 về làm đám hỏi nhưng hồ sơ đã được giải quyết nhanh, và em có lịch hẹn trong tháng 3 nên chồng, và em bàn bạc và quyết định không làm lễ đính hôn ở Việt Nam, tiết kiệm chi phí).

+ FORM I-134 rất quan trọng.

+  Important: Cho dù kết quả thế nào thì chúng ta cũng phải nói " Thank you so much " Nói thật tất cả đừng giấu diếm bắt cứ điều gì. (Nếu anh chị đã xem hồ sơ của em thì cũng thấy hồ sơ em là một hồ sơ khó nhưng nếu chúng ta thật lòng, thật sự và cố gắng chuẩn bị thì mọi chuyện sẽ tốt thôi.

Mong là sẽ giúp được các anh/chị phần nào.

Cảm ơn vì đã đọc những chia sẻ của em.

Cảm ơn anh khahan, và diễn đàn rất nhiều.


Cám ơn những kinh nghiệm chia sẻ chân tình của bạn. Hy vọng là bài post này sẽ giúp ích được cho các thành viên có cùng diện visa K1 với bạn, sẽ đọc tham khảo rút kinh nghiệm để hồ sơ của mình, khi đi phỏng vấn được hoàn thiện, và tốt hơn.

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
24 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6065 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: Khanh Ng, Williammon, CharlesImary, Le Anh Kiet, Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor, SANGDO, lichdo, HershelDuh, daobatam.vt, Lankdek, AngeloVal, Bryantmopay, cliggeltPoice, Walterplerm, Charlottezep, Semmionshof, smmus.es, Robertgeofe, thuy mimosa, bef, Pharmaciesmeany, Enlignevept, hieubao1998, WilliamGreda, tuansigma, ScottEncox, Veragrice, Kix, sergeyagrisy, haotran0201, alibaba80, AsaresSeer, SDaresSeer, KennethHoaby, AngelBom, Paydaycreap, RobertInofs, DennisGon, khanhlinhhh, PassBarneexia, MariaSheEf, Zacharyrog, Nicexedari, Hahatone_Rus, Rebeccacum, Instafollowfast.com, Thomashauby, Hoang Chinh, RandalDob, Michaelgrild, Autopositiv-roott, Arthursag, RamonFoole